LẨU BÒ NHÚNG DẤM CÁCH LÀM

     

Cách có tác dụng lẩu trườn nhúng giấm khôn cùng ngon sẽ là một trong những gọi ý món nạp năng lượng mà để hoàn toàn có thể nấu vào những dịp họp mặt đồng đội hay người thân mà vừa thưởng thức mọi bạn lại vừa có thể trò chuyện với nhau. Vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không theo chân các đầu phòng bếp của chúng tôi làm món lẩu bò nhúng giấm sau đây.

Bạn đang xem: Lẩu bò nhúng dấm cách làm


Thịt bò từ rất lâu đã được biết đến là trong những loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng nên vì vậy loại thịt này cũng được sử dụng nhiều trong vô số món dùng kèm cách chế biến đa dạng. Cùng với lẩu bò nhúng giấm, chúng ta vừa được ăn món lẩu cùng với vị ngọt từ thịt trườn lại xen lẫn vị chua vơi của giấm lại ăn cùng với bún, rau xanh sống thì món nạp năng lượng này càng lôi cuốn hơn. Không ít người dân khi ăn lẩu trườn nhúng giấm ko kể tiệm thì tưởng rằng món này khá khó nấu tuy nhiên thật ra các bước chế biến lại khá dễ dàng dàng.

*
*

Cách có tác dụng lẩu bò nhúng giấm

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm dành cho 4 fan ăn

Thịt bò: 800 gr (bạn nên lựa chọn phần giết thăn nõn, thịt bò bắp hay phi lê là cân xứng nhất).Xương bò: 500 gr (hoặc rất có thể thay bởi xương ống heo)Dấm: khoảng tầm 500 mlNước dừa non: 1 tráiBún tươi (sợi nhỏ): 1 kgBánh tráng cuốnChanh tươi: 1 tráiThơm (dứa): 1 tráiMắm nêmHành tây: 1 củSả: 2 nhánhDưa leoTỏi, hành tím, ớt bămRau sống: khế, chuối xanh, xà lách, bạc hà, giá, cà rốt, chuối xanhGia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm

Các cách làm lẩu trườn nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBạn gọt vỏ và cắt bỏ các mắt của trái thơm, cọ sơ và bửa làm 4.Hành tây thì các bạn lột vỏ, rửa sạch mát rồi bửa múi cauVới các loại rau củ sống thì các bạn nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo thì bạn cắt 2 đầu chà mủ kỹ và thái thành phần đông lát dài.Bạn trụng bún tươi qua nồi nước sôi rồi vớt ra nhằm ráo.Bước 2: Cách ướp bò nhúng giấmPhần làm thịt bò: bạn rửa sạch, ví như thịt còn mùi hăng thì cũng cọ qua với nước muối bột rồi xả không bẩn lại, thái thành phần đa miếng mỏng manh với kích thước vừa ăn.–Thịt sau thời điểm thái kết thúc bạn bỏ vào đánh ướp cùng tỏi băm, hành băm, một ít tiêu xay nhuyễn và hạt nêm. Để thịt ướp vào vào tủ mát khoảng 15 phút mang đến bò ngấm đều mùi hương vị.

Xem thêm: Cách Tạo Tên Người Dùng Trên Facebook, Cách Đặt Tên Người Dùng Trên Facebook

*
*

Bước 2: pha chế mắm nêm

Bạn chừa lại ¼ trái thơm, còn sót lại thì bằm nhỏ cho ra tô cho váo 1 muỗng cafe tỏi, ớt băm và 1,5 muống nêm canh mắm nêm, 1 thìa nhỏ café đường, thế 1 trái chanh rồi trộn đầy đủ tất cả.

Xem thêm: Rèn Luyện Phong Cách Diễn Đạt Hồ Chí Minh, Phong Cách Diễn Đạt Hồ Chí Minh

Bước 3: nấu nước lẩuVới xương bò bạn rửa sạch mát với nước muối hạt để làm giảm bớt mùi hôi, rồi bỏ vô nồi nước mới với chút hạt nêm agi ngon hầm với lửa vừa cho đến khi sôi là được. Giữ ý: chúng ta nhớ canh để vớt bọt cho chỗ nước cần sử dụng được vào nhé.Bạn rước phần xương trong nồi nước dùng ra, lược sơ cho chỗ nước dùng trong.Đem phần thơm còn chừa lại ban nãy đi xay hoặc giã nhuyễn rồi cầm lấy nước cốt. Dồn phần nước cốt vào trong nồi nước dùng. Cho tiếp phần nước dừa tươi tươi, hành tây, nước giấm và đập dập 2 cây sả cho vào, lúc này chúng ta cũng có thể nêm nếm lại các gia vị cho nước cần sử dụng vừa ăn, ngóng vừa sôi tới là có thể tắt bếp.Bước 4: hoàn tất món ănBạn múc phần nước cần sử dụng ra nồi lẩu chuyên dụng và để lên bếp ga mini hay nhà bếp điện, dọn dĩa giết bò, bún, bánh tráng, rau xanh sống và bát mắm nêm đã pha ra.Lưu ý: làm thịt bò ăn uống tới đâu mới cho vào nhúng giấm, nếu như bạn cho trước và để quá lâu thì làm thịt vừa dẻo vừa bị chua đậm, mất ngon.

*
*