Hà nội cách hà giang bao nhiêu km

     

Hà Giang là địa điểm hấp dẫn cho những ai có “máu” phượt vào người. Với những cung đường đèo đầy ấn tượng, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi rừng bạt ngàn, cột cờ Lũng Cú địa đầu tổ quốc. Tuy nhiên, từ Hà Nội để đến được Hà Giang thì sẽ cần phải trải qua một đoạn đường khá dài. Với những người mới lần đầu đến với địa điểm này thì câu hỏi đặt ra là từ Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km?

vt-gas.com.vn sẽ cung cấp đến bạn những hướng dẫn dưới đây giúp bạn có thể lựa chọn tuyến đường đi phù hợp nhất đến Hà Giang.

Bạn đang xem: Hà nội cách hà giang bao nhiêu km

Có những tuyến đường nào đi đến Hà Giang?

Tuyến đường 1: Chiều dài khoảng 290km, thời gian đi là rộng 6 giờ đồng hồ. Từ Hà Nội, đi theo đường Võ nguyên Giáp khoảng 16km và rẽ vào Quốc lộ 2A, chạy xe pháo vào QL2B. Được khoảng 550 thì đi vào QL2C ở Tuyên Quang, rẽ trái vào đường giao nhau đi vào QL37. Tiếp theo đi đến QL2 và đi thăng thêm khoảng 158km thì rẽ trái đến Bản Mè – Phương Thiện.

Tại ngã ba, rẽ phải theo đường lớn là có thể đến địa phận tỉnh Hà Giang. Các nút rẽ và đường đi khá phức tạp buộc phải tốt nhất là bạn đề nghị mang theo bản đồ hoặc nhờ sự định vị của Google Maps bên trên phần miềm điện thoại.

*

Tuyến đường 2: Chiều dài 311km và đi khoảng 7 giờ.

Xuất phát từ Đại lộ Thăng Long, đi thêm khoảng 27km rồi rẽ vào QL21, đi thêm khoảng 20km rồi vào QL32. Rẽ tiếp theo QL32C, đến trường Cao Đằng Nghề Phú Thọ thì rẽ trái đến QL2, chạy theo đường vòng xuyến và đến Hàm Yên, Tuyên Quang. Từ đây, có thể đi theo lộ trình của tuyến đường thứ nhất là sẽ đến được Hà Giang.

Xem thêm: Phân Biệt Rom Stock Và Rom Cook Và Cách Cài Rom Cook Lineageos 14

Với những bạn trẻ thích đi phượt bằng xe pháo máy, các đoạn đường đến địa điểm này thường xung quanh co, khúc khuỷu phải cần đảm bảo tuyệt đối an toàn khi di chuyển. Tránh việc đi tốc độ cao, lạng lách, lấn làn sẽ khiến ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và người tham gia giao thông khác.

Khi đến du lịch Hà Giang yêu cầu lưu ý điều gì?

Không giống như những địa điểm du lịch khác, lúc đến với Hà Giang là vùng đất sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số. Do vậy, ngoài việc tìm hiểu các tin tức về khoảng cách từ Hà Giang đến Hà Nội là từng nào km thì bạn cần có một hành trang tương đối tốt, kiến thức về vùng đất này để có một chuyến đi suôn sẻ.

Với mỗi mùa, Hà Giang lại có những nét đẹp riêng rẽ biệt. Chẳng hạn, nếu đến vào dịp Tết thì bạn sẽ được thưởng thức mùi hương vị Tết của đồng bào 23 dân tộc thiểu sốt tại vị trí đây. Khoảng thời gian tháng 8-9 là thời gian thu hoạch lúa ở những thửa rộng bậc thang uống lượn. Tốt đến tháng 10-11 lại là mùa hoa tam giác mạch với những mảnh đồi được nhuộm tím màu hoa này. Đây cũng là một vào những nét đặc trưng mà chỉ lúc đến Hà Giang bạn mới cảm nhận được.

Xem thêm: 2 Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Và Kho Ngũ Vị Thơm Ngon, Đưa Cơm Cuối Tuần

Hy vọng rằng, với những kiến thức chúng tôi chia sẻ, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn mang lại hành trang du lịch của mình.