Cách xử lý nước giếng khoan

     

4 cách xử lý nước giếng khoan đơn giản dễ dàng nhất bây chừ là chúng ta dùng vôi, sử dụng tro bếp, cần sử dụng hóa hóa học lắng phèn, cần sử dụng cột lọc. Vậy ưu thế nhược điểm của từng cách như vậy nào? bí quyết nào dùng sinh hoạt siêu thị nhà hàng được cách nào không.

Bạn đang xem: Cách xử lý nước giếng khoan


Nội dung bài viết

*

4 giải pháp xử lý nước giếng khoan solo giản

1. Cách xử trí nước giếng bởi tro bếp

Trong tro bếp có thành phần đó là K2CO3 trong quá trình thủy phân chạm mặt Fe sẽ khởi tạo thành chất kết tủa lắng xuống. Tro nhà bếp được bỏ vô mẫu nước với liều lượngtầm 2 chén bát tro pha với 100l nước quấy phần đa để lắng khoảng 7-10 tiếng là phèn lắng xuống gạn đem nước trong sử dụng. Những phản ứng hóa học xẩy ra và hợp chất sắt không tan sẽ bị loại bỏ bỏ qua quá trình lọc.

*

Dùng tro nhà bếp lằng phèn nội địa giếng khoan

Ưu điểm:của cách thức này là ko mất tiền, bất cứ ở đâu cũng làm được, trên đây là phương pháp tự nhiên đề xuất không ô nhiễm và độc hại gì.

Nhược điểm:là chờlâu để lắng phèn. Không tồn tại nước sạch mát ngay.

Cách làm này chỉ có tác dụng trong tình thế trong thời điểm tạm thời và nói cách khác là sút được được lượng sắt chứ thiết yếu hết hoàn toàn được. Nêc các bạn lưu ý mong muốn hết sắt nhằm nước đạt tiêu chuẩn chỉnh thì bạn phải sử dụng khối hệ thống xử lý nước phèngia đình.

2. Xử trí nước giếng khoan bởi vôi

Vôi là một trong những chất dùng làm xử lý môi trường thiên nhiên khá thấp tiền nhưng bao gồm nhiều chức năng và tác dụng cũng cực kỳ cao, được khuyến nghị sử dụng rộng lớn rải vào nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên trong nghành xử lý nước giếng khoan bị đục vôi cũng khá hiệu quả, vôi chức năng đó là lắng phèn có tác dụng trong mối cung cấp nước. ưu điểm giá thánh rẻ dễ tải dễ sử dụng.

*

Vôi bột cách xử trí nước giếng

+ Thành phần chủ yếu của vôi là Caco3 chức nẵng tăng ph nguồn nước có tác dụng phèn kết tủa nhanh hơn.

Cách dùng: trộn 50g vôi vào 1m3 nước lắng cặn để trong kế tiếp gạn lấy nước trong nhằm sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Riêu Trứng - Cách Làm Riêu Cua Hấp Trứng

3. Cần sử dụng Hóa hóa học khử trùng nguồn nước giếng khoan

– Đối cùng với hộ gia đình: Thường khử trùng nước bằng Cloramin B. Cloramin B được gói gọn dưới dạng viên với rất nhiều hàm lượng khác nhau. Hiện nay phổ trở thành nhất là viên Cloramin B 0,25g hoặc viên Aquatabs 67mg rất tiện nghi cho khử trùng các thể tích nước nhỏ dại như chum, vại, lu, xô, chậu hoặc bể cất nước nhỏ. Một viên Cloramin B 0,25g hoàn toàn có thể khử trùng được 25 lít nước, một viên Aquatabs 67mg rất có thể khử trùng được 20 lít nước trong.

*

– Đối với mối cung cấp nước cấp cho cho đồng chí hoặc nhiều hộ mái ấm gia đình sử dụng: Khử trùng bằng hoá hóa học bột (thường là Cloramin B các loại 27% clo hoạt tính, Clorua vôi) và bắt buộc do cán bộ y tế chỉ đạo, lí giải thực hiện.

Cách khử trùng:

– Viên Cloramine B 0,25g:Cho 1 viên Cloramin B 0,25g vào thùng đựng 25 lít nước đã được gia công trong, khuấy đều, bịt nắp, chờ 30 phút sau có thể sử dụng có tác dụng nước nghỉ ngơi được.– Viên Aquatab 67mg:Cho 1 viên Aquatabs 67mg vào thùng đựng trăng tròn lít nước đã được thiết kế trong, khuấy đều, che nắp chờ 30 phút rất có thể sử dụng được.– Khử trùng bằng hóa hóa học bột: hay được áp dụng khử trùng lượng nước cấp cho lớn. Lượng bột đề xuất dùng được đo lường và thống kê trên các đại lý nồng độ yêu ước là 10mg Cloramine hoạt tính trong l lít nước.Đối với bột Cloramine B 27%, nhằm khử trùng khoảng chừng 300 lít nước cần thực hiện như sau: tổng hợp 3g bột Cloramine B 27% (tương đương 1/3 thìa canh) vào một gáo nước rồi đổ vào bể hoặc thùng đựng 300 lít nước đã được thiết kế trong, trộn đều, đậy nắp chờ 30 phút là hoàn toàn có thể dùng được.Lưu ý:– Nước đã có khử trùng có thể sử dụng cho mục tiêu sinh hoạt. Mặc dù nước này vẫn phải hâm sôi rồi new uống thẳng được.– Không tiến hành khử trùng bên cạnh đó với đánh phèn do phèn làm cho mất chức năng khử trùng của Clo.– sau khoản thời gian khử trùng ngửi thấy hương thơm Clo thì câu hỏi khử trùng mới gồm tác dụng.– nếu lỡ cho vô số Clo thì mở nắp, đợi thêm nửa giờ hoặc một tiếng nữa cho bớt mùi nồng.

4. Cần sử dụng cột lọc giải pháp xử lý nước giếng khoan bị lây truyền phèn

Cột lọc hiện giờ cũng khá thông dụng cho việc xử lý mối cung cấp nước giếng khoan bị truyền nhiễm phèn. Cơ chế hoạt động của cột lọc là dùng áp lực nước tự nhiên hoặc bơm đẩy. Nước được cung cấp qua các lớp vật liệu được cha trí bên phía trong cột lọc, những lớp thứ liệu chức năng là giữ lại lại các tạp chất gồm trong mối cung cấp nước như sắt, mangan, khửi mùi, nâng ph,...

*

Xử lý nước giếng khoan bằng cột lọc

4.1 Ưu điểm:

+ Cột lọc có ưu điểm là lọc sạch tức thì, vị không cần sử dụng hóa chất nên bảo đảm an toàn nước đầu ra ăn uống sinh hoạt hầu hết được.

+ Ưu điểm thứ 2 của cột lọc là quản lý lắp để dễ và cơ động, gắn thêm được ở những vị trí, xả phèn chỉ vài thao tác gạt van, độ bền lõi lọc cao, trung bình sử dụng tầm 3 năm mới phải ráng lõi lọc.

Xem thêm: Cách Hầm Xương Heo Mau Mềm

4.2 Nhược điểm:

Chi mức giá đầu tư lúc đầu khá cao, loại cột nhựa để xung quanh nằng sử dụng không được bền(nều để bên cạnh trời nên lựa chọn loại inox cùng composite).

Với bốn cách xử lý trên bình thường tôi hyvọng sẽgiúp chúng ta có cái nhìn sâu rộng về việcxử lý mối cung cấp nước giếng khoan bên mình một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Mọi vướng mắc hãy contact ngay cho chúng tôi để được tứ vấn đường dây nóng 0934087100