Cách vớt bánh chưng

     

Mẹo luộc bánh bác bỏ xanh mướt nhanh nhừ, không nên dùng hóa chất. Bí kíp NHÀ HÀNG giữ được màu lá xanh đẹp, bánh chưng dẻo thơm, nhanh nhừ, bình yên đón Tết. Cùng tham khảo mẹo luộc bánh chưng xanh mướt cấp tốc nhừ tiếp sau đây cùng meohay.info nhé!

Bánh chưng xanh là món ăn truyền thống luôn luôn phải có ở mọi mái ấm gia đình người Việt. Để được trải nghiệm những mẫu bánh chưng thơm dẻo ngon miệng, xanh mướt đẹp mắt mà không phải ra phía bên ngoài hàng xuất xắc tốn nhiều thời gian đun làm bếp như trước hãy xem thêm mẹo luộc bánh chưng bên dưới đây. Từ bỏ tay có tác dụng và trải nghiệm để bánh bác ngày đầu năm mới thêm ý nghĩa, lại bảo đảm được vệ sinh bình an thực phẩm nhé!


*

Bánh bác bỏ có màu xanh da trời mướt, hết sức thơm với ngon


Mẹo luộc bánh bác xanh mướt nhanh nhừ, không buộc phải dùng hóa chất

1. Chọn lá gói bánh:

– Bánh bác có màu sắc bắt mắt, màu xanh mướt, thơm ngon đa số là nhờ color của lá dong tạo nên thành. Bạn phải chọn lá dong vừa tới, không thật già cũng không quá non, tươi xanh, kích thước đều nhau, lá khổng lồ bóng, không trở nên rách, xanh đậm.

Bạn đang xem: Cách vớt bánh chưng

– Lá dong bao gồm hai loại: dong nếp cùng dong tẻ, lá dong gói bánh chưng cần là nhiều loại dong nếp.

– Rửa sạch sẽ lá dong trước khi gói, rửa lá trong, ngoài và kẽ lá, tiếp đến cuộn lá thành bó, dựng đứng nơi thoáng mát cho ráo nước. Khi gói bánh, các bạn dùng khăn khô lau sạch sẽ nước còn ứ đọng trên lá.

2. Lựa chọn nồi luộc bánh:

– nồi nấu cũng là trong những yếu tố giúp bánh cấp tốc chín, giữ có màu sắc. Nồi được gia công bằng tôn có chức năng tạo môi trường thiên nhiên kiềm phía bên trong nồi, giúp giữ màu xanh cho bánh.

3. Mẹo dìm gạo góp bánh chưng xanh mướt, đẹp mắt, nhằm lâu ăn vẫn ngon:

– sau khi chọn được một số loại nếp ngon, bạn cần ngâm với vo gạo thiệt sạch, đãi cho đến lúc nước vào để loại trừ hết những vết bụi cám trên gạo, nhờ đó bánh sẽ lâu bị thiu, chua, rất có thể để nạp năng lượng lâu được.

– Nếu bạn muốn bánh có blue color ở toàn cục phần vỏ bánh, thay bởi chỉ có màu xanh ở phần bên ngoài cùng, hãy giã nhỏ tuổi lá riềng hoặc lá dứa mang nước cốt, trộn phần nước cốt này cùng với gạo làm cho vỏ bánh cùng để trong khoảng 3 giờ để gạo ngấm màu. Như vậy, bánh của các bạn sẽ có màu xanh lá cây đều tự lớp vỏ xung quanh tới lớp vỏ tiếp giáp nhân bánh, lại có mùi thơm khôn cùng đặc biệt.


*

Ngâm gạo nếp cùng với nước lá riềng hoặc lá nếp giúp bánh bác bỏ xanh ưa nhìn hơn


4. Cách luộc bánh nhanh chín, thơm ngon:

– Tận dụng phần vượt của lá dong không gói được, đều lá rách, nhỏ… nhằm lót đáy cùng thành nồi nhằm bánh không trở nên cháy. Xung quanh ra, blue color của đầy đủ lá dong này giúp nước luộc thêm xanh, “nhuộm” màu đến bánh. Lúc xếp bánh vào luộc đề nghị nén bánh vơi nhàng, nếu không bánh vẫn dễ nở bục khi luộc.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Thọ Trung Bình, Cách Tính Tuổi Thọ Thông Qua Ngày Sinh Cực Thú Vị

– buộc phải luộc bánh bằng củi thay do luộc bằng than và gas, thì bánh chín rền hơn. Khi luộc bánh giữ lửa đều, nước sôi bạo gan và chế thêm nước thường xuyên để nước ngập bánh. Nước chế luôn phải là nước sôi. Nước lạnh giúp bánh cấp tốc chín nhưng sẽ gây nên hiện tượng bánh nửa sinh sống nửa chín.


*

Nén bánh thật chặt lúc luộc để bánh không xẩy ra bục


– thời hạn luộc bánh phải bảo đảm đủ 12 giờ liên tục trên phòng bếp lửa bánh mới chín trả toàn và rền bánh.

– Luộc bánh được 6 tiếng, vớt bánh bác bỏ ra rửa qua bởi nước lạnh mang lại bánh không bị nhớt, chín đều. Núm nước mới rồi luộc tiếp bánh chưng đã ngon hơn.

– Bánh chín, vớt bánh ra rửa sạch mát bánh vào nước đun sôi để nguội rồi để ráo. Xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho ra nước, chắc và vuông trong vài giờ.

5. Mẹo luộc bánh cấp tốc nhừ:

*

– Ngâm gạo nếp với nước tro: nước tro tất cả tính kiềm, giúp bánh nhanh chín lúc luộc.

– Vắt vài giọt nước cốt chanh vào gạo nếp cũng góp bánh cấp tốc chín.

Xem thêm: Cách Làm Cốt Lết Rim Mặn Ngọt Ngon Nhất Dễ Làm Đậm Đà Cho Bữa Cơm

– Ngâm gạo cùng với nước cốt lá dứa không những giúp bánh tất cả màu xanh ưa nhìn mà cũng giúp bánh nhanh nhừ.

Khi bánh vẫn chín, các bạn vớt ra và phải ép bánh lúc còn nóng, nhẹ nhàng nắn đến bánh có hình vuông vắn đẹp mắt, xếp bánh khu vực thoáng gió. Với rất nhiều mẹo luộc bánh trên, bánh đang thơm ngon, xanh mướt, đẹp mắt mắt. Không còn gì tuyệt rộng là hưởng thụ bánh chưng nhà làm trong đợt Tết truyền thống đâu ạ. Do thế, hãy bớt chút thời gian để vận dụng “Mẹo luộc bánh bác xanh mướt nhanh nhừ, không nên dùng hóa chất”