Cách Vô Nghệ Gà Đá

     

*


*

Vô nghệ cho gà đá cựa sắt là bước không thể thiếu trước và trong những lúc cho con kê tham gia cuộc chiến. Biết được phương pháp vô nghệ mang lại gà đá cựa sắt giúp cho da con gà đỏ đẹp, nhanh nhẹn, tạo nên da dày hơn, dẻo dai, độ đàn hồi cao, chịu đựng đòn tốt. Đối với con gà bị thương do đá hoặc vần, vào nghệ giúp nhanh lành vệt thương hơn. Ngoại trừ ra, vào nghệ còn có tính năng giảm cân, làm cho thịt săn chắn chắn khi con gà đá cựa sắt bị vượt cân.

Bạn đang xem: Cách vô nghệ gà đá

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC khi VÀO NGHỆ cho GÀ ĐÁ CỰA SẮTĐối tượng vào nghệ: nên làm vô nghệ đến gà đá cựa fe từ 12 tháng tuổi trở lên, khỏe khoắn mạnh. Con gà đá cựa sắt thừa cân nặng khi vào nghệ bỏ thêm chút phèn chua cho cấp tốc tan mỡ.Không cần vào nghệ với ngôi trường hợp: con kê còn non dưới 12 mon tuổi; con kê không khỏe mạnh, nhỏ xíu hoặc mới ốm dậy hoặc new bị vần, đá thừa đau.Nếu gà mới vần cơ mà không vần sâu có thể vào nghệ luôn.Gà sổ đầu tiên hoặc lần 2 không yêu cầu vào nghệ, giả dụ vào chỉ vào một trong những lớp mỏng dính và xả nghệ ra ngày hôm sau. Kê sổ lần 3 mang đến nghệ đậm hơn và rất có thể xả sau 2 ngày.Hạn chế cho gà nạp năng lượng no trước lúc vào nghệ vày khi vào nghệ con gà sẽ nặng nề tiêu rộng bình thường.NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ VÔ NGHỆ mang đến GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Để vô nghệ cho gà đá cựa fe cần sẵn sàng những vật liệu sau:

Nghệ đỏ, nếu không rất có thể dùng nghệ quà dạng bột hoặc nghệ tươi giã nhuyễn. Tất cả nghệ đỏ là tốt nhất có thể vì nghệ đỏ là nghệ đã có nấu từ bỏ nghệ quà và các vị dung dịch bắc tạo cho vị thuốc có chức năng rất tốt với kê đá cựa sắt.Rượu trắngPhèn chuaMuối

Các dụng cụ: chổi sơn, bao tay…

Phèn chua chỉ dùng trong trường hợp con gà đá cựa sắt béo

Nghệ bột trộn với rượu trắng cho đến khi được các thành phần hỗn hợp sệt, gà tơ thì pha 2-3 thìa bột nghệ, con kê đã vần trên 3 lần thì trộn 3-5 thìa.

QUY TRÌNH VÔ NGHỆ mang lại GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Sau lúc pha được tất cả hổn hợp bột nghệ cùng với rượu nói trên, bước tiếp theo ta sẽ triển khai vô nghệ cho gà đá cựa sắt. Thời điểm tương thích để vào nghệ là 11-12h trưa, thời gian ra nghệ là 16-17h chiều. Hãy chọn ngày tất cả nắng ráo với không mưa nhằm vào nghệ.

Gà trước lúc vào nghệ rất cần phải tắm rửa thật sạch và để khô ráo. Chọn nơi sạch sẽ dùng chổi sơn loại nhỏ tuổi quét hỗn hợp nghệ đang pha lên thân con kê trừ các chỗ bao gồm lông, mắt mũi và gối. Quét theo hướng từ bên trên xuống, không loại bỏ vị trí nào, chỗ nào nhiều mỡ chảy xệ thì quét dầy rộng chút.

Trong quy trình quét nỗ lực giữ mang đến gà cố định và thắt chặt để tránh con kê giãy giụa có tác dụng hỏng lông, cánh hoặc làm hỗn hợp bị rơi rớt tạo mất vệ sinh.

Sau khi đang quét ngừng thì có gà ra phơi nắng khoảng chừng 1-2h, không phơi dịp nắng gắt, không phơi chỗ có không ít gió lùa hoặc phơi vượt lâu. Nên chọn chỗ nắng vừa phải, bí mật gió, nếu như nắng vượt gắt thì cần phơi con kê chỗ gồm bóng râm.

Xem thêm: Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Của Người Xin Vào Đảng Chi Tiết Nhất

Nếu con kê quá phệ thì sau thời điểm phơi một lượt ta xoa mang đến nghệ rơi không còn rồi quét thêm 1 lượt và đã cho ra phơi tiếp.

CÁCH XẢ NGHỆ cho GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Sau lúc vô nghệ cho gà đá cựa sắt, tùy từng điểm lưu ý con gà nhưng chọn thời khắc xả nghệ phù hợp lý. Thường thì sau 4-5 tiếng có thể xả nghệ được, gà to quá thì quét nghệ gấp đôi và có thể để qua ngày bữa sau xả cũng được.

Cách xả nghệ cũng tương đối đơn giản, chỉ cần pha nước sạch nóng dùng khăn không bẩn thấm nước, cố kỉnh khô khoảng một nửa nước tiếp nối lau sạch sẽ nghệ cho gà ở mọi chỗ đang quét. Người cảnh giác hơn rất có thể dùng nước chè ấm lau cho gà.

Không nên vô nghệ đến gà quá nhiều, con kê quá béo những lần vào nghệ cũng đề xuất cách nhau khoảng chừng 5 ngày. Mỗi lần vào nghệ hoặc xả nghệ hoàn thành nên thả mang đến gà vận động vận động, vỗ cánh tự do thoải mái cho thô da.

Xem thêm: Mẫu Nhật Ký Thi Công Theo Nghị Định 15 /2013, Mẫu Nhật Ký Thi Công 2022

Như vậy biện pháp vô nghệ đến gà đá cựa sắt khá solo giản, tín đồ chơi gà chỉ cần một chút chuyên môn và khôn khéo là trả toàn rất có thể vào nghệ mang lại gà rồi. Phương pháp vào nghệ này còn làm gà bị yêu mến lành da hết sức nhanh, gà new vào đá rất có thể lực với sức chịu đựng đựng tốt, luôn sẵn sàng đến những cuộc chiến mới.