Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Word 2013

     

Cách vẽ biểu vật dụng cột trong Word cùng Excel như thế nào? vày biểu đồ hoặc đồ vật thị để giúp đỡ bạn dễ ợt so sánh và tưởng tượng các dữ liệu một phương pháp trực quan nhất. Mặc dù thì ko phải ai cũng biết phương pháp tạo biểu vật trên nguyên tắc Word với Excel như vậy nào, nhất là những người mới bắt đầu sử dụng. Nhưng chúng ta cũng chớ lo lắng, trong bài viết dưới đây, vt-gas.com.vn Computer sẽ chỉ dẫn cách vẽ biểu trang bị cột trên thứ tính đơn giản dễ dàng nhất..

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột trong word 2013


1/ bí quyết vẽ biểu đồ cột trong Word

Bước 1: Vào hình ảnh của Word, chọn Insert => chọn Chart 

*

Bước 2: sau khoản thời gian chọn Chart, các các bạn sẽ thấy hiện nay lên khung chữ nhật có những loại biểu đồ không giống nhau để chọn lọc => chọn Column nhằm vẽ biểu đồ vật cột, sau đó các bạn chọn dáng vẻ biểu đồ gia dụng cột phù hợp: cột ông xã hoặc cột kép => chọn Ok.

*

Buớc 3: Trên bối cảnh Word chỉ ra một biểu đồ cùng một bảng dữ liệu bên dưới, chúng ta điền hầu hết thông tin tương xứng vào từng ô để dữ liệu hiện bên trên biểu đồ.

*

Ví dụ: bạn có nhu cầu vẽ biểu vật dụng cột thống kê số lượng bò với lợn của một địa phương qua các năm 2000, 2001, 2002. Chúng ta chọn loại biểu trang bị cột kép (hai cột đứng cạnh nhau), tiếp nối nhập Category là những năm với Series là số lượng bò với lợn tương ứng trong mỗi năm.

Bước 4: Các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa color của cột hoặc hình dạng cột trong phần Design trên Chart Tools hoặc vào Format trong Chart Tools để chỉnh sửa form size biểu đồ gia dụng và các cột vào biểu đồ.

*

Ngoài ra, còn có các thao tác làm việc chỉnh sửa khác như chỉnh sửa vị trí, thêm nhãn dán cho những cột, thêm tên biểu đồ,… Các bạn cũng có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh sao cho cân xứng với ước ao muốn.

2/ biện pháp vẽ biểu trang bị cột trong Excel

Bước 1: Với biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng cột trong Excel, trước tiên bạn cần nhập bảng số liệu đề xuất tạo trước.

Bước 2: chọn Insert => Chọn Recommended Chart.

*

Bước 3: Bảng Insert Chart hiện tại ra, hệ thống nhắc nhở sẵn cho bạn loại biểu vật dụng phù hợp, nếu bạn không mong muốn chọn theo gợi ý, chọn All => chọn các loại biểu trang bị cột theo ý muốn: cột đơn, cột kép, cột chồng dạng 2D, 3d => lựa chọn Ok để chèn biểu vật vào Excel.

Xem thêm: 8 Mẹo Để Có Cách Luyện Reading Ielts Hiệu Quả, Những Tips Tự Học Ielts Reading Hiệu Quả Tại Nhà

*

Bước 4: Tiến hành sửa đổi biểu thiết bị theo suôn sẻ muốn.

Cũng tựa như như Word, sau khi vẽ biểu đồ, các bạn có thể thao tác chỉnh sửa tùy ý vào mục DesignFormat bên trên thanh mức sử dụng Chart Tools.

*

Ngoài ra các bạn có thể chỉnh sửa những nội dung liên quan đến biểu đồ trong mục vết cộng (+) hiện lên ở bên cạnh biểu đồ gia dụng khi dịch chuyển chọn biểu đồ. Các thông tin có trong các số đó là:

Legend: chú thích dưới biểu đồGridlines: Đường kẻ ngang, dọc mờ nhạt trên nền biểu đồ.Data Labels: Thêm nhãn dán dữ liệu trên các cột của biểu đồ.Data Table: Bảng dữ liệu cơ sở của biểu đồ.Chart Title: title của biểu đồ.Axis Title: Tên nhì trục, dọc ngang của biểu đồ.Axes: nhị trục ngang, dọc của biểu đồ.

Xem thêm: Giáp Thiên Nhiên Đấu Trường Chân Lý, Please Wait

Bên trái các thông tin gồm ô vuông nhỏ, nếu như các bạn có nhu cầu thêm tin tức đó vào biểu đồ, lựa chọn tích nhằm chèn vào biểu đồ. ước ao chỉnh sửa, bạn mở rộng các chắt lọc ở mũi tên bên phải những chữ.

Kết luận: trên đây, vt-gas.com.vn Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu vật dụng cột trong Excel và Word. Chúc các chúng ta có thể thao tác thành công trên bài của mình. Trường hợp có bất kể thắc mắc hoặc đóng góp gì đối với nội dung bài viết trên, hãy comment xuống bên dưới để bàn luận cùng vt-gas.com.vn nhé!