Cách ướp cá chiên ngon

     
Cá nục cừu nước mắm

Nguyên liệu có tác dụng Cá nục chiên nước mắm mang đến 4 người

Cá nục 2 con (lớn) muối 50% muỗng canh Tiêu xay 1/3 muỗng coffe nước mắm nam ngư 4 muỗng canh gia vị bột ngọt 1/3 muỗng cafe Ớt sừng 50% quả Tỏi 2 tép Hành tím 1 củ Gừng 5 gram

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu món nạp năng lượng 3 phương pháp làm cá nục chiên

Dụng nắm thực hiện

Chảo, đồ vật xay, dao, thớt,...

Bạn đang xem: Cách ướp cá chiên ngon


Sơ chế cá nục

Cá nục sau khi mua về chúng ta cạo sạch vẩy, rửa sạch, phẫu thuật bỏ ruột cá, cắt bỏ mang cá.Dùng muối hạt chà gần cạnh trong không tính để làm bay mùi tanh của cá. Sau đó, cọ cá lại cùng với nước sạch nhiều lần.Sau khi sơ chế sạch, cắt cá thành các khúc vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế cá nục Cá nục chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế cá nục Cá nục chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế cá nục Cá nục cừu nước mắm

Ướp cá với lăn bột

Ướp cá với một nửa muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm. Ướp cá trong tầm 15 - trăng tròn phút mang đến cá ngấm gia vị.Phần cá sau thời điểm đã ướp đủ thời hạn mong muốn, các bạn cho cá ra 1 chiếc dĩa sạch và dồn phần nước ướp, cho thêm tiếp vào cá 1 muống nêm canh bột bắp, 2 muỗng nhỏ canh bột mì, lăn phần đông cho bột áo phần nhiều 2 khía cạnh cá, loại bỏ phần bột thừa.
Mách nhỏ: việc lăn cá qua bột bắp và bột mì góp cá ráo nước, lúc chiên không xẩy ra bắn dầu cùng cá được giòn ngon hơn nữa.

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào. Dầu nóng chúng ta cho cá vào chiên ngập dầu sinh hoạt lửa mập cho cá vàng số đông 2 phương diện thì vớt cá ra để ráo dầu.
Mách nhỏ: Khi chiên cá, bạn nên đợi mang lại cá chín rubi hết một phương diện rồi mới lật cá sang mặt còn lại, tránh hòn đảo liên tục khiến cho cá bị nát.

Làm cá cừu nước mắm

Cho vào thứ xay một nửa quả ớt sừng, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, 5gr gừng. Xay nhuyễn hỗn hợp trên.
Để làm sốt cừu cá, chúng ta cho vào chén bát 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh đường. Khuấy đều cho những gia vị tan hoàn toàn.Bắc 1 mẫu chảo new lên bếp, mang đến dầu ăn vào, dầu nóng các bạn cho cục bộ phần hành, tỏi, ớt, gừng vừa xay khi nãy vào, phi thơm.Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi, bạn cho phần nước mắm đường vừa pha vào chảo. Thêm tiếp 50ml nước lọc, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, đun cho đến lúc sốt sôi cùng sệt lại.Sau khi sốt có được độ sệt hy vọng muốn, các bạn tắt lửa và bỏ vào chảo 1/2 muỗng canh nước cốt chanh. Hạ nhỏ lửa và mang đến cá vào, hòn đảo đều cho cá ngấm sốt khoảng chừng 1 – 2 phút thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Thành phẩm

Miếng cá giòn rụm hòa quyện cùng sốt mắm ớt đậm đà sẽ khiến bạn nạp năng lượng hoài ko thấy ngán. Món này dùng nóng với cơm trắng trắng thì còn điều gì bằng.

Nguyên liệu làm cho Cá nục rán sả nghệ mang đến 4 người

Cá nục 350 gram Sả 3 nhánh Đầu hành lá 3 chiếc Ớt hiểm 1/2 quả Tỏi 2 tép muối hạt 1 muỗng canh nước mắm 3 muỗng canh bột ngọt 50% muỗng canh Bột nghệ 1 muống nêm canh hạt nêm một nửa muỗng canh

Sơ chế cá nục

Cá nục sau khoản thời gian mua về chúng ta đánh sạch vẩy, cọ sạch, phẫu thuật bỏ ruột cá.Dùng muối bột chà gần cạnh trong không tính để làm giảm bớt mùi tanh của cá. Sau đó, cọ cá lại cùng với nước sạch những lần.Cá sau khi đã sơ chế sạch, các bạn khứa các đường lên 2 khía cạnh cá nhằm khi ướp các gia vị sẽ thấm hơn.Phần sả, ớt sừng, đầu hành lá, tỏi, chúng ta rửa sạch tiếp nối băm nhuyễn

Ướp cá

Ướp cá với 1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột nghệ, 1/4 muỗng coffe bột ngọt. Dùng tay trộn phần lớn và ướp cá khoảng 15 - trăng tròn phút mang lại cá thấm, hầu hết gia vị.Tiếp theo họ sẽ triển khai trộn nguyên vật liệu chiên cá, các bạn cho toàn cục phần sả, đầu củ hành lá, tỏi, ớt băm nát vào 1 loại tô. Cho tiếp tục vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/4 muỗng coffe bột ngọt, 1/2 muỗng coffe hạt nêm. Trộn phần nhiều cho gia vị tan trả toàn.

Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt

Các bạn cho toàn bộ phần sả, phía đầu hành lá, tỏi, ớt băm nhuyễn vào 1 cái tô. Cho tiếp vào tô 50% muỗng coffe muối, 1/3 muỗng cafe bột nghệ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng cafe hạt nêm. Trộn những cho gia vị tan trả toàn.Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu nạp năng lượng vào. Dầu nóng, chúng ta cho tất cả hổn hợp hành, tỏi, sả, ớt vừa trộn lúc nãy vào phi thơm. Sau khoản thời gian các nguyên liệu đã dậy mùi, chúng ta tắt bếp. Trút qua 1 cái ray, lọc đem phần dầu chiên.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Trẻ Trâu Là Gì? Cách Nhận Biết Một Trẻ Trâu Chính Hiệu Là Gì?


Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn uống vào. Dầu nóng, chúng ta cho hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt vừa trộn khi nãy vào phi thơm. Sau khoản thời gian các nguyên vật liệu đã dậy mùi, các bạn tắt bếp. Trút qua một cái ray, lọc rước phần dầu chiên.Cho phần dầu phi vừa bắt đầu lọc lại vào chảo. Cho cá vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng giòn thì tắt bếp, gắp ra dĩa để ráo dầu.
Mách nhỏ: bạn nên chiên cho đến lúc cá đá quý một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, làm do vậy cá sẽ tiến hành vàng giòn và không xẩy ra nát.
Sau khi gắp cá ra ngoài, chúng ta bỏ phần dầu thừa đi. Trút không còn phần hành, tỏi, sả, ớt phi thơm vào và đảo đều ở tại mức lửa nhỏ tuổi nhất để tránh bị cháy. Cho chỗ cá chiên vào lại, hòn đảo nhẹ tay cho đến khi cá bám đều sả ớt thì tạo ra dĩa.

Thành phẩm

Cá nục chiên sả nghệ sau khi chấm dứt có hương thơm thơm hấp dẫn. Làm thịt cá ngọt, không hề bị khô lại thấm rất nhiều gia vị, kết phù hợp với sả, ớt giòn ruộm. Món này ăn với với cơm nóng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu có tác dụng Cá nục chiên sốt mè wasabi đến 4 người

Cá nục 400 gram Cải thảo 100 gram (phần lá) cà rốt 50 gram rau xanh cải mầm 50 gr Mè rang 2 muỗng nhỏ canh Nước cốt chanh 1 muỗng canh Gừng 1 củ Ớt sừng cắt sợi 10 gram rau răm 10 gram Wasabi 2 muống nêm canh Dầu mè 1 muỗng nhỏ canh Nước tương 3 muỗng

Sơ chế nguyên liệu

Gừng thiết lập về chúng ta dùng muỗng cạo sạch vỏ, cọ sạch, kế tiếp cắt lát rồi dùng dao đập dập để cố kỉnh lấy nước. Phần xác gừng các bạn để riêng rẽ một mặt để ướp cá.Cải thảo lấy phần lá ngâm trong nước muối khoảng tầm 15 phút sau đó xả sạch. Kế tiếp cắt sợi, ngâm nước đá đến cải được giòn.Cà rốt rửa sạch, cắt sợi.Rau mầm, rau củ răm nhặt lá vàng, tiếp đến rửa sạch, nhằm ráo.

Sơ chế cùng ướp cá nục

Cá nục sau thời điểm mua về bạn đánh sạch mát vẩy, rửa sạch, mổ ruột bỏ ruột cá. Cần sử dụng muối chà gần cạnh trong quanh đó để khử mùi tanh của cá. Sau đó, cọ cá lại với nước sạch những lần.Cá sau khoản thời gian đã sơ chế sạch, cho phần xác gừng vào trong bụng cá. Khứa những đường lên 2 mặt cá nhằm khi ướp hương liệu gia vị sẽ ngấm hơn.Ướp cá cùng với 2 muỗng nhỏ canh nước cốt gừng và 1/2 muỗng canh tiêu xay.

Làm sốt mè wasabi

Để làm cho sốt wasabi, bạn cho vào chén bát 2 muống nêm canh wasabi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muống nêm canh dầu mè, 2 muống nêm canh mè rang giã. Khuấy đông đảo để các gia vị tan hoàn toàn.

Chiên cá

Cho 1 gói bột tẩm khô chiên giòn vào hộp, tiếp theo cho phần cá đã ướp trước đó vào vào xốc đều cho chỗ bột áo đều cá.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng chúng ta cho cá vào chảo cừu ngập dầu sống lửa vừa cho cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm

Xếp cá ra dĩa cùng với cải thảo, cà rốt, rau xanh mầm, rau răm cùng ớt sừng giảm sợi, tô điểm lại cho bắt mắt là hoàn thành.Cá nục chiên sốt mè wasabi sau khi dứt có mùi vị thơm ngon, thịt cá mượt ngọt, ngấm vị, chấm cùng với nước tương wasabi đậm đà, thơm nồng quấn vị. Chúng ta có thể dùng món này với một chút ít cơm nóng, sẽ hoàn hảo hơn đó!

Cách chọn thiết lập cá nục tươi, ngon:

Mang cá màu đỏ hồng tươi, với khép chặt, không có mùi lạ tuyệt nhớt. Trường hợp là cá ươn sẽ có màu xám. Có cá không bám chặt, hương thơm lạ, gồm nhớt.Để bảo đảm an toàn sức khỏe cần tránh những bé cá tất cả mắt không hề trong, thậm chí có nhỏ mắt bị lồi ra vì đây là dấu hiệu của cá bị lây nhiễm độc. Còn cá ươn thì mắt sẽ lõm vào trong, màu đục, màng mắt nhăn nheo hoặc rách.Vảy sáng sủa óng, bám chắc vào thân, không tồn tại vết nhớt, hương thơm hôi hay niêm dịch.Dùng tay bấm vào thân cá đã thấy độ bầy hồi tốt, không để lốt lõm.Miệng cá khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.

Mẹo sơ chế cá sạch, không tanh:

Đun một không nhiều nước khá nóng, kế tiếp rưới lên bản thân cá rồi sử dụng dao làm sạch vẩy tại vị trí sống lưng và đuôi, phương pháp làm này vừa giúp thải trừ chất nhầy, vừa giúp đào thải mùi tanh của cá, siêu hiệu quả.Bạn cũng phải dùng dao làm sạch lớp màng black phía trong bụng cá, để cá không trở nên đắng cùng tanh.Sau khi làm sạch, chúng ta cũng có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong vòng 15 phút hoặc cần sử dụng muối chà xát lên cá, kế tiếp rửa lại bằng nước sạch.Bạn cũng hoàn toàn có thể pha loãng nước cốt chanh, ngâm cá vào kia vài phút rồi làm sạch cá như bình thường. Cách này rất hữu ích với các loại cá da trơn như cá nục bởi vì nó còn khiến cho loại vứt chất nhầy. Xem xét là bạn không nên ngâm để quá lâu sẽ có tác dụng cá bị chín phần da.

Xem thêm: Ong Đốt Bôi Gì? Cách Chữa Ong Chích 9 Cách Trị Ong Đốt Hiệu Quả Không Cần Đến Thuốc


Như vậy, Điện thứ XANH đã nhảy mí xong cho bạn thêm 3 giải pháp làm cá nục chiên thơm ngon cho món ngon vào ngày cuối tuần rồi đấy! Chúc các bạn thành công với khá nhiều món rán ngon hơn nữa.*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube: Vành răn dạy Lê, Ăn Gì Đây? với Mon Ngon Moi Ngay