Cách tự làm bánh cuốn tại nhà

     
Cáchphabộtbánh cuốnCách làm nhân bánh cuốnCáchlàmbánhcuốnbằngchảo

Với tình hình dịch bệnh, không hề dễ dàng để sở hữu bánh cuốn bán sẵn. Nhưng mình cũng không tồn tại nồi hấp siêng dụng để có tác dụng bánh cuốn, nên hãy cùng học phương pháp làm bánh cuốn bằng chảo chống bám nhé.

Bạn đang xem: Cách tự làm bánh cuốn tại nhà

Đừng bỏ qua giải pháp làm bánh cuốn tại nhà cấp tốc gọn từ bánh tráng

Cáchphabộtbánh cuốn

Nguyên liệu

150g bột gạo.150g bột năng.1 muỗng cafe muối.600ml nước lạnh, quậy mang lại tan bột.

Tỷlệphabộtbánhcuốn

Để bột nghỉ 1h, thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước lúc bắt đầu tráng bánh. Bột nghỉ thọ thì bánh dễ tráng hơn với mềm mại hơn (Có thể trộn bột từ tối hôm trước để qua đêm).

Nếu muốn tráng liền thì chia phần nước trên làm 1/2 nước lạnh hòa bột trước, 50% nước sôi hòa bột sau. Bột từ bây giờ chỉ cần nghỉ 15-20′ thôi.Nếu ưa thích bánh dai cùng dẻo buộc phải để tỉ lệ pha bột bánh cuốn là bột năng và bột gạo tỷ lệ 1:1.Nếu say đắm bánh mềm hơn thì tăng tỉ lệ bột gạo,Nếu say mê bánh dẻo dẻo hơn thì tăng tỉ lệ bột năng. Nhưng bột năng nhiều thì dính chảo, cạnh tranh cuốn.

Xem thêm: Giáo Án Lớp 1 Lớp 1 Trường Tiểu Học Toàn Thắng Năm 2013, Giáo Án Lớp 1

Tỉ lệ pha bột và nước là 1:1, nếu làm bánh cuốn bằng chảo thì tỉ lệ nước này là ổn, nhưng nếu tráng nồi hơi thì bao gồm thể pha loãng hơn để bánh thật mỏng.

Cách làm cho nhân bánh cuốn

Nguyên liệu

200gr nạc vai100gr nấm mèo khô, dìm nởHành khô

Cách làm

Các nguyên liệu sơ chế sạch, thịt nạc vai, nấm mèo (mộc nhĩ) thái nhỏ rồi cho những nguyên liệu bên trên vào lắp thêm xay, xay đều. Tất cả thể bỏ thêm nấm hương mang đến thơm nhé.

Hành thô thái nhỏ, có tác dụng nóng chảo bằng dầu ăn sau đó mang đến hành thô vào phi thơm. Phần hành phi này sẽ cần sử dụng để mang lại lên ăn kèm vs bánh cuốn.

Xem thêm: Cách Phòng Chống Bệnh Kiết Lỵ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Cho hành phi ra đĩa để riêng, đổ phần thịt + mộc nhĩ vừa xay vào chảo vừa phi hành, xào chín. Nêm thêm chút nước mắm với hạt tiêu xay.

Cáchlàmbánhcuốnbằngchảo

*
*
*

Sau khi bánh cuốn tráng bằng chảo hoàn thành thì mình đến hành phi lên mặt bánh cuốn nhé, ăn kèm rau xanh sống, chả tuyệt thịt xiên nướng. Biện pháp pha nước chấm bánh cuốn thì tham khảo Cách pha nước chấm

Tham khảo thêm phương pháp pha nước chấm nem rán, bánh cuốn ngon