Cách trồng rau cần nước

     

Rau cần nước là một số loại ra cực tốt cho sức khỏe. Vào cây phải nước có chứa được nhiều chất xơ, đạm, fe cùng những nhóm vitamin. Rau bao gồm vị ngọt, tính mát cần được siêu nhiều gia đình ưa chuộng. Trong bài viết này vt-gas.com.vn vẫn hướng dẫn cho bạn cách trồng rau phải nước thủy canh ngay lập tức tại nhà. Với những vật liệu đơn giản, có sẵn mà lại vẫn đảm bảo an toàn nguồn rau sạch sẽ cho mái ấm gia đình sử dụng.

Bạn đang xem: Cách trồng rau cần nước

Giới thiệu rau đề xuất nước

Rau cần nước hay còn gọi là cần cơm, phải ống, hương phải thuộc họ Hoa tán. Tên khoa học là Oenanthe javanica (Blume). Rau cần nước là chủng loại thân cây thảo, thu hoạch được rất nhiều vụ trong nhiều năm liền.

Thân cây cần nước mọc thẳng có chiều cao từ trăng tròn – 60 cm. Đặc điểm là thân cây xốp, mềm, chia làm nhiều đốt, thường có màu xanh. Rất nhiều đốt trên ngọn thường xuyên chỉ gồm một lá. Cây bao gồm cuống lá nhiều năm và tất cả bẹ bao phủ lấy thân.


*
Thân cây rau nên nước thường có tương đối nhiều đốt

Lá rau nên nước có blue color đậm như ngò rí. 2 bên viền lá hình răng cưa, tương đối mỏng. Cây mọc thành các nhánh bé và có khả năng phát triển thành cây độc lập. Phần nơi bắt đầu cây thường xuyên già yêu cầu cứng cùng dai hơn. Lúc thu hoạch hoàn toàn có thể để lại phần gốc để liên tục trồng. Cây gồm bộ rễ chùm lấn vào lớp bùn khu đất để tìm hút bồi bổ nuôi cây. Ngoại trừ ra, rễ cây còn mọc rải rác trên đều đốt thân cây.

Cách trồng rau đề xuất nước thủy canh

Kỹ thuật trồng rau đề nghị nước là yêu cầu trồng cây ở địa điểm đất luôn luôn ẩm ướt, các nước. Khi trồng rau cần diện tích s trồng phệ và khu đất phải được gia công nhuyễn, bơm ngập nước. Chính vì thế cần rau đề nghị nước trả toàn hoàn toàn có thể áp dụng phương thức trồng thủy canh. Nhưng cách dễ dàng và đơn giản và không nhiều tốn kém ngân sách chi tiêu nhất đó là thủy canh tĩnh. vt-gas.com.vn đã chỉ cho chính mình cách trồng rau phải nước tại nhà cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị dụng cụ

Như đang nói trồng rau buộc phải ống trên nhà dễ dàng và đơn giản nhất bao gồm là cách thức thủy canh tĩnh. Cách thức này không đòi hỏi những nguyên vật liệu đắt tiền hay technology cao. Ta chỉ cần chuẩn bị những pháp luật như: thùng thủy canh, giá bán thể, hỗn hợp thủy canh, rọ thủy canh với cây giống.

Thùng thủy canh

Bạn có thể tận dụng thùng xốp để gia công thùng chứa thủy canh. Tuy vậy thùng xốp thường xuyên không được bền cùng hay bị bể. Ví như quan ngại vụ việc này chúng ta có thể chuyển thanh lịch thùng nhựa. Vật liệu bằng nhựa để sản xuất thùng thủy canh đề nghị là nhựa nguyên sinh ABS. Chịu được nhiệt độ độ, chất lượng độ bền cao, giỏi đối an ninh khi sử dụng.

Giá thể thủy canh

Trồng rau nên nước cần thực hiện loại đất bùn hoặc đất thịt. Đất nên luôn bảo đảm trạng thái độ ẩm ướt, nhiều dưỡng chất. Độ pH trong đất phải luôn luôn nằm trong khoảng 6 – 7 để đất không biến thành khô.


*
Giá thể thủy canh bao hàm xơ dừa, mùn cưa, đất hữu cơ

Đối với giá thể thủy canh ta có thể thay bằng hỗn hợp gồm xơ dừa, mùn cưa, khu đất hữu cơ. Đây phần lớn là những gia công bằng chất liệu có độ mềm, tơi, xốp và hỗ trợ độ độ ẩm cho cây. Tạo điều kiện để cung ứng dinh chăm sóc và sinh sản độ thoáng cho cây trồng.

Dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh là thành phần quan trọng đặc biệt nhất khi trồng rau nên nước. Cây cỏ thủy canh được cung ứng dinh dưỡng trải qua nguồn nước trong thùng chứa. Sở hữu tới hơn một nửa năng suất và chất lượng rau trồng thủy canh. Bởi vì vậy phải pha đúng tỉ lệ nhằm đạt được công dụng cao nhất


*

*

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng cốc nhựa cũng tương tự chai nhựa bỏ đi. Đối với cốc nhựa bạn khoét nhiều lỗ mặt dưới để rễ cây đâm xuống. Còn chai nhựa các bạn cắt đôi chúng ra, mở nắp và thực hiện phần thân trên có tác dụng rọ thủy canh.

Cây giống

Cây rau cần nước rất đơn giản trồng và siêng sóc. Ta cần trồng cây bằng cách chiết cội thì cây sẽ trở nên tân tiến nhanh cùng dễ trồng hơn gieo hạt. Chúng ta hãy sẵn sàng những đoạn thân cây yêu cầu nước già, có khá nhiều đốt với rễ. Thân cây nên bao gồm độ lâu năm từ 10 – 15 cm.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Nha Đam Ngâm Giấm, Công Dụng Và Cách Dùng Nha Đam Ngâm Giấm Dưỡng Da

Chọn địa chỉ trồng rau phải nước

Vị trí trồng rau cần nước phù hợp nhất là hầu hết nơi đất độ ẩm ướt, diện tích lớn. Mọi fan thường trồng bắt buộc nước ở ao, hồ, ven sông hoặc test ruộng đã có tác dụng nhuyễn đất và bơm ngập nước. Đối với những hộ mái ấm gia đình muốn trồng đề nghị nước trên nhà rất có thể đặt những thùng thủy canh sinh sống ban công, sảnh thượng. Chỗ đây vừa rộng lớn rãi, thuận tiện quan tâm mà còn tận dụng được diện tích s nhà trống. Đặc biệt là hoàn toàn có thể để cây đón nắng từ 4 – 6 giờ đồng hồ một ngày giúp cây cách tân và phát triển tốt.


*

Trong đk nhà bạn không có ban công hoặc sảnh thượng các bạn hoàn toàn có thể trồng cây đề nghị nước trong nhà. Chúng ta cũng có thể tham khảo và sử dụng những loại đèn LED chuyên được sự dụng cho cây xanh để bức tốc độ quang hợp mang đến cây. Hiện nay vt-gas.com.vn đang cung ứng những loại đèn LED quang hợp chuyên sử dụng có bước sóng cân xứng cho cây thủy canh. Ánh sáng quang phù hợp được mô tả gần giống như ánh nắng tự nhiên, góp cây cách tân và phát triển tươi tốt.

Các bước trồng rau cần nước thủy canh

Sau khi đã chuẩn bị ngừng những nguyên vật liệu và lựa chọn vị trí thích hợp để trồng cây nên nước thủy canh. Ta đã hoàn toàn có thể bắt tay vào cùng trồng cây ngay lập tức rồi đấy. vt-gas.com.vn đang hướng dẫn cho bạn cách trồng rau cần nước tức thì tại nhà. Vừa đơn giản, tiết kiệm mà vẫn có rau sạch nạp năng lượng mỗi ngày.

Bước 1: chuẩn bị thùng thủy canh

Bạn cho dung dịch thủy canh vào thùng chứa. Lưu ý không cho quá ngập nước cơ mà chỉ trọn vẹn để rễ cây tất cả hấp thụ nước. Còn nếu không khi đưa cây lên giàn đang dễ bị trào nước ra ngoài.

Bước 2: Trồng cây vào rọ chứa

Cho giá thể thủy canh vào vào rọ nhựa. Tránh việc ém chặt giá bán thể xuống bởi vì sẽ làm mất đi độ tơi xốp của chúng. Tiếp đến nhóm 2 – 3 nhánh đề nghị nước đã sẵn sàng vào rọ cất giá thể. Ghép sâu nhánh rau củ xuống đất, giữ lại 2 – 3 đốt xung quanh để cây đâm nhánh ra cây mới. Nên tiến hành trồng rau xanh vào giờ chiều mát.

Bước 3: Đưa cây lên giàn thủy canh

Sau khi ngừng trồng cây vào rọ chứa bạn cũng có thể di gửi cây đặt trên giàn thủy canh. Vì chưng trồng buộc phải nước bằng phương thức chiết gốc nên bộ rễ vẫn được giữ lại nguyên. Rễ cây đang mau chóng phát triển và hút bổ dưỡng từ bể chứa.


*

Một lần sáng sớm và một lần vào buổi chiều để giá chỉ thể duy trì được nhiệt độ ướt. Tuy nhiên không tưới thừa ngập nước nhưng mà chỉ nhằm giá thể đủ độ ẩm thôi nhé.

Bước 5: phòng trừ sâu bệnh

Rau buộc phải nước siêu ít lúc bị truyền nhiễm sâu bệnh, mặc dù ta vẫn buộc phải đề phòng. Điều kiện khí hậu không tốt rất có thể làm cây bị nhiễm bệnh dịch như: sương mai, đỏ lá. Lúc rau bị những căn bệnh hại này, chúng ta cũng có thể sử dụng dung dịch Alpine 80WP, Ridomil MZ 72 WP, Zineb 80Wp… nhằm phun.

Bước 6: Thu hoạch

Trồng rau bắt buộc nước bạn không mất nhiều thời gian do cây cho thu hoạch cấp tốc chóng. Chỉ mất trung bình 2 tháng là chúng ta đã bắt đầu thu hoạch được lứa đầu tiên.


Trước lúc thu hoạch, chúng ta rút nước ra, chỉ nhằm nước bí quyết gốc cây trung bình 3 – 5cm. Bạn thu rau bằng phương pháp dùng kéo bén cắt cách gốc 1 đoạn từ bỏ 2 – 3cm nhằm cây liên tiếp cho mùa vụ mới.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Na Dai, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Na

Chỉ với rất nhiều bước dễ dàng và đơn giản như vậy là bạn hoàn toàn rất có thể trồng cây phải nước thủy canh ngay tại nhà bạn. vt-gas.com.vn tin tưởng rằng già con trẻ lớn bé trong đơn vị đều rất có thể trồng rau sạch sẽ với phương thức thủy canh. Ngoại trừ ra chúng ta cũng có thể áp dụng kỹ thuật này để trồng những loại rau củ thủy canh khác. Vừa ko tốn chi phí mà vẫn đảm bảo nguồn rau sạch mát cho gia đình ăn mỗi ngày.