Cách trồng lan u lồi

     

Hoàng thảo u lồi giỏi lan tứ bảo sắc là một trong giống lan thuộc chúng ta hoàng thảo có cái tên khác biệt cùng cỗ thân to cùng hoa nở rất đẹp. Hoa thường xuyên nở đúng cơ hội tết nên được không ít người yêu thích tìm sở hữu về trồng để thỏa mãn nhu cầu niềm vui chơi và giải trí lan cây cảnh.

Bạn đang xem: Cách trồng lan u lồi

*

Hoàng thảo u lồi tốt lan tứ bảo sắc đẹp là loại lan được biết đến khá lâu sống nước ta. Loại hoa có vẻ đẹp rất nổi bật này có khá nhiều tên gọi khác biệt như lan hoàng thảo đốm tía, Hoàng thảo ngũ tinh vv. Cây có bắt đầu xuất xứ ở đều vùng núi cao nơi có nhiệt độ và nhiệt độ độ giá lạnh quanh năm. Cũng chính vì thế vấn đề đem như thể này về trồng thuần hóa được sống vùng đồng bằng là cả một thời gian dài tốn tương đối nhiều sức lực lao động của nghệ nhân đùa lan.


3 phương pháp trồng lan hoàng thảo u lồi

Phân tía của hoàng thảo u lồi

Trong nước: lào cai (Sapa), ninh bình (Cúc Phương: núi Mây Bạc).Thế giới: Ấn Độ, Butan, Trung Quốc, Mianma, Thái Lan.

Đặc điểm của lan hoàng thảo u lồi (lan tứ bảo sắc)

Lan hoàng thảo trông rất nổi bật với phần thân béo tốt chắc khỏe. Thân thông thường có chiều dài khoảng 40cm và dày cho 1cm với hầu hết long dài khoảng tầm 4-5cm nghỉ ngơi đỉnh mỗi long sẽ phình to lớn ra. Phần đai phình khổng lồ này khiến cho người ta lien tưởng đến một số loại trúc kiểng là trúc đùi gà.

*

Lá của loại lan này thường xuyên dài khoảng chừng từ 8-11cm cùng chiều rộng khoảng từ 5-6cm. Hoa của chúng có mọc ra từ những đốt của thân cây sẽ rụng lá. Mỗi cuống hoa thông thường có từ 5-6 hoa lá với 2 lần bán kính mỗi bông khoảng chừng từ 506cm và cuống gồm phần thai dài khoảng chừng 4cm. Cánh hoa hình bầu dục, đỉnh tương đối nhọn có phần chót đỉnh lá dài và cánh hoa màu sắc tím. Môi hình ngay gần tròn, lâu năm 3 – 3,2 cm, rộng 2,6 – 2,8 cm, chót đỉnh color tím, phần sót lại màu đá quý nhạt với 2 đốm phệ màu tím làm việc giữa. Phần nắp đậy màu tía, hình nón cao, đỉnh hơi cong, che nhú mịn.

Hoa lan hoàng thảo u lồi thường xuyên nở vào thời điểm cuối mùa đông đầu ngày xuân dịp ngay gần tết. Với màu sắc ưa nhìn nổi bật nên được nhiều người ưa chuộng tìm về để trồng hoặc trưng ngày tết. Hoa lúc nở sẽ có thể chơi được ngay sát 1 tháng mới tàn.

Cách trồng lan hoàng thảo u lồi

Loại lan này vị sống trong rừng rmaj không khô thoáng và lạnh mát quanh năm nên không phải vùng nào thì cũng trồng thành công xuất sắc được. Có rất nhiều vùng trồng cây vẫn xanh tốt nhưng không lần làm sao ra hoa được. Chính vì thế cần một số trong những kĩ thuật trồng làm sao cho đúng.

Điều kiện ánh sáng

Lan hoàng thảo u lồi gồm cường độ ánh sáng ở tầm mức cao nên những lúc trồng bắt buộc chọn địa điểm đất cao sẽ giúp cây giành được nguồn ánh sáng thuận tiện cho việc phát triển sau này.

Yêu ước về nhiệt độ

Khoảng độ mang lại lan hoàng thảo u lồi cải cách và phát triển mạnh nhất chắc hẳn rằng là khoảng tầm nhiệt độ từ 24-32 độ.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cach Lam Bua Yeuyêu Đơn Giản Nhất, Cách Làm Bùa Yêu Như Thế Nào

*

Yêu cầu nhiệt độ cho cây: Độ ẩm ưa chuộng của chủng loại lan rừng này rơi vào thời gian 80% mùa hè và mùa đông nên từ 50% là đúng theo lý.

Chất liệu trồng lan U Lồi:

Gía thể trồng lan hoàng thảo u lồi: Với loài lan này thường thích hợp trồng vào chậu đất nung có không ít lỗ thoáng.

Do thích ẩm ướt nên khá phù hợp cho lan hoàng thảo u lồi phân phát triển. Gía thể trước khi trồng bạn phải xử lý qua bằng câu hỏi ngâm nội địa vôi nhằm khửu trùng nấm bệnh dịch và đem phơi khô.

Chọn lựa cây con giống

Cây bé giống lan hoàng thảo u lồi bây giờ được bày bán không hề ít ở những vườn cây giống. Bạn cũng có thể chọn lựa được làm việc …… Chọn hầu hết cây lớn khỏe với thân béo phì đồng thời cần khô ráo và không bị ẩm và ngấm nước sẽ đến cây con sau đây được trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn hoa to và nở đẹp mắt hơn.

*

Khi ban đầu trồng bạn phải cắt sút phần rễ với phần lá hư dập nát. Tiếp nối bạn tiến hành ngâm bó lan vào dung dịch physan trong khoảng 15 đến đôi mươi phút để diệt không bẩn nấm bệnh. Kế tiếp vớt mang để vị trí khô ráo và thoáng mát trong vòng một ngày. Ngày hôm sau bạn lại dìm bó lan trước vào dung dịch kích rễ khoảng tầm 10 phút và ném ra để nơi thoáng mát trước khi đem trồng vào chậu.

Kĩ thuật trồng hoàng thảo u lồi – lan tứ bảo sắc

Khi trồng chúng ta đợi ngày khô ráo có nắng để trồng. Lúc trồng cho 1 lớp xốp mỏng tanh vào lòng chậu. Tiếp nối là một tờ than củi rồi tiến hành ghép chặt cành lan hoàng thảo u lồi vào thành chậu. Sử dụng dây buộc chặt cố định và thắt chặt dáng của cây. Tiếp nối trải một lớp dớn lên phía trên cùng sẽ giúp giữ ẩm cho chậu. Trồng dứt tưới nước luôn và đem chậu lan rat reo ở nơi thoáng mát không thực sự nắng. Rất tốt là treo ở vị trí dưới của lớp lưới bịt đen bên trên.

Tưới nước mang đến lan u lồi

*

Cây buộc phải nước độc nhất vô nhị là lúc giai đoạn phát triển. Bạn tiến hành giữ độ ẩm cho giá chỉ thể với không khí xung quanh bằng câu hỏi phun bình tưới dạng sương gần như đặn. Lúc cây nhỏ đang phát triển thì yêu cầu nhiều nước một chút. Sau đó, giảm dần nước cùng ngưng tưới khi mùa khô đến, cây có chu kỳ luân hồi giống với mang hạc, hạc vỹ.

Xem thêm: Âm Thanh Tiếng Bước Chân Người Đi Giày Cộp Cộp, Tiếng Bước Chân

Chăm sóc lan U Lồi sau khi ra hoa

Sau khi những nhành hoa lan chúng ta đã trải nghiệm trọn vẹn thì lan bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Lúc này bạn dừng lại hẳn tưới nước và chỉ việc mang ra chỗ bao gồm nắng treo trong khoảng 2 tuần. Khi thấy phần giả hành héo là được. Sau quy trình tiến độ này bạn thực hiện tưới nước dần dần. Chăm chú tưới dạng xịt sương và bao gồm pha thêm một chút ít phân loãng với mật độ khoảng 3-4 ngày 1 lần là được.

Hy vọng với các kiến thức chia sẻ trên đây vẫn giúp chúng ta cũng có thể trồng thành công loại lan hoàng thảo u lồi – lan tứ bảo sắc để cho ra hầu hết chậu lan hoa nở to với đẹp. Chúc các bạn thành công.