CÁCH TRỒNG CÀ RỐT TẠI NHÀ BẰNG ĐẦU CỦ VÀ HẠT SIÊU ĐƠN GIẢN

     

Cách trồng cà rốt thực ra không còn khó như các bạn nghĩ. Tuy giá bán cà rốt rẻ, rất có thể mua kế bên chợ hay khôn xiết thị, không đề nghị nhọc công trồng làm gì.

Bạn đang xem: Cách trồng cà rốt tại nhà bằng đầu củ và hạt siêu đơn giản

Tuy nhiên, nếu nạp năng lượng cà rốt vày tự tay trồng sẽ mang lại cảm hứng rất thú vị. Quy trình trồng và âu yếm cây cà rốt hàng ngày sẽ giúp bạn có không ít trải nghiệm tốt vời, cũng giống như giảm căng thẳng sau thời gian thao tác làm việc mệt mỏi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

2. Tưới nước mang lại cà rốt

Cách trồng cà rốt thì tuỳ thời vụ nhưng mà bạn điều chỉnh lượng nước mang lại phù hợp, hay thì khoảng chừng 2-3 ngày tưới nước đến cây một lần.

Ở quy trình tiến độ hình thành củ, cây cà rốt buộc phải nhiều nước hơn cho sự sinh trưởng và phát triển của củ chính vì vậy bạn nên tưới đầy đủ đặn mỗi ngày.

Trước khi tưới nước cần kiểm tra nhiệt độ của đất bằng phương pháp dùng ngón tay để xuống khu đất để điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Không nhằm cây quá khô cằn cũng không tưới ngập nước. Lúc tưới xong xuôi cần đảm bảo an toàn nước không xẩy ra ứ ứ trong chậu.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Thăn Rán - Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé

3. Bón phân với phòng bệnh

Để trồng cà rốt đạt hiệu quả cao nhất thì đấy là một bước không thể thiếu nhất là trong ngôi trường hợp các bạn trồng trên vườn.

Bạn buộc phải bón phân trùn quế phối hợp phân NPK mang lại cây củ cà rốt để cây bao gồm đủ dinh dưỡng, cho củ đạt chất lượng tốt nhất.

Cỏ dại, sâu bệnh dịch sẽ làm ảnh hưởng, ngăn cản sự sinh trưởng của cà rốt. Chúng ta cần liên tiếp theo dõi để phát hiện tại những tín hiệu của sâu bệnh để sở hữu biện pháp ngăn chặn sớm.

Tuy nhiên, trường hợp trồng cà rốt đối kháng ở các chậu hoặc thùng xốp thì vấn đề xử lý sẽ dễ dàng hơn.

4. Thu hoạch

Qua các quy trình trồng cà rốt thì đấy là một công đoạn được mong đợi nhất trong cả quá trình. Thường thì khi trồng bằng hạt thì sau khoảng 3 mon sẽ đến thu hoạch và nếu trồng bởi củ thì sẽ nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Lá Ngải Của Người Nùng, Bánh Ngải Thơm Ngon Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Thích

Bạn đề xuất thu hoạch cà rốt vào phần nhiều ngày khô ráo, cần sử dụng tay nhổ củ một bí quyết thật xong xuôi khoát. Tiếp nối cắt giảm phần lá, chỉ để phần đầu cuống lá dài 5-10cm, rửa sạch và bảo vệ nơi khô ráo, phía trong gầm tủ lạnh.

Cách trồng cà rốt rất đơn giản dễ dàng phải ko nào? còn trông mong gì nữa mà các bạn không trồng ngay cho mình những cây cà rốt để 3 tháng sau cùng thưởng thức đông đảo món tiêu hóa và ngã cùng với mái ấm gia đình mình. Đến đây nội dung bài viết này xin được kết thúc. Tạm biệt với hẹn gặp lại vào các nội dung bài viết sau!