CÁCH TÍNH DOANH SỐ CHO NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

     

Tùy theo từng sản phẩm tương tự như mô hình sale mà từng doanh nghiệp đặt ra cách tính lương theo doanh thu không giống nhau. Lương theo doanh thu như một “liều thuốc” khích lệ tinh thần thao tác của nhân viên. Cải thiện tính từ giác, sự cố gắng nỗ lực trong công việc. Công ty vừa duy trì được nhân tài lại vẫn dành được sự lớn mạnh vượt bậc.Bạn đã xem: biện pháp tính lợi nhuận cho nhân viên cấp dưới bán hàng

Nên vận dụng lương theo doanh thu như chũm nào

Không yêu cầu vị trí thao tác làm việc nào cũng vận dụng được hiệ tượng tính lương theo doanh thu. Thường thì với các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, tổng đài viên… sẽ phù hợp với cách tính lương này.

Bạn đang xem: Cách tính doanh số cho nhân viên bán hàng


*

Bảng tính lương theo doanh thu

Cái lợi của vấn đề trả lương theo lợi nhuận đầu tiên hoàn toàn có thể thấy đó là bớt thiểu sự rủi ro ro, thất thoát của doanh nghiệp. Nhân viên khi làm tốt sẽ được thưởng cùng ngược lại, lúc không đạt kết quả sẽ nhấn số chi phí lương không nhiều đi. Đây là 1 trong cách khuyến khích tinh thần thao tác của nhân viên rất hiệu quả. Hạn chế được tình trạng thao tác ì ạch, không công dụng trước đây. Tín đồ lao động bao gồm thêm rượu cồn lực hiến đâng nhiều hơn cho công ty.

Cách tính lương theo doanh thu

Dựa theo bảng lương Excel, ta có 3 cách để tính doanh thu cho tất cả những người lao động.

Dùng hàm IF

Sử dụng hàm IF là cách cơ bạn dạng và cũng dễ áp dụng nhất. địa thế căn cứ vào bảng tính lương theo doanh thu nghỉ ngơi trên ta gồm công thức tại ô J7 như sau:

IF(I7

*

Tính lương doanh thu bằng hàm IFCông thức bên trên được diễn giải như sau:

Khi doanh số dưới 100 triệu thì % thưởng doanh thu = 0. Bây giờ người lao rượu cồn không đạt chỉ tiêu đề ra và không được trao thưởng.Khi doanh số đạt từ 100 triệu mang đến dưới 150 triệu thì thưởng lợi nhuận là 1%Nếu doanh số đạt trường đoản cú 150 triệu mang đến dưới 200 triệu thì được 1,5% thưởng doanh sốTrường hợp lợi nhuận từ 200 triệu trở lên thì fan lao động được thường 2% doanh thu đạt được.

Dùng hàm VLOOKUP

Công thức tính lương theo doanh thu dùng hàm VLOOKUP cất các đối tượng người tiêu dùng hàm như:

Lookup_Value: quý giá tìm kiếm. Khi triển khai tham chiếu lợi nhuận tới bảng Thưởng doanh số, giá bán trị lợi nhuận tương ứng bên trên cùng mẫu kết quả chính là giá trị tra cứu kiếm.Table_array: bảng cất giá trị kiếm tìm kiếm và hiệu quả cần kiếm tìm tương ứngCol_index_num: đó là cột nào trong table_array bao gồm chứa kết quả: cách tiến hành tìm kiếm. Rất có thể nhập quý giá tìm kiếm là một trong hoặc nhằm trống ko nhập.

Xem thêm: Cách Viết Chữ A Còng @ Từ Bàn Phím, Cách Gõ Chữ A Còng @ Từ Bàn Phím

Ta viết công thức tại ô J7: J7=VLOOKUP(I7,$B$16:$C$19,2,1)*I7


*

Dùng hàm VLOOKUP tính lương

Dùng hàm INDEX phối kết hợp hàm MATCH

Hàm INDEX cùng MATCH đều được áp dụng để tìm kiếm kiếm, tham chiếu tài liệu trong Excel. Tác dụng tương trường đoản cú như VLOOKUP nhưng mà 2 hàm đó lại có phần ưu việt hơn. Trong trường thích hợp này, công thức tính lương theo doanh thu được viết như sau: J7=INDEX($C$16:$C$19,MATCH(I7,$B$16:$B$19,1))*I7


*

Hàm INDEX cùng hàm MATCH

Đối tượng được xác minh trong hàm INDEX sinh sống trong vùng C16:C19. Cần sử dụng hàm MATCH để xách định mức doanh thu cần tìm kiếm trong vùng B16:B19. Trong những số ấy có các giá trị:

Lookup_value: trường hợp nếu đặt công thức ở mẫu 7 thì quý giá tìm kiếm lúc đó tương đương là giá bán trị lợi nhuận I7Lookup_array: vùng tham chiếu, ở đây vùng tham chiếu được khẳng định là vùng B16:B19: cách tiến hành tìm tìm tương đối. Cách làm này tăng dần đều nên lúc nhập làm việc ô thứ nhất nên nhập là số 1.

Lưu ý là lúc tham chiếu đến những bảng phụ thì cần phải cố định và thắt chặt các tham chiếu bởi kí từ $. Kị việc hiệu quả bị sai vị vùng tham chiếu nuốm đổi.

Những điều cần chú ý khi trả lương

Bên cạnh hình thức trả lương theo lệch giá thì vào doanh nghiệp lúc này có nhiều hình thức khác. Như trả lương theo hình thức khoán, lương tính theo sản phẩm hoặc cách tính lương theo thời gian. Cho dù với vẻ ngoài nào thì lúc trả lương cho nhân viên, doanh nghiệp lớn cũng bắt buộc lưu ý:

Tùy vào từng tình trạng kinh doanh cũng tương tự vị trí làm việc, nhưng doanh nghiệp cân đối cách tính lương cho nhân viên sao cho tương xứng nhất. Trả lương đúng theo cung cấp bậc, năng lượng và góp sức của tín đồ lao động.Lương được trả hầu hết đặn 1 mon 1 lần, nếu trả lừ đừ cũng không được lừ đừ quá 1 tháng. Theo qui định thì trường đúng theo doanh nghiệp lờ lững trả lương thì công thêm lãi cho tất cả những người lao động. Lãi vay căn cứ theo lãi suất bank tại thời điểm chi trả lương.Trường hợp người lao động cam kết hợp đồng thời vụ. Thừa nhận lương theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần thì vấn đề chi trả đề nghị hoàn tất sau thời gian làm việc. Có thể cộng gộp lại với trả một lần tuy vậy không được quá 15 ngày kể từ lúc người lao động ngừng công việc.Với bề ngoài trả lương khoán, fan lao cồn được phép xin ứng lương lúc thời gian quá trình kéo lâu hơn hoặc với 1 khối lượng quá trình lớn.Người lao động không xẩy ra trừ lương vào những ngày nghỉ ngơi theo quy định của phòng nước.

Xem thêm: Cách Ăn Dâu Tây Ngon - 4 Cách Ăn Dâu Tây Độc Lạ Có Thế Mà Không Nghĩ Ra

Cách tính lương theo doanh thu hiện tại là cách được không hề ít các doanh nghiệp kinh doanh áp dụng. Hiệ tượng này mang mẫu lợi cho tất cả 2 mặt doanh nghiệp và fan lao động. Áp dụng phương thức tính lương theo doanh thu vô cùng hiệu quả trong bài toán kích phù hợp sự trở nên tân tiến kinh tế.