CÁCH THAY ĐỔI KIỂU CHỮ TRÊN MÁY TÍNH

     

Cỡ chữ trên máy tính xách tay được sở hữu mặc định là kích thước chuẩn chỉnh đối cùng với phần đa mọi người, tuy vậy nhiều người muốn font chữ to ra thêm để dễ dàng khi làm việc, hoặc đơn giản và dễ dàng là dễ nhìn mà không xẩy ra mỏi mắt. Lúc này chúng tôi đang hướng dẫn các bạncách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tínhchỉ với 4 cách cực solo giản, áp dụng được trên tất cả hệ điều hành quản lý win 7, win 8, win 10 trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thay đổi kiểu chữ trên máy tính

Bước 1: nhấp chuột phải vào màn hình laptop chọn screen resolution

*

Cửa sổ sau khi click chuột phải ở màn hình chính

Đây là bước thứ nhất mà bạn phải thực hiện, hãy trở về màn hình hiển thị chính của máy tính, sau đó thực hiện thao tác click vào chuột đề nghị trên màn hình để hiển thị một cửa ngõ sổ.

Ở phía bên dưới cửa sổ có biểu tượng màn hình máy tính có chữScreen resolution, bạn bấm vào vào nhằm thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: lựa chọn Make text & other items larger or smaller

*

Chọn để ban đầu thay thay đổi phông chữ

Sau khi lựa chọn mục Screen resolution sẽ lộ diện tiếp một hành lang cửa số khác, ở cửa sổ này bạn chọn mục “Make text and other items larger or smaller”để bước đầu thao tác chỉnh phông chữ màn hình máy tính xách tay hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên screen máy tính.

Bước 3: Ở đây các bạn chọn biến hóa kích thước chữ trên màn hình

*

Các font chữ được thiết đặt sẵn vào máy

Sau lúc chọnMake text and other items larger or smallerbạn đang thấy một hành lang cửa số như trên, sinh hoạt đây sẽ có được 3 tuyển lựa mặc định sau đây.

- Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Smaller chính là kích thước font chữ được cài đặt mặc định lúc mua máy, tất cả các máy bắt đầu chưa qua setup sẽ bao gồm phông mặc định này. Cỡ chữ này tương xứng với phần đông mọi người.

- Medium – 125%: Văn bản sẽ lớn hơn, size chữ sẽ tăng thêm 25%

Nếu các bạn chỉ muốn form size cỡ chữ to hơn một chút thì hãy chọn Medium, đấy là cỡ chữ trung bình, với tùy chọn này thì độ lớn chữ trong văn bản, trên màn hình hiển thị sẽ lớn hơn mức mặc định là 25%.

Xem thêm: Những Game Online Hay Nhất 2016, Top Game Online Bắn Súng Hay Nhất 2016

+ Larger – 150%: form size chữ sẽ phệ hơn 1/2 so với thông thường

Đây làcách phóng to chữ trên màn hình máy tínhvới form size chữ sẽ to hơn cỡ mặc định là 50%, nếu thực sự không cần thiết thì bạn chỉ nên chọn lựa mức smaller hoặc medium để bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ và làm đẹp cho cục bộ văn bản, hoặc màn hình.

Sau lúc đã sàng lọc được kích thước font chữ mà bạn muốn thay đổi, bạn bấm chuột vàoApplyđể áp dụng.

Sau khi lựa chọn Apply laptop sẽ yêu cầu bạn phải đăng xuất bắt đầu thấy được sự nạm đổi, bạn nên chọn lựa ở hành lang cửa số này chữlog off nowvà chờ xem kết quả khi laptop khởi động lại.

*

Đăng xuất nhằm hoàn tất chuyển đổi phông chữ cho máy tính

Bước 4: chọn set custom text form size (DPI) nhằm chọn size chữ

*

Chọn set custom text kích cỡ để tùy chỉnh phông chữ theo ý muốn

Ngoài các size font chữ được thiết lập sẵn, nếu như bạn không hài lòng có thể tự chỉnh sửa cỡ chữ theo ý muốn của mình bằng cách chọn vàoset custom text kích cỡ (DPI)ở hành lang cửa số trên.

Ở cửa ngõ sổ sau khi chọn phối custom text kích cỡ (DPI) bạn chỉ việc giữ chuột tại vị trí thanh ngang kế tiếp kéo dãn ra hoặc thu thanh mảnh lại đến size font chữ nhưng mà bạn ao ước muốn. Kế tiếp chọnOKvà triển khai Apply để áp dụng. Sau cuối là singout để xem sự chũm đổi.

Một mẹo đơn giản hơn là nếu khách hàng đang dùng trình chăm chút chrome, cốc cốc bạn cũng có thể thao tác luôn trên bàn phím. Nếu còn muốn tăng kích thước chữ bạn nhấn tổng hợp phímCtrlPhím + .

Xem thêm: Cách Cột Lưỡi Câu Cá - Cách Buộc Lưỡi Câu, Móc Câu Cá

Hay ước ao giảm kích thước chữ chúng ta nhấnCtrlPhím -

Với biện pháp chỉnh độ lớn chữ trên màn hình máy vi tính chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản và dễ hiểu này sẽ giúp bạn con gà mờ về máy vi tính cũng rất có thể có được một khuôn khổ chữ vừa lòng nhất trên cái máy tính của bản thân mình mà không cần nhờ đến việc trợ giúp của các kỹ thuật viên thứ tính. Chúc chúng ta thành công.