Cách tạo hình tròn trong photoshop

     

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Photoshop, nhu yếu vẽ ra những vật thể để ship hàng cho thiết kế của mình là điều vớ yếu. Một trong những hình khối hay được thực hiện là hình tròn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vướng mắc cách tạo ra nó. Vậy làm chũm nào nhằm vẽ hình trụ trong Photoshop đơn giản dễ dàng nhất, “tròn” nhất? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé!


Thông thường, Photoshop đã gồm sẵn các công ráng để vẽ các hình khối chu đáo như hình chữ nhật (Rectangle Tool), hình đa giác (Polygon Tool). Tuy vậy hình yêu mong sự chuẩn mực và cân đối cao như hình tròn trụ lại chưa tồn tại công cụ hỗ trợ trực tiếp nhằm vẽ. Bây giờ mình vẫn hướng dẫn các bạn 2 bí quyết cực đơn giản dễ dàng để vẽ tức thì một hình trụ trong Photoshop chuẩn chỉnh từng cen-ti-mét nhé!

*

Cách 1: sử dụng công ráng Ellipse Tool (U).

Bạn đang xem: Cách tạo hình tròn trong photoshop

Giống như Rectangle Tool, Polygon Tool thì Ellipse Tool là công cụ cung ứng tạo ra hình một phương pháp trực tiếp, đó là hình Elip. Để chế tạo ra ra hình trụ thì ta chỉ việc vẽ một hình Elip với đường kính ở mọi góc nhìn đều bằng nhau. Ta thao tác như sau:

B1: bấm chuột phải vào giải pháp Rectangle Tool (phím tắt U), trong bảng lựa chọn xổ ra bạn chọn luật pháp Ellipse Tool để vẽ hình Elip.

*

B2: chúng ta kéo thả chuột để vẽ hình elip vào vùng làm cho việc. Trong quy trình kéo thả chúng ta nhấn giữ phím Shift để vẽ được một hình tròn trụ tuyệt đối (đây làthao tác quyết địnhđể vẽ được hình tròn so cùng với hình Elip).

*

B3: sau thời điểm vẽ xong hình tròn, bạn nhấn phím U và quan sát vào thanh hiệu chỉnh nằm dưới thanh bảng chọn. Bạn có thể chỉnh màu sắc của hình tròn và viền hình trụ tại thanh này. Để đổi khác kích thước hình tròn, chúng ta cũng có thể sử dụng thao tác không tính tiền Transform (phím tắt là Ctrl+T)

*

Cách 2: áp dụng công ráng Elliptical Marquee Tool (M)

Đây thực ra là biện pháp tạo vùng chọn nhưng ta rất có thể sử dụng để vẽ hình tròn trụ như ý muốn.

B1: nhấp chuột phải vào luật Rectangular Marquee Tool (phím tắt M), trong bảng lựa chọn xổ ra các bạn chọn biện pháp Elliptical Marquee Tool.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Xem Được Camera Qua Internet Explorer

*

B2: chúng ta tạo Layer mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

B3: Kéo thả chuột để vẽ hình giống như cách bên trên. Trong quá trình thao tác làm việc bạn cũng nhớ nhấn giữ lại phím Shift, đó là thao tác quyết định để chế tạo ra ra hình tròn như ý muốn.

B4: bạn chọn màu và nhấn tổ hợp Alt + Backspace để đổ màu mang đến hình tròn.

Bỏ vùng chọn bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + D.

Xem thêm: Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Lâu & Các Món Ngon Từ Tóp Mỡ Da Giòn, Rim Mắm Tỏi Ớt

B5: Muốn đổi khác kích thước hình tròn, chúng ta dùng thao tác không tính phí Transform (phím tắt Ctrl+T)

Thay thay đổi màu sắc hình tròn, bạn nhấn vào phải vào Layer hình tròn và lựa chọn Blending Options. Vào bảng lựa chọn này bạn tích vào mục màu sắc Overlay và tiện lợi chọn màu cũng giống như Opacity mang đến hình.

*

TẠM KẾT

Như vậy chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản bạn đã sở hữu thể tạo thành ra hình tròn trong Photoshop một cách tiện lợi rồi đó. Nếu bạn có nhu cầu nhanh chóng thống trị phần mềm, từ mọi hình khối 1-1 giản rất có thể tạo ra một thành phầm hoàn thiện và sinh động, thì nên tham khảokhóa học Photoshop cơ phiên bản của vt-gas.com.vn nhé! bạn sẽ thấy yêu thích vì tính vận dụng cao và sự vui nhộn của những lớp học tập đó!