Cách Sử Dụng Bình Chữa Cháy Co2

     

Tác hại khôn lường từ vụ cháy nổ gây ra tất cả thể tác động đến tính mạng của con người của bé người. Việc nắm vững được các kiến thức, khả năng cơ bạn dạng và cách áp dụng bình chữa cháy CO2 là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo chính phiên bản thân và gia đình.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bình chữa cháy co2


Bình trị cháy CO2 là gì?

Bình trị cháy CO2 là bình trị cháy trong những số ấy có đựng khí CO2 bị nén. Nó được sử dụng cho công tác chữa cháy ban đầu. Tùy thuộc vào từng các loại đám cháy khác nhau mà hoàn toàn có thể quyết định xem bao gồm nên dung bình chữa trị cháy CO2 tuyệt không.

Thông hay bình cứu hỏa CO2 được dùng làm chữa những đám cháy nhiều loại A, B, C, D. Mặc dù nhiên đối với những vụ cháy chất lỏng dễ cháy thì không nên sử dụng. Bởi bài toán xịt khí CO2 vào sẽ vô tình làm bắn chất lỏng ra, thậm chí làm cho tình trạng vụ cháy trở nên tệ hơn. Khuyến khích dùng bình bong bóng cho những vụ cháy bằng hóa học lỏng:

Cấu tạo nên của bình chữa cháy CO2

Bình trị cháy CO2 được thiết kế với làm bằng thép đúc, toàn thân trụ, thường được sơn màu đỏ, bên trên thân bình thường gắn mác nhà sản xuất, thông số kỹ thuật kỹ thuật và biện pháp sử dụng.

*
*
*
Phân biệt tính năng của bình chữa trị cháyĐối với vụ cháy ngoài thì người phun nên đứng ở đầu phía gió. Còn so với đám cháy vào thì người phun đề xuất đứng gần cửa ngõ ra vào.Khi muốn ngừng phun thì phải tắt hẳn mới được chấm dứt phunĐối với các đám cháy chất lỏng thì cần phun bao phủ lên bề mặt đám cháy. Do nếu xịt trực tiếp vào chất lỏng đã làm bọn chúng bắn ra ngoài và rất có thể cháy khổng lồ hơn.Vị trí phun và khoảng cách đứng phun thì tùy ở trong vào từng loại vụ cháy và lượng khí đẩy còn sót lại trong bình.Những bình trị cháy đã qua sử dụng cần để ra riêng để dễ dàng phân biệt. Vị khi có vụ cháy xảy ra bọn họ sẽ ko đủ thời hạn hay bình tâm để minh bạch được đâu là bình vẫn qua sử dụng, đâu là bình mới.Đề phòng bị phỏng lạnh. Vày khí CO2 có tính làm lạnh, loãng bầu không khí cực nhanh và mạnh. Vẫn rất nguy nan khi không may phun thẳng vào cơ thể. Khi thực hiện chỉ được cẩm vào đầu nhựa, cao su thiên nhiên trên vòi phun với loa phun. Đối với trường đúng theo phun trong phòng kín đáo cần dự trù cho bạn một lối thoát và nhớ là phải bảo đảm những fan trong chống đã ra phía bên ngoài hết trước lúc phun.Khi tháo dỡ lắp các phần tử như vòi vĩnh phun, xifong thì nên cần vặn thiệt chắc tránh sự cố dò khí vào tay phun, khi cầm sẽ tương đối lạnh đến tay.Khi tiến hành chữa cháy, bắt buộc phải đảm bảo an toàn các công cụ bảo hộ lào động đề xuất thiết. Đối với việc chữa đám cháy các thiết bị điện cao thế cần phải đi ủng với đeo bít tất tay tay biện pháp điện. Chữa trị cháy vào phòng bí mật phải đảm bảo an ninh cho người bằng những thiết bị bảo lãnh như quần áo, ủng và bao tay tay dung để mặc khi trị cháy.

Phạm vi sử dụng

Bình chữa trị cháy CO2 đươc áp dụng cho không hề ít đám cháy không giống nhau như:

Chất cháy rắn: Đối với đám cháy này thì bao gồm 2 dạng. Một là quy trình cháy âm ỉ, bao hàm các hóa học liệu: gỗ, giấy, cỏ khô, rơm, rạ. Một dạng của hóa học cháy rắn nữa tuy vậy với quá trình cháy ko âm ỉ là hóa học dẻo.Chất cháy lỏng: Đó là mọi chất lỏng chảy được trong nước (rượu, metanol, glyxerin…) và chất lỏng không tin tưởng được nội địa (xăng, dầu mỏ, ete,…)Chất cháy khí: với những khí như: metan, hydro,..Chất cháy điện: Đối với các đám cháy thứ điện, khí CO2 ko làm tác động đến các thiết bị đó do khí CO2 sẽ tan trong không khí.

Xem thêm: > Phong Cách Du Mục - Top 10 Shop Thời Trang Phong Cách Boho

Khí CO2 gồm phản ứng hóa học với những kim một số loại như: sắt kẽm kim loại kiểm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm với từ phản nghịch ứng đó tạo ra khí teo – là một số loại khí vừa ô nhiễm vừa rất dễ gây nên cháy nổ. Do vậy ko được áp dụng bình chữa trị cháy CO2 với những đám cháy gồm chứa những kim loại nói trên bởi vì nó sẽ khiến tình trạng đám cháy càng trở đề nghị tệ hơn.

Để áp dụng bình chữa trị cháy một cách kết quả thì phải địa thế căn cứ vào từng tính chất của từng đám cháy khác nhau. Trường đoản cú đó bọn họ sẽ gồm những mô hình cứu hỏa hay sử dụng các bình chữa cháy khác nhau. Bởi vậy nếu bạn không nắm vững được phương pháp sử dụng của mỗi loai bình thì có thể không phần đông dập tắt được đám cháy. Rộng nữa còn hỗ trợ đám cháy càng trở nên lan rộng và nguy hiểm hơn. Thậm chí là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người của chính phiên bản thân mình.

Những điều cần phải biết khi bảo quản bình chữa trị cháy CO2

Cách bình chọn bình trị cháy CO2: Cần tiếp tục kiểm tra,bảo dưỡng các phần tử của bình như: loa phun, vòi vĩnh phun, van khóa. Tiến hành sửa chữa nếu thấy hỏng hóc các thành phần của bình. Đồng thời tiến hành sửa chữa, thay thế các bình bị rò khí. Khám nghiệm phải bảo đảm an toàn bình chữa cháy phải đặt đúng địa chỉ quy định, còn niêm phong, còn đủ chất theo quy định.Phương pháp chất vấn lượng CO2 trong bình: Để kiểm tra được lượng CO2 trong bình thì cách phổ biến nhất hiện nay là phương pháp cân: họ sẽ tiến hành cân lên bình chữa trị cháy khi new nhập về. Đối với bình nào mà lại bị bớt lượng CO2 thì có nghĩa là bình kia bị rò khí và đề xuất sạc thêm khí, sửa chữa thay thế hoặc thay thế ngay.Định kì về tối đa 30 ngày 1 lần ta phải thực hiện cân trọng lượng và xác định thể tíchKhông yêu cầu để bình ở nơi có ánh sáng cao trên 55 độ C. Vì khi để bình trị cháy CO2 ở nhiệt độ cao rất dễ gây nên ra tình trạng tăng áp suất và rất có thể gay nổ. Chính vì vậy cách bảo vệ tốt duy nhất là bắt buộc để ở môi trường xung quanh râm mát, dễ dàng thấy, dễ lấy và dễ dãi khi sử dụng.Đối với những đám cháy ở vị trí trống trải và bao gồm gió mạnh bạo thì tránh việc sử dụng bình chữa trị cháy CO2 vì công dụng rất thấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Giấy Hình Trái Tim Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Hộp Quà Hình Trái Tim Valentine

Hiện tượng cháy và nổ là một trong những sự cố bên cạnh ý muốn, nó hoàn toàn có thể xảy ra bất kể lúc như thế nào và bất cứ ở đâu. Ngay khi đi trên đường, lúc đang ở trong nhà hay ở bao gồm cơ quan làm cho việc. Cũng chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chính bạn dạng thân, mái ấm gia đình và đồng nghiệp thì việc nắm rõ những quá trình để sử dụng bình trị cháy CO2 là vấn đề vô thuộc quan trong và cấp thiết.