Cách Rang Cá Ruội Ngon

     

Cách rang cá ruội ngon không thực sự cầu kỳ, tuy vậy làm nắm nào để cá rang rubi ươm không cháy, giòn tan không khô nhưng vẫn giữ nguyên độ ngon ngọt, mùi hương vị đặc trưng thì ko phải ai cũng biết. Vậy chúng ta hãy xem thêm cách rang cá ruội ngon qua những share dưới đây của Ngoctan nhé!


Mách các bạn cách rang cá ruội ngon

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món cá ruội rang:

Gia vị: muối, dầu màu điều, dầu ăn, nước mắm, mặt đường và mật ong.Khoảng 3-4 tép tỏi tươi băm nhuyễn15gr bột năng

Cách rang cá ruội ngon, đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá

Cá ruội các bạn chọn mua cá tươi hoặc cá ruội khô hồ hết được.

Bạn đang xem: Cách rang cá ruội ngon


*
Cá ruội khô

Đối với ruội tươi, chúng ta đem sơ chế bằng phương pháp đem cọ sạch, cần sử dụng mũi dao nhỏ để làm sạch cá ruội, đầu tiên cắt loại bỏ phần đầu với phần ruột cá ruội đi, cọ lại cùng với nước cho thật sạch, bỏ trên rổ thoáng cho tới khi ráo nước.

Đối với cá ruội khô, trước khi chế thay đổi bạn chỉ nên ngâm nước ấm khoảng 40 độ C trong khoảng 30 phút mang đến cá mềm với nở đều, nhặt quăng quật những phần đầu cá còn sót lại và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá

Để cá ruội lúc rang lên có mùi vị đậm đà, bước tiếp theo các bạn ướp gia vị nhé. Phương pháp nêm khá đối chọi giản, trút toàn bộ phần cá vào đánh lớn, ướp với cá ruội một nửa thìa cà phê muối nhỏ, bọc kín đáo và nhằm vào phòng mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cá ruội được thấm đều các gia vị hơn.

Tips nhỏ tuổi giúp cá ruội khi rang quà giòn, sử dụng khoảng 15gr bột năng để tạo độ sánh sóc phần nhiều cùng cá, lúc này phần áo bột phủ hầu hết mình cá. Bột năng để tạo độ sánh giúp thấm nước, khi chiên không bị văng dầu cùng cá giòn rộng nhé.

Xem thêm: Cách Làm Mocha Chocolate - Cách Pha Cafe Mocha Nóng, Đá

Bước 3: Rang cá

Chuẩn bị 1 loại chảo nhỏ, sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi gang nhỏ để rang giúp tiết dầu được ngập phương diện cá, ko lãng phí. Đợi mang lại chảo dầu bắt đầu nóng già thì cho dầu ăn vào, tùy theo kích thước của chảo nhưng mà căn lượng dầu vừa phải, làm thế nào cho ngập khía cạnh cá lúc chiên. Đợi dầu ăn sôi lăn tăn các bạn cho cá ruội đã lăn bột vào rán vàng, canh lửa vừa và đảo nhẹ tay góp cá không bị cháy xem.


*

Rang đến khi bạn dùng đũa gắp thử, cá hôm nay đã đanh cứng lại, tách bóc rời từng còn cùng vàng ruộm cả 2 mặt thì chúng ta vớt cá ruội ra và bỏ lên trên đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu nhé.

Bước 4: hoàn thành xong món cá ruội rang chuẩn chỉnh vị

Cách rang cá ruội ngon phụ thuộc vào rất nhiều bước này nên bạn cần lưu ý. Tỏi tách đi lớp vỏ lụa, giã mang đến nhuyễn mịn. Cho thêm 2 thìa canh nhỏ tuổi mật ong, 1 – 2 thìa canh ớt xay bột tùy kỹ năng ăn cay, 1 thìa súp nước mắm, trộn phần nhiều lên. Bạn có thể thêm 1, 2 trái ớt băm nát nếu thích nạp năng lượng cay nhé.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn Vật Lý Lớp 6 Chọn Lọc, Có Đáp Án, Đề Kiểm Tra 45 Phút (1 Tiết)



Bắc một chiếc nồi lên bếp, đun nóng khoảng tầm 2 thìa dầu màu sắc điều, sau đó chúng ta trút tỏi vào nhằm phi thơm vàng. Đợi cho tỏi thơm thì các bạn cho nhàn phần các gia vị đã trộn vào, thêm chút nước lọc và đun sôi. Tiếp theo, các bạn cho cá đã rang giòn vào nồi, để lửa vừa, hòn đảo thật phần nhiều cá để tất cả hổn hợp nước nóng này được ngấm rất nhiều và áo xung quanh từng bé cá. Bây giờ giảm nhỏ lửa, món ăn sẽ thong thả sệt, thô lại và giòn. Thời gian này, các bạn chỉ bài toán gắp cá ra đĩa và trải nghiệm độ giòn tan vô cùng thu hút thôi.

Như vậy, Ngoctan đã mang đến cho mình cách rang cá ruội ngon, vị chua ngọt cay thơm phức cũng không cạnh tranh và hết sức tiện đúng không ạ các bạn. Chỉ 15 phút các bạn đã sở hữu một món ngon quan trọng để chiêu đãi cả gia đình rồi. Vào buổi tối cuối tuần này hãy thử trổ tài ngay bạn nhé!