CÁCH NUÔI TÔM KIỂNG NƯỚC NGỌT

     

Tôm cảnh – Crayfish là loài cạnh bên xác nước ngọt có điểm lưu ý tương từ tôm hùm. Kích thước nhỏ và hình dạng khác lại của chúng khiến cho chúng ngày càng phổ cập trong cộng đồng nuôi cá.

Bạn đang xem: Cách nuôi tôm kiểng nước ngọt

Chúng mong muốn tương trường đoản cú như cá, do vậy chăm lo chúng đòihỏi những khả năng tương tự. Điều này làm cho chúng trở bắt buộc lý tưởng mang lại ai đócó ý muốn nuôi ở trong bể cá cảnh.

Một điểm sáng tuyệt vời là chính sách ăn tạp của chúng. Bạn sẽnhanh chóng hiểu được khi gồm thức ăn, tôm cảnh Crayfish không thể kén chọn.Chúng ăn các loại thực phẩm y hệt như cá , và nhiều hơn thế nữa. Từ thức ăn uống cho cáđến rau, nó ăn tạp hầu hết mọi thứ.

Khi chúng phệ lên từ con nhộng đến tuổi trưởng thành, thức ăndành tôm cảnh ăn sẽ cầm cố đổi.

Bài viết này sẽ đưa bạn trải qua nhiều loại thực phẩm có sẵn choCrayfish ở các lứa tuổi, cả trong tự nhiên và trong bể cá.


Nội dung chính


Giới thiệu về tôm cảnh Crayfish


*
Tôm Cherax destructor

Tôm càng xanh là loài tiếp giáp xác nước ngọt thuộc cỗ Giáp xácmười chân. Bộ giáp xác 10 chân cũng bao gồm tôm hùm, gồm liên quan chặt chẽ vàthường bị khẳng định sai (và ngược lại). Tôm cảnh nhỏ tuổi hơn rất nhiều so cùng với tômhùm và sống ngơi nghỉ nước ngọt.

Tôm nước ngọt là tên thường gọi chung cho đông đảo sinh đồ dùng này, nhưngchúng còn được gọi là tôm hùm đất, tôm biển nước ngọt, tôm sú núi v.v…

Tất cả các chiếc tên này đề cập đến tía họ công ty tôm từ lắp thêm tựDecapod; Astacoidea, Cambaridae cùng Parastacidae.

Tên của chúng đôi khi được sử dụng cho những động thứ khác ởcác nơi khác biệt trên cố giới. Ví dụ, làm việc Úc, New Zealand và Nam Phi, TômCrayfish là tên thường gọi chung của một con tôm hùm gai (thuộc họ Palinuridae) sốngtrong môi trường xung quanh nước mặn. Điều đặc biệt quan trọng là ko nhầm lẫn số đông sinh vật dụng nướcmặn với gần như sinh đồ nước ngọt mà chúng ta đang xem trong bài viết này.

Có rộng 600 loài tôm nước ngọt trải rộng trên tía họ sinh sống trên; chúngsinh sống sinh sống Bắc chào bán cầu với Nam phân phối cầu.

Phạm vi bự nhất rất có thể được tìm thấy làm việc Bắc Mỹ, Úc và NewZealand. Bọn chúng cũng xuất hiện trên khắp châu Á và châu Âu.

Ngay cả đảo Madagascar cũng là địa điểm sinh sinh sống của bảy loại đặchữu. Nó vẫn rất thành công xuất sắc trong câu hỏi thích nghi và tạo ra trên nhiều khu vực.

Chúng có nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ, cùng với chiềudài vừa phải đạt 6,9 inch. Theo thời gian, bọn chúng đang trở nên một thú cưngngày càng thịnh hành trong nhà. Thực chất khỏe và cơ chế ăn uống rất đơn giản của chúnglàm mang đến nó dễ ợt chăm sóc.

Tôm cảnh Crayfish nạp năng lượng gì?


*

Tôm càng xanh sống sống suối cùng sông, bởi vậy môi trường xung quanh tựnhiên của chúng sẽ bao gồm bùn, đá, thảm thực đồ gia dụng và mẫu chảy nhanh.Chúng làloài ăn uống tạp yêu cầu trong tự nhiên chúng ăn bất cứ thứ gì.

Chế độ ăn uống chính của chúng là động vật hoang dã bị phân hủy cùng thảmthực vật dụng mục nát. Đây là hầu như nguồn thực phẩm thuận tiện tìm tìm trong trường đoản cú nhiên.

Chúng cũng ăn cá sống loại nhỏ, trường hợp chúng bơi lội ở gần. Trong tựnhiên, rất nặng nề để bắt được cá vày chúng thường trốn cùng ẩn bao phủ rất nhanh . Sẽ dễdàng hơn những cho tôm để bắt cá sống trong một bể cá.

Xem thêm: Cách Làm Cho Hoa Mai Nở Sớm Nhất, Cách Làm Cho Hoa Mai Nở Nhanh, Nở Đúng Dịp Tết

Thật nặng nề để nghĩ về một động vật hoang dã khác ăn không ít nguồn thựcphẩm không giống nhau; chúng hoàn toàn sẽ ăn bất cứ thứ gì, trường đoản cú lá thối cùng cành cây, đếnthịt động vật (cả thối rữa cùng còn sống), thậm chí còn chúng sẽ ăn uống thịt chủ yếu đồngloại của chúng.

Vì chúng chưa phải là những người bơi lội quan trọng đặc biệt mạnh mẽ,thức ăn chúng nạp năng lượng thường phải chìm xuống đáy sông trước lúc chúng rất có thể ăn nó.

Chúng thực hiện hai loại càng nhằm bắt với xé nhỏ mồi ra nhằm ăn.Tômchủ yếu chuyển động tìm kiếm thức lấn sâu vào ban đêm.Chúng sẽ ra khỏi nơi trú ẩn vàtìm kiếm con mồi.

Cách nuôi tôm cảnh Crayfish ở trong bể cá

*
Hướng dẫn biện pháp nuôi tôm cảnh Crayfish 5

Trước lúc nuôi nó vào bể cá, bể cần được giống cùng với môitrường sống tự nhiên của chúng. Chúng không hẳn là phần đa sinh vật quan trọng đòihỏi, tuy thế một môi trường kỳ lạ hoàn toàn có thể làm bọn chúng dễ bị căng thẳng mệt mỏi dẫn đến quăng quật ăn.Cácnghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng hoàn toàn có thể trải nghiệm sự lo lắng tương trường đoản cú như conngười, kia là vì sao tại sao điều quan trọng là tạo ra môi trường phù hợp với tôm.

Không quá khó để đáp ứng các đk này. Đáy bể nên cónhiều đá và một lớp cat mỏng.Những tảng đá rất cần phải có hầu như vết nứt cùng kẽ hởgiữa để tôm ẩn náu.

Như đã giới thiệu ở trên, tôm thường nạp năng lượng thực vật, bởi vì vậy cókhả năng chúng sẽ gây thiệt sợ hãi cho ngẫu nhiên loại cây nào các bạn giữ vào bể. Câykhỏe mạnh, phát triển nhanh là mọi cây có tác dụng sống sót cao nhất; ví dụtrong số này bao hàm rêu sừng cùng rêu java . Thảm thực thiết bị (như thực vật và tảo)có thể được sử dụng làm nguồn thực phẩm chính.

Đừng loại trừ thịt ra khỏi chế độ ăn trọn vẹn vì protein chứatrong nó rất đặc biệt cho sự tăng trưởng. Khi bọn chúng đạt mang lại tuổi trưởngthành, protein quan trọng với số lượng bé dại hơn vị chúng không thể phát triển nữa.

Có nhiều nguồn thực phẩm tất cả sẵn để chúng ta cho ăn. Biến hóa chếđộ ẩm thực ăn uống sẽ hỗ trợ cho chúng những chất dinh dưỡng..

Các loại thực phẩm dạng viên khôn xiết lý tưởng bởi chúng nhanhchóng chìm xuống lòng bể cùng thường chứa đựng nhiều protein. Tôm viên là một trong trong nhữngthực phẩm thịnh hành nhất, nhưng mà cũng hoàn toàn có thể thay thế bằng thức ăn cho cá.

Thức ăn uống sống nhỏ tuổi (tôm cùng cá) rất phổ cập và khiến thời giancho ăn uống trở buộc phải thú vị hơn một chút, bởi chúng sẽ phải dữ thế chủ động săn thức ăn.

Dưới đấy là danh sách gần như thứ mà bạn có thể cung cấp cho choTôm càng xanh:

Chăm sóc tôm cảnh Crayfish

*
Chúng thực hiện hai càng to với hai chân trước để xé thức ăn

Chúng không bắt buộc lượng thức nạp năng lượng lớn, đặc biệt là khi bọn chúng trưởngthành..Khi chúng ta đặt thức ăn sâu vào bể, chúng hoàn toàn có thể không được ăn thuần lập tức,nhưng bạn sẽ thấy nó biến mất khỏi nơi ẩn nấp khi chúng trở nên hoạt động mạnhhơn vào ban đêm để kiếm thức ăn.

Bạn không phải phải lo lắng nếu bọn chúng không chịu ăn thức ăn, chúngsẽ bước đầu ăn lại lúc đói. Nếu chúng không nên ăn những gì cả, hãy thử thay đổi loại thựcphẩm mà nhiều người đang cho chúng nạp năng lượng và đánh giá các thông số kỹ thuật nước của doanh nghiệp .

Nếu bạn không cho chúng ăn uống đủ, chúng bao gồm thể ban đầu chiến đấuvà đổi thay kẻ ăn uống thịt đồng loại. Việc chúng nẩn trốn trong suốt một ngày dài là điềuthường thấy, khiến cho bạn rất khó thấy được chúng. Nếu bạn có nhu cầu nhìn thấy chúngnhiều hơn vào ban ngày, hãy thử rắc thức lấn vào bể giúp xem chúng tất cả ra tra cứu kiếmthức ăn.

Một số người chọn cách cho tôm ăn bằng phương pháp sử dụng kẹp,giúp chúng quen với con người và môi trường nhân tạo thành của chúng.Cố cầm cố giữ thóiquen cho ăn thường xuyên. Chúng sẽ học tập được thời hạn cho ăn và có thể mạo hiểmtừ phần đông nơi ẩn núp của bọn chúng khi chúng nghĩ rằng đã tới khi được các bạn cho ăn.

Tổng kết

Như vậy lúc nuôi tôm Crayfish, chính sách ăn uống của chúng khôngđáng lo ngại ;chúng nhặt nhặt các thức ăn uống dư thừa và ăn uống tạp các loại thức ăn!

Bản chất ăn uống tạp của tôm khiến cho ta dễ dàng âu yếm chúng. Chúngthích ăn uống thức ăn sống, thực phẩm đông lạnh, thức nạp năng lượng cho cá cùng rau.

Chế độ ẩm thực ăn uống tạp này giúp giữ mang lại chúng mạnh bạo và trường hợp bạnthay đổi chính sách ăn uống đủ, chúng sẽ được hỗ trợ tất cả những chất dinh dưỡng cầnthiết.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Nhật Ký Cuộc Gọi Viettel Đơn Giản Nhất, Cách Tra Lịch Sử Cuộc Gọi Trên My Viettel

Nếu bạn âu yếm chúng đúng cách, hầu hết sinh đồ này rấtđáng để xem và là một sự vậy thế tuyệt vời nhất cho cá nước ngọt.