Cách Nuôi Rắn Ri Voi Trong Khạp

     

Ri voi là một trong những loại rắn miền nam bộ đang được tiêu tốn khá mạnh mẽ trên thị trường. Thực tiễn đã có khá nhiều hộ gia đình thành công trong mô hình nuôi loài động vật lấy thịt này. Mặc dù chỉ chăn nuôi dễ dàng trong khay, trong khạp cơ mà thôi. Sau đây, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta ‘tất tần tật’ các khâu vào kỹ thuật nuôi rắn ri voi nhé.

Bạn đang xem: Cách nuôi rắn ri voi trong khạp


*

Giống rắn ri voi thông thường có vào mùa sinh sản khoảng chừng tháng 3 âm lịch, bạn hãy chọn những con new đẻ, giống nhỏ dại chỉ khoảng tầm 50 con/kg là ổn. Xung quanh ra, nếu gồm điều kiện, bạn cũng có thể tìm bắt như thể trong tự nhiên vào đầu mùa mưa thì việc chăn nuôi vẫn lại càng dễ dãi hơn nữa.

*
Rắn ri voi nên lựa chọn con như là cứ 1kg khoảng chừng 50 con có kích thước tương đối đồng số đông là được  

nghệ thuật nuôi rắn ri voi

Rắn con sau khoản thời gian bắt về bắt buộc được âu yếm theo chính sách riêng với tỷ lệ chỉ khoảng chừng 30 – 40 con/m2. Sau khi chúng đã cứng cáp, chúng ta có thể nuôi trong ao, mương, khạp, lu, hoặc xây bể xi măng… tuỳ theo điều kiện tại nhà, miễn là vị trí nuôi nằm gần nguồn nước sạch để bạn cũng có thể thay nước một giải pháp dễ dàng.

Nuôi trong khạp domain authority bò

Mật độ nuôi khoảng tầm 10 nhỏ nhỏ/khạp, cho đến khi rắn đã béo thì chúng ta san giảm ra và bảo trì mức 7 con/khạp là được nhé.

Nuôi trong bể xi măng, khạp, lu

Thành nuôi cao khoảng 0,7 – 0,8 m. Chúng ta cho vào đó một ít đất bùn, khu đất thịt với độ dày 0,1 – 0,2 m, kế tiếp là thả 6 bình đến một nửa bể để làm nơi mang đến rắn trú ngụ, kế tiếp đổ vào trong 1 lớp nước cao khoảng tầm 0,2 – 0,3 m rồi thả rắn vào nuôi.

Nuôi vào ao

Ao nuôi đề nghị sâu 1,3 – 1,5 m, rộng từ 50 m2 trở lên và có lớp bùn dưới đáy dày 10 – 20 cm new hiệu quả. Trước khi triển khai cách nuôi rắn ri voi vào ao, bạn thả vào đó một ít bèo, lục bình, rau ngổ, rau củ muống (lưu ý là diện tích thả không thực sự 4/5 diện tích bề mặt ao). Đồng thời, các bạn cần trùm kín các hang mọi, dùng lưới vây bao quanh để rắn không bò ra ngoài được và tuyệt vời không nhằm bờ đất còn sót lại nhiều vì rắn sẽ chui vào hang, không chịu ra bên ngoài để ăn.

Xem thêm: 7 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Dễ Làm, Vốn Ít, Lợi Nhuận Cao, 12 Cách Làm Giàu Tại Nông Thôn Dễ Nhất

*
Rắn ri voi rất có thể nuôi trong mô hình ao đất

Ngoài giải pháp nuôi rắn ri voi truyền thống cuội nguồn trên, hiện nay nay, những hộ gia đình lựa chọn quy mô nuôi rắn thương phẩm bằng phương pháp mua như thể với trọng lượng 600 – 800 gr/con rồi vỗ béo trong vòng 1 – 3 tháng cho tới khi mỗi bé đạt trọng lượng bên trên 1 kilogam thì xuất bán. Roi nuôi rắn yêu đương phẩm thường cao hơn nữa 2 – 3 lần so với biện pháp nuôi truyền thống, trong những lúc lại còn tiết kiệm chi phí được sức lực lao động và thời gian nữa.

chọn lựa thức ăn

Thức nạp năng lượng cho rắn ri voi là đều loài động vật hoang dã tươi sống như ếch, nhái, nòng nọc, lươn con, các loại cá ko vảy/vảy nhỏ tuổi và những loại trùng… lúc cho ăn hằng ngày, bạn chỉ cần thả vào một lượng thức nạp năng lượng bằng 3 – 5 % trọng lượng của rắn, tránh bài toán cho vô số dẫn mang lại dư thừa với thối nước. Theo thống kê giám sát của các chuyên gia thì cứ nạp năng lượng được khoảng tầm 3 – 4 kilogam thức nạp năng lượng thì rắn đã tăng trọng được 1kg.

Để sẵn sàng thức ăn uống cho rắn ri voi, chúng ta có thể bắt các loài động vật hoang dã trên vào tự nhiên, hoặc tiến hành nuôi mối cung cấp thức ăn thuần tại ao nhà, vừa tận dụng được thức ăn còn thừa, vừa sút sự ô nhiễm và độc hại nước, vừa chế tạo ra nguồn thức ăn uống tại chỗ đến rắn luôn luôn nhé.

*
Rắn ri voi vô cùng thích ăn những loại động vật hoang dã tươi sống như cá, ếch, nhái, nòng nọc…

Cách chăm lo rắn ri voi

Để chăm lo tốt mang lại rắn ri voi, các bạn cần để ý đến một số vụ việc sau:

Thay nước liên tục (khoảng 1 – 2 tuần vắt một lần) để đảm bảo nguồn nước sạch mang lại rắn vạc triển.Khi thấy rắn bỏ da và phương diện đục đi thì không nhất thiết phải quá lo lắng vì chính là hiện tượng bình thường trong quy trình nó phệ lên.Ủ lá chuối khô tại phần nuôi để rắn trú ngụ sau khi ăn. Khi đó, bọn chúng sẽ ít đại chiến và nhanh lớn hơn.Khi rắn bị bệnh hay bị yêu thương thì bạn cần mang chúng ra nhằm nuôi và chăm lo riêng cho tới khi khoẻ lại.Khi gặp mặt hiện tượng rắn biếng ăn thì chúng ta cần chuyển đổi loại thức ăn để thay đổi vị cho chúng. Đồng thời bổ sung cập nhật thêm những loại dung dịch kích thích nạp năng lượng và phát triển như vitamin C tốt B complex…

Đề phòng và điều trị bệnh cho rắn

Trong quy trình thực hiện cách nuôi rắn ri voi, bạn sẽ vấp phải một số trong những loại căn bệnh thường gặp mặt ở rắn như xây xát với lở miệng, sình bụng, bỏ nạp năng lượng do bệnh đường ruột hay nấm mèo miệng… lúc đó, bạn cần có cách điều trị tương xứng để rắn mau chóng khoẻ trở lại. Cụ thể như sau:

Khi rắn bị xây xát, lở miệng do vi trùng tấn công, bạn trộn Streptomycine cùng với nước đựng rồi bôi vào vệt thương của chúng. Đồng thời cũng thực hiện xử lý mối cung cấp nước nhiễm khuẩn bởi muối.Khi rắn bị sình bụng, bỏ ăn do dịch đường ruột, các bạn tán nhuyễn Sulfa Guanidin xong để khô và cho việc đó ăn.Khi rắn mắc bệnh nấm mồm thì cách tốt nhất có thể là sử dụng thuốc Mycostatine theo đúng hướng dẫn thực hiện của nó.
*
Rắn ri voi giả dụ bị bệnh rất cần được nhốt riêng biệt sang chuồng khác nhằm điều trị

Thu hoạch rắn

Theo giải pháp nuôi truyền thống, chúng ta cũng có thể thu hoạch rắn ri voi sau khoảng tầm 6 tháng cho tới 1 năm. Rắn ri voi 6 mon tuổi cần phải có trọng lượng 500g/con trở lên new gọi là đạt. Trong quy trình thu hoạch, bạn nên để lại rắn chiếc để gây giống và liên tiếp nuôi trồng trong vụ sau nhé.

Xem thêm: Một Nụ Cười Luôn Hé Trái Đất Vẫn Quay &Hellip;<3, Một Nụ Cười Luôn Hé, Thế Giới Vẫn

Mong rằng cùng với lượng tin tức mà chúng tôi chiaser về nghệ thuật nuôi rắn ri voi. Bà con nông dân vẫn tự tin hơn khi bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi rắn ri voi đến mình. Chúc bà con thành công xuất sắc và tiếp thu lợi nhuận lớn.