Cách nuôi chuột hamster con

     
Hamster mẹ sẽ mất một ngày dài hoặc lâu bền hơn để sinh con, chúng ta nên để nó một mình. Hamster chị em sẽ ở trong 1 tâm trạng stress và luôn ở vào chế độ bảo đảm tổ và bé non vì chưng vậy tốt nhất là bạn nên để lại nó tại một mình không biến thành quấy rầy.

Các nhỏ xíu hamster từlúc sinh ra đến 2 tuần tuổi

Đừng làm cho phiền hamster mẹ.

Bạn đang xem: Cách nuôi chuột hamster con

Hamster mẹ sẽ mất một ngày dài hoặc dài lâu để sinh con, bạn nên để nó một mình. Hamster bà bầu sẽ ở trong 1 tâm trạng mệt mỏi và luôn luôn ở vào chế độ bảo vệ tổ và con non vì chưng vậy cực tốt là chúng ta nên để lại nó tại một mình không biến thành quấy rầy. Nó cũng rất có thể trở đề xuất rất hung dữ sau khoản thời gian sinh - ví như bị quấy rầy quá nhiều hamster mẹ hoàn toàn có thể bỏ con không siêng (hoặc thậm chí, vào trường hòa hợp nặng, ăn chúng.)

*

Không bắt/bế những nhỏ nhắn hamster con tối thiểu trong nhì tuần sau thời điểm sinh.

Lý do đầu tiên là bạn sẽ làm lẫn mùi hương hương của bạn hoặc bạn nào không giống vào số đông hamster nhỏ khiến mang lại hamster mẹ hoàn toàn có thể bỏ rơi đám con. Lý do thứ nhì là ví như bạn nỗ lực để bế lên một em bé, hams bà bầu sẽ trở nên rất hung tàn và sẽ chưa hẳn e hổ hang về việc tiến công tay bạn.

Nếu bạn phải di đưa một em bé xíu hamster bởi một số lý do nào đó, hãy sử dụng một chiếc muỗng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn rằng các bạn không giữ lại mùi hương vào các em nhỏ bé hamster. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn giảm bớt làm điều đó - tức thì cả khi bạn thấy rằng một em nhỏ nhắn đã đi lạc ngoài tổ, bà bầu nó vẫn sớm cắp nó về.

Không có tác dụng sạch lồng trong nhì tuần đầu tiên.

Nghe thì có vẻ như không hợp lí khi không vệ sinh lồng nuôi, mà lại thật sự đấy là khoảng thời gian mà hamster nhỏ dại thấy tốt nhất có thể nếu chúng ta không có tác dụng phiền bà mẹ con nó. Bạn cũng có thể làm sạch mát lồng trong hai tuần sau khoản thời gian em bé nhỏ được sinh ra.

Nếu bạn nhận biết rằng bao gồm một địa điểm thực sự lúc nào cũng ẩm ướt trong lồng, chúng ta có thể làm sạch sẽ nó nhưng bảo đảm an toàn hoàn toàn chỉ có tác dụng sạch tại địa điểm đó và sẽ không làm phiền đến dòng tổ.

Cung cấp những thực phẩm cùng nước mang lại hamster con.

Bạn đề nghị kiểm tra những lồng ít nhất hai lần một ngày để đảm bảo rằng gồm đủ thức ăn và nước uống cho tất cả đàn. Lúc em nhỏ bé được một tuần tuổi, chúng ta có thể bắt đầu phân tán thức ăn dọc theo hai bên và sàn của lồng. Hamster mẹ sẽ đi ra ngoài và tích lũy các thực phẩm mang lại đám con, nhưng những bé xíu con cũng sẽ bước đầu khám phá cùng tìm kiếm thức ăn cho riêng rẽ mình.

Hãy chắc chắn về độ cao của ống bình nước là phù hợp để những hamster nhỏ có thể uống một phương pháp thoải mái.

Hãy quan tâm các em bé bỏng nếu hamster mẹ rủi ro chết đi.

Đôi khi, hamster con sẻ biến những em bé bỏng mồ côi mẹ. Ví như hamster được khoảng chừng 12-14 ngày tuổi, chúng sẽ có cơ hội sống sót cao hơn nữa rất nhiều. Đặt một miếng đệm nóng ngay trên khoanh vùng thấp tốt nhất của lồng (điều này vẫn bù đắp cho sự thiếu nhiệt của cơ thể trong sự vắng phương diện của mama.) Cắt nhỏ tuổi giấy vệ sinh và tạo ra một dòng tổ cho các em bé hamster. Hãy chắc chắn rằng rằng những em nhỏ xíu hamster gồm có lát táo bị cắn dở và những mẩu trứng luộc bé dại để có đầy đủ dinh dưỡng. Các bình nước cũng đề nghị để thấp hơn so với độ cao của chúng.

Tìm một tín đồ mẹ sửa chữa cho các em nhỏ xíu hamster mồ côi dưới 12 ngày tuổi.

Nếu loài chuột con nhỏ tuổi hơn 12 ngày tuổi, các bạn sẽ cần cần tìm một người người mẹ thay thế. Lau sạch toàn bộ các cặn bẩn từ quy trình làm tổ/sinh sản. Vơi nhàng bọc chúng vào một cái khăn vải vóc lông sạch mát và cọ xát khăn một biện pháp nhẹ nhàng nhằm kích đam mê tuần trả (và tạo sự ấm áp.) kiếm tìm một người bà mẹ nuôi hamster đang dần nuôi những bé nhỏ hamster bao gồm độ tuổi tương đương. Các bạn hãy lấy đầy đủ mảnh giấy, mùn lót từ xung quanh tổ của hamster người mẹ nuôi với quấn xung quanh đám hamster mồ côi. Mục tiêu là nhằm chúng giành được mùi hệt như mùi thân quen của những hamster con của bà mẹ nuôi. Hãy tìm biện pháp dụ hamster bà mẹ nuôi ra xa ngoài tổ với nhẹ nhàng để đám hamster mồ côi vào. Giữ mang lại hamster người mẹ đi càng thọ càng tốt để giúp cho các bé nhỏ một thời cơ để lạng lách vào tổ với được che phủ trong mùi hương quen thuộc.

Phương pháp này là hiệu quả nhất tuy nhiên vẫn chưa hẳn là 100% đang thành công. Hamster mẹ sẽ không còn đếm số lượng các em nhỏ bé mà chúng có, do vậy sự tăng số lượng lũ con không phải là một trong những vấn đề. Mặc dù nhiên, nếu những hamster bà bầu cảm nhận được rằng bao gồm cái nào đấy sai hoặc biệt lập về các em bé hamster, nó có thể giết bị tiêu diệt chúng. Vậy nên các bạn nên sẵn sàng sẵn tinh thần cho trường thích hợp xấu nhất.

Sau 2 tuần tuổi

Làm sạch sẽ lồng lúc những bé hamster được 2 tuần tuổi.

Xem thêm: Nắng Đẹp Của Bình Minh Đang Hé Chờ, Quản Lý Bài Hát Trăng Tàn Trên Hè Phố

Tại thời gian này, sự phòng ngừa của hamster chị em sẽ giảm xuống và bạn cũng có thể dọn không bẩn lồng. Có tác dụng sạch lồng như bình thường, nhưng nên được đặt một vài ba miếng giấy lau chùi và vệ sinh trong lồng sau khi chúng ta làm xong, vị hamster mẹ rất có thể muốn xây dựng tổ khác.

Bạn gồm thể bước đầu bế hamster nhỏ dại khi chúng được 2 tuần tuổi.

*

Bế hamster bé ở tiến độ còn nhỏ tuổi tuổi bởi thế sẽ khiến chúng thân quen với bé người. Hamster mẹ cũng sẽ không quá xem xét mùi hương của công ty ám vào đám bé non. Hãy ghi nhớ rằng loài chuột hamster bé bỏng siêu nhanh, cho nên hãy cẩn thận khi bế chúng.

Cai sữa khi chúng được 04 tuần tuổi.

Chuột hamster nhỏ xíu sẽ liên tiếp bú sữa mẹ cho tới khi chúng được khoảng tầm 26 ngày tuổi. Sau đó, chúng rất cần phải cai sữa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần bắt buộc kiểm tra nam nữ của chúng. Sau đó bạn sẽ phải chia hamster đực với hamster chiếc vào phần đa nơi riêng biệt, và riêng lẻ với hamster mẹ. Đây là lúc nhưng mà hamster mẹ cảm thấy căng thẳng vì âu yếm đám con.

Vào 05 tuần tuổi, mỗi bé bỏng hamster bear nên được sắp xếp vào lồng riêng biệt của riêng rẽ mình. Hamster bear rất tất cả tính cương vực và đang trở nên hung ác nếu bọn chúng cảm thấy không gian của chúng hiện nay đang bị đe dọa.

*

Trong lúc đó hamster WW, Campbell's với Robo rất có thể ở bình thường khá thánh thiện hoà. Vào khoảng 12 tuần tuổi, chúng ta cũng có thể bắt đầu nhận ra một số trận đánh đấu diễn ra. Giả dụ thấy điều này, chúng ta nên bóc tách các cặp vào lồng riêng biệt.

Chăm sóc mang đến hamster của người sử dụng như ngẫu nhiên bé hamster đã trưởng thành nào khác.

Vào 05 tuần tuổi, hamster bé nhỏ đã phạt triển trọn vẹn trưởng thành. Nghịch với chúng, cho ăn, thương yêu và huấn luyện và giảng dạy chúng như các nhỏ nhắn hamster trưởng thành và cứng cáp khác.

* Lời khuyên:

- nếu bạn cảm thấy rằng những em bé hamster chưa học được phương pháp uống nước ngay, hãy để vào lồng bắt buộc tây (đã bỏ cành lá) hoặc dưa loài chuột (bỏ phần hạt). Những thực phẩm này sẽ cung ứng đủ nước cho hamster con.

- âu yếm hamster sinh sản sẽ đề xuất nhiều thức nạp năng lượng hơn. Ngoài ra, cung cấp thành phần những loại thực phẩm giàu protein như trứng luộc hoặc bánh mỳ ngâm vào sữa.

- Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta kiểm tra giới tính đến hamster bé nhiều lần để chắc chắn là khi cho việc đó cai sữa và bóc lồng.

- Lồng nuôi hamster đẻ cũng cần phải lớn hơn, nếu bạn cảm thấy dòng lồng bây giờ quá nhỏ, có thể di chuyển cả bầy qua lồng mới to ra thêm khi hamster nhỏ được 2 tuần tuổi.

* Cảnh báo:

- một số trong những hamster mẹ còn thừa trẻ với thiếu kinh nghiệm tay nghề để quan tâm cho lũ con của chúng. Hãy chuẩn bị để tìm một bạn mẹ thay thế sửa chữa cho đám hamster bé.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Sheet Bị Ẩn Trong Excel Khi Bị Ẩn 3/2022, Hiển Thị Sheet Tab Trong Excel Khi Bị Ẩn

- nếu như khách hàng chạm vào em bé bỏng hamster trước 2 tuần tuổi, mùi thơm của bạn sẽ ám vào chúng và khiến nhầm lẫn mang lại hamster bà bầu dẫn đến nó có thể giết chúng.