CÁCH NGÂM MĂNG CHUA TỎI ỚT

     

Cách dìm măng tỏi ớt như vậy nào làm cho món măng bám mùi vị thơm ngon và không xẩy ra hăng? Đây hẳn là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ, khi mong mỏi tự tay thực hiện tận nơi để bảo đảm an toàn. Măng dìm tỏi ớt là 1 trong món ăn khá phổ biến, thường xuyên được ăn với với giết mổ luộc, bún, lẩu hay làm đồ nhắm cũng tương đối tuyệt. Hương vị chua chua, cay cay và giòn giòn của măng ngâm dễ dàng chinh phục bao tín đồ ẩm thực. Để giúp cho bạn có được món măng ngon không còn ý cho mái ấm gia đình dùng, lúc này Chuyên mục những món ngón của vt-gas.com.vn sẽ share 2 công thức phương pháp làm khá thông dụng và chi tiết cùng bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!


1. Giải pháp ngâm măng tỏi ớt chua cay2. Biện pháp ngâm măng tỏi ớt không bắt buộc giấm3. Tuyệt kỹ ngâm măng tỏi ớt ngon không xẩy ra nổi váng và bảo quản lâu
*
Măng dìm tỏi ớt có thể ăn cùng nhiều món. Ảnh: internet

1. Giải pháp ngâm măng tỏi ớt chua cay

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Nguyên liệu để ngâm măng chua tỏi ớt gần như rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng tìm, dễ mua. Để gồm món măng ngâm ngon cay chua ngon chúng ta cần chuẩn bị:

Măng tươi: 1 – 1,5kgGiấm gạo: 250ml (có thể sử dụng chanh vậy lấy nước cốt rồi trộn với nước lọc gắng thế)Muối tinh: ¼ chénỚt tươi: 3 quảTỏi: 1 củĐường: 3 thìa canh1 hũ chất thủy tinh hoặc hũ nhựa có nắp đậy đậy
*
Các nguyên liệu để làm măng dìm tỏi ớt chua cay. Ảnh: internet

1.2. Phương pháp ngâm măng tỏi ớt chua cay

Bước 1: Sơ chế măng tươi và tỏi, ớt

Măng tươi bóc bỏ lớp vỏ mặt ngoài, những phần cứng, sơ cùng già đi, chỉ lấy phần non và ngọn rồi đem rửa sạch. Sau đó thái thành từng miếng tất cả độ dày vừa phải, vừa cắt vừa bỏ vô chậu nước muối bột pha loãng, ngâm khoảng chừng 5 phút cho măng tất cả màu trắng ưa nhìn rồi vớt ra để ráo.Ớt tươi cắt vứt cuống cắt lát, tua hoặc để nguyên trái. Tỏi quăng quật sạch vỏ thái thành từng miếng mỏng tanh dạng dọc.

Bạn đang xem: Cách ngâm măng chua tỏi ớt

*
Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị ngâm măng tỏi ớt chua cay. Ảnh: Internet

Bước 2: nai lưng măng qua nước sôi

Nấu là măng tươi bạn nên trần sang một lần với nước sôi để giảm bớt độ đắng và mùi hăng. Bạn hâm nóng nồi nước, thả vào không nhiều muối ăn uống rồi đổ măng vào luộc. Như thế sẽ đảm bảo an toàn măng không gần như không đắng ngoài ra giảm được hương thơm hắc vào măng, rất dễ dàng ăn.Khi sôi, bạn vớt măng ra rổ mang đến nguội và đến chảy khô nước trong măng để khi ngâm không biến thành hỏng.
*
Trần măng qua nước sôi để giảm sút độ đắng. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha các thành phần hỗn hợp nước dìm măng

Bước này rất đặc biệt quan trọng trong bí quyết ngâm măng tỏi ớt sâu cay ngon. Để giành được hỗn hợp, chúng ta lấy 250ml giấm, 3 muỗng canh đường, 1 canh muối khuấy tan. Nhớ pha đúng tỉ lệ để măng được ngon.
*
Tiến hành pha các thành phần hỗn hợp nước dìm măng. Ảnh: Internet

Bước 4: dìm măng


Bạn xếp theo thứ tự một lớp mỏng mảnh tỏi với ớt xuống lòng hũ, tiếp nối là măng. Tiếp nối đổ giấm vào, đậy kín nắp hũ chất liệu thủy tinh và để ở nơi có ánh sáng phòng nhằm măng không xẩy ra nổi váng. Chừng 5 – 6 ngày là rất có thể mang ra thưởng thức.
*
Cho măng vào hủ cùng đổ hỗ phù hợp nước vào ngâm trong vòng 5 – 6 ngày là cần sử dụng được. Ảnh: internet

2. Cách ngâm măng tỏi ớt không buộc phải giấm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách dìm măng tỏi ớt này cũng giống như như giải pháp trên, chỉ nên không sử dụng giấm. Dưới đấy là một số nguyên liệu cần thiết:

Măng tre: 1 củ khoảng 1kgỚt sừng: 100 gramTỏi: 100 gramMuốiĐường cátHủ thủy tinh có nắp đậy đậy
*
Cách này sẽ không cần giấm bạn vẫn đang còn món măng dìm ngon. Ảnh: mạng internet

2.2. Biện pháp ngâm măng tỏi ớt không buộc phải giấm

Bước 1: Chế chế nguyên liệu

Măng sở hữu về bạn tháo hết lớp vỏ bên ngoài. Cho dù dao gọt sút phần da có lông măng, cắt bỏ gốc với phần bị già rồi cọ lại bằng nước sạch. Tiếp nối thái lát nhưng chú ý đừng quá mỏng cũng đừng quá dày. Dày thừa măng đang lâu chua hoặc chua ko đều, còn mỏng mảnh quá sẽ làm mất đi đi độ giòn khi ngâm.
*
Măng sau khi tách vỏ, rửa sạch mát thì thái lát mỏng vừa phải. Ảnh: InternetHòa một chậu nước muỗi sạch để sẵn, măng thái tới đâu ngâm tới đó. Chừng 2 tiếng thì vớt cọ rửa với nước từ bỏ 3 – 4 lần để chất đắng bay hết ra ngoài, măng sẽ không thể mùi hăng rồi để ráo.

Xem thêm: Cách Trị Ợ Nóng Cho Bà Bầu, 5 Cách Giảm Chứng Ợ Nóng Khi Mang Thai

*
Ngâm măng trong 2 tiếng đồng hồ thì vớt ra để ráo. Ảnh: InternetTỏi bóc vỏ, ớt vứt cuống rồi thái lát mỏng. Đối với ớt hoàn toàn có thể chẻ theo phương thức dài hay xẻ đôi hầu như được. Riêng rẽ tỏi nên cắt lắng ko đập dập, bởi vì rất có thể khiến măng cấp tốc hỏng.

Bước 2: làm cho nước để ngâm măng

Lấy 1 lít nước sôi để nguội đổ vào hũ thủy tinh, cho thêm 1 – 2 muỗng muối với nữa muỗng con đường rồi khuấy đến đường với muối chảy hết. Sau đó cho phần tỏi, ớt sẽ thái vào với khuấy thêm một lần nữa.
*
Pha nước cùng với muối, tỏi ớt để ngâm măng. Ảnh: Internet

Bước 3: triển khai ngâm măng

Công đoạn tiếp, chúng ta đổ măng vào hũ, cần sử dụng đũa ấn vơi xuống cho đến khi nước ngập không còn phần măng thì đem nắp đậy kín hũ lại (có thể khóa lên miệng hũ một tấm ni lông trước khi đậy nắp để kín hơi hơn).
*
Ngâm măng vào hủ cùng đậy bí mật nắp để 4 – 5 ngày. Ảnh: InternetMang hũ măng bỏ vào trong 1 góc, tầm 4 -5 ngày. Khi thấy nước ngâm gửi sang màu trắng đục tức thị măng sẽ lên men với chín. Hôm nay măng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và rất có thể ăn được rồi.

3. Bí quyết ngâm măng tỏi ớt ngon không bị nổi váng và bảo quản lâu

3.1. Chú ý khi lựa chọn nguyên liệu

Nếu yêu cầu sử dụng món măng dìm tỏi ớt của người tiêu dùng nhiều thì hoàn toàn có thể tăng lượng măng từ là 1 – 3 kg, đồng thời chuẩn bị thêm cả tỏi với ớt (2 nguyên liệu này thay đổi tùy vào khẩu vị của công ty chứ không bắt buộc).Măng tươi có nhiều loại nhưng thích hợp nhất vẫn luôn là măng tre ta. Các loại này vừa sạch, giòn vừa không xẩy ra đắng. Tránh việc dùng măng bát Độ vì tính chất của nó cấp tốc bị nhũn, mềm với hỏng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

*
Chọn nhiều loại măng tre để khi ngâm tất cả độ giòn nhưng mà mùi thơm. Ảnh: InternetNên chọn gần như củ măng tươi, vỏ không biến thành vàng tốt bị héo. Khi rủi ro mua buộc phải thì cơ hội ngâm sẽ không còn thơm, thậm chí hoàn toàn có thể bị đắng. Thường mọi củ măng ngắn, to, bề ngoài trông không được bắt mắt lại chính là những củ măng ngon nhất.Đối với tỏi với ớt cũng vậy. Ớt đề nghị là phần đông quả còn tươi, thẳng không biến thành sâu, héo. Tỏi khổng lồ đều, ngoài vỏ có white color trong, không xẩy ra dập nát xuất xắc có dấu hiệu hư hỏng.Sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng, nhằm thật ráo nước trước lúc ngâm. Chuẩn bị hũ sạch, trọn vẹn khô nhằm ngâm măng.

3.2. Bảo quản măng ngâm tỏi ớt

sau khi bỏ măng vào hũ cần để địa điểm thoáng mát. Măng sau khoản thời gian chín, có độ chua ngon thì mang vào quăng quật ngăn lạnh bảo quản và cần sử dụng dần. Tinh giảm để bên ngoài làm măng lên men cùng quá chua, giảm ngon cùng mất đi độ giòn.
*
Bảo cai quản hũ măng dìm vào tủ lạnh để không biến thành quá chua. Ảnh: InternetKhi đã đưa măng ra sử dụng thì cứ khoảng chừng 2 – 3 ngày vậy nước dìm một lần để măng không biến thành chua với mất đi hương vị vốn có. Phần măng đã lôi ra dùng, sử dụng không hết bạn nên để riêng, không vứt lại vào hũ măng để bảo quản măng được lâu. 

Vậy là thể loại Món ngon của vt-gas.com.vn đã share cùng các bạn 2 giải pháp ngâm măng tỏi ớt đối kháng giản, phổ biến nhất mà ai ai cũng có thể làm cho được. Hãy nấu thử món măng dìm này để ăn cùng với mỳ, cháo, cơm trắng hoặc làm bếp canh để thay đổi khẩu vị, giảm sút độ ngán bởi vì thực đơn rất nhiều dầu mỡ chảy xệ nhé. Đảm bảo những thành viên trong gia đình của bạn sẽ tương đối thích món này đó. Chúc bạn thành công!