Cách Nấu Thịt Ngan Xào Sả Ớt

     
Ngan xào sả ớt giòn, ăn bùi bùi và lôi cuốn người ăn uống với mùi vị thơm nức, đậm đà, hòa quấn của sả ớt và gia vị.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt ngan xào sả ớt


*
Ngan xào sả ớt
500g thịt ngan (đã thanh lọc xương) 3-4 nhánh sả 1 củ gừng 2 quả ớt sừng Muối hạt Rượu trắng Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu màu của hạt điều
*
nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Sơ chế thịt ngan

Ngan bóp cùng với ít muối hạt hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để triển khai sạch với khử hương thơm hôi, tiếp đến rửa không bẩn lại, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Để làm cho món ngan xào sả ớt ngon, và đặc biệt là thời gian xào nhanh, giết ngan giòn, chúng ta nên lọc giết mổ ngan. Đặc biệt, bạn đừng lọc bỏ lớp mỡ chảy xệ dưới da ngan. Vì thịt ngan vẫn dễ bị khô nứt khi nấu, cũng chính vì thế đề nghị giữ lại lớp mỡ thừa này.

Một điều lưu lại ý, không nên thái miếng vượt dày, sẽ làm cho thịt ngan bị dai. Các bạn thái miếng thịt ngan dày khoảng tầm nửa phân là phù hợp.


Sơ chế các vật liệu khác

*
Sơ chế sả, ớt, gừng, tỏiSả tách bỏ lớp bẹ già bên ngoài, cọ sạch, làm cho dập đầu sả rồi băm nhỏ. Phần thân sả bổ thành những lát chéo cánh dài. 

Ớt sừng rửa sạch, thái lát chéo.

Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. 

Gừng cọ sạch, đập dập, băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Lập Biên Bản Hiện Trường, Biên Bản Hiện Trường Dùng Để Làm Gì


Ướp ngan

Ướp ngan với cùng 1 thìa canh nước mắm, 50% thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh tiêu xay, 1 ít tỏi và gừng băm. Trộn hầu như và bỏ thịt ngan thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

*
Ướp giết thịt ngan

Xào giết mổ ngan với sả ớt

cho một thìa canh dầu lấn vào chảo, và để món thịt ngan xào sả ớt bao gồm màu cam đỏ đẹp mắt, chúng ta cho thêm một thìa canh dầu màu sắc điều. Nếu không có dầu màu sắc điều, chúng ta có thể cho ớt bột hàn quốc (loại không cay), khi nấu lên cùng với dầu ăn, nó cũng ngày tiết ra màu sắc cam đỏ.

Khi dầu nóng lên thì mang lại tỏi, gừng, đầu sả băm vào để phi thơm. Sau đó cho giết mổ ngan vào xào. Để giết thịt ngan lớp da bên ngoài giòn, bên trong thịt mượt ngọt, buộc phải xào sống lửa lớn.

*
Xào giết ngan
Đảo gần như tay, đến lúc thấy giết mổ ngan săn lại, nêm lại gia vị vừa ăn gồm gồm dầu hào, gia vị mì chính và 1 chút đường. 

Khi ngan đang chín, hôm nay mới đến ớt sừng với lát sả cắt chéo cánh vào, xào thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp, trút bỏ ngan xào ra đĩa.

Xem thêm: Khách Sạn Minh Vân Đà Lạt - Khách Sạn Văn Minh Đang Khuyến Mại Tại Agoda

*
Thêm ớt sừng cùng sảThịt ngan xào sả ớt đẹp mắt, màu cam đỏ nhẵn điểm xuyết đều lát sả trắng xanh trông rất hấp dẫn. Ko kể ra, món ngan xào này còn khôn xiết thơm, vị đậm đà. Thịt ngan bên ngoài giòn, bên trong vẫn duy trì được vị ngọt của thịt mà không còn bị dai hay khô.

*
Thành phẩm món ngan xào sả ớt
*
Không chỉ với món ăn mặn thơm ngon, ngan xào sả ớt còn là món nhậu bắt buộc chối từ bỏ của cánh lũ ông. Chính vì thế các bạn hãy thử chế tao món ăn uống này theo phong cách mà vt-gas.com.vn đã chia sẻ ở bên trên để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.