CÁCH NẤU SƯỜN RIM

     

Sườn heo được chế trở thành rất nhiều món ăn ngon và thường xuyên xuyên xuất hiện trên mâm cơm trắng hàng ngày. Hôm nay, Món Ngon ba Miền đã hướng dẫn các bạn cách làm sườn rim mặn ngọt đơn giản, ăn ngon miệng, lại chuyển cơm.

Bạn đang xem: Cách nấu sườn rim

Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm cho sườn rim mặn ngọt

Không đề nghị là những nguyên liệu hiếm tất cả khó tìm, nhưng mà nguyên liệu chính là sườn heo cùng những vật liệu vô thuộc quen thuộc.


Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Muối, đường, phân tử nêm, nước mắm

Mật ong, nước màu, tiêu, dầu mè

Sốt nướng (chọn sốt nướng hiệu Lee Kim Kee, nếu không có thì lựa chọn sốt nướng không giống cũng được)


*

Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm sườn rim mặn ngọt


Cách có tác dụng sườn rim mặn ngọt đơn giản dễ dàng tại nhà

Cách làm cho sườn rim mặn ngọt được cửa hàng chúng tôi giới thiệu trong bài xích đã được lựa chọn kỹ, vô cùng đơn giản, dễ hiểu, nhằm dù chúng ta lần thứ nhất vào bếp vẫn hoàn toàn có thể thành công tạo cho món ăn uống ngon.


*

Cách làm cho sườn rim mặn ngọt dễ dàng tại nhà


Bước 1: Sơ chế các vật liệu làm sườn ram mặn ngọt

Sơ chế sườn

Cắt sườn thành từng thanh dọc, sau đó chặt thành từng miếng ngang vừa ăn. Để tiết kiệm chi phí thời gian bạn cũng có thể nhờ người chúng ta chặt hộ luôn luôn cũng được.Chuẩn bị một thau nước ấm, cho 1 muỗng cà phê muối với 2 muỗng canh giấm nạp năng lượng vào. Trộn đều, dìm ngập sườn vào 15 phút.Đủ 15 phút, rước sườn đem rửa lại những lần đến hết bụi bặm rồi nhằm ráo nước.
*

Sơ chế sườn


Sơ chế hành tỏi

Hành tỏi lột vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn non với gia vị

Cho sườn đã ráo nước vào sơn lớn, cho vào trong 1 muỗng canh hành tỏi băm nhỏTiếp đến, lần lượt tiếp tế tô sườn 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng coffe mật ong, 3 muỗng cà phê nước màu, nửa muỗng coffe tiêu, phân tử nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê sốt nướng. Ướp khoảng 15 phút.Trộn đông đảo để sườn non ngấm đều các gia vị.

Xem thêm: Tờ Khai Đăng Ký Việc Thay Đổi Cải Chính Bổ Sung Hộ Tịch Xác Định Lại Dân Tộc


*

Ướp sườn non với gia vị


Bước 3: triển khai cách có tác dụng sườn rim mặn ngọt

Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muống nêm canh dầu lấn sâu vào chảo. Dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào xào thơm.

*

Tiếp đến bỏ hết lượng sườn đã được ướp vào, để lửa vừa, hòn đảo đều đến sườn săn lại.Khi sườn săn lại, lên gray clolor đỏ đều cả hai mặt là thì trộn nước dừa tươi vào. Nếu không có dừa tươi thì sử dụng nước thanh lọc cũng được, tuy thế không ngon bởi nước dừa. Đổ nước xăm sắp đến sườn nhé.Tiếp tục điều chỉnh lửa lớn, chan nước ram sườn sôi mạnh. Sôi được 1 phút thì sút lửa vừa, đậy nắp vung lại nhằm rim sườn.Sau 10 phút thì mở nắp, hòn đảo đều sườn đến thấm rồi liên tục rim thêm 10 phút nữa.

*

Khi thấy nước sốt cạn khoảng tầm ⅔ thì cho thêm vào sườn 2 muỗng canh tương ớt (dùng tương ớt cay hiệu cholimex màu đang tươi cùng ít cay).

*

Tiếp tục hòn đảo đều sườn mang đến ngấm tương ớt, bớt lửa nhỏ, rim cho đến lúc miếng sườn lên màu, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.Gắp sườn ra đĩa, bỏ tiêu và một ít hành hoa lên trên mặt trang trí, cũng chính là để dậy mùi.

Xem thêm: Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê, Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê


Món Ngon bố Miền vừa hướng dẫn các bạn cách làm cho sườn rim mặn ngọt đối kháng giản. Đĩa sườn nóng hổi, tất cả màu nâu đỏ bắt mắt, nhẵn bẩy, làm thịt sườn ngọt mềm dẫu vậy k nhũn mà giữ được độ giai ngọt, các gia vị thấm đượm vừa miệng, dùng phổ biến với cơm trắng vô cùng ngon.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được ghi lại *