Cách Nấu Nui Xào Trứng

     

Món nui xào trứng tuy đối kháng giản, cơ mà lại cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, khi phối hợp cùng các vật liệu như xúc xích, rau xanh cải,… càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Cùng vt-gas.com.vn tìm hiểu ngay 3 phương pháp cách có tác dụng nui xào trứng nhanh gọn, đơn giản và dễ dàng mà vị lại ngon khó khăn cưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu nui xào trứng


1. Phương pháp làm nui xào trứng xúc xích 2. Giải pháp làm nui xào trứng cun cút sốt cay Hàn Quốc3. Cách làm nui xào trứng với rau củ cải4. Biện pháp làm nước tương nạp năng lượng nui xào trứng rất ngon

1. Giải pháp làm nui xào trứng xúc xích 

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

200gr nui thô hình tùy sở thích2 cây cải ngọt½ củ hành tây2 cây xúc xích2 quả trứng gà2 muỗng canh hắc xì dầu4 muỗng canh nước tương4 muỗng canh nước lọc½ muỗng coffe muối1 muỗng coffe đường1 muỗng cafe tương ớt½ muỗng coffe tỏi ớt xay
*
Nguyên liệu làm cho nui xào trứng xúc xích

1.2. Quá trình làm nui xào trứng xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nui ngâm trong nước tầm 1 giờ giúp thời hạn luộc được cấp tốc hơn. Sau khoản thời gian ngâm, luộc nui 1 phút trong nước sôi nhằm nui nở mượt nhưng không thật nát, khi xào sẽ bắt mắt và ngon miệng hơn. Cắt bé dại xúc xích thành từng khúc vừa ăn.Cải ngọt rửa sạch, cắt từng khúc vừa miệng.
*
Luộc nui trong một phút để nui nở mềm không bị bở

Bước 2: Xào cải ngọt và xào nui

Cho dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa vàng cấp tốc tay trút cải vào xào héo, thêm hành tây xào thơm. Đổ tất cả hổn hợp cải ngọt vẫn xào ra một đánh riêng.Đổ thêm dầu ăn vào chảo đang xào cải trước đó để xào nui, đến trứng kê vào hòn đảo đều. Trứng chín vừa bắt buộc thì thêm xúc xích.

Bước 3: làm nước chấm

Trộn đều: 2 muống nêm canh hắc xì dầu, 4 muỗng nhỏ canh nước tương, 4 muống nêm canh nước lọc, ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe tương ớt, ½ muỗng cà phê tỏi ớt xay lại với nhau.Khi nạp năng lượng bạn chỉ cần rưới nước mắm chấm lên thành quả theo hương vị là được.

Bước 4: Thành phẩm

Món nui xào trứng xúc xích có vị to của trứng với nui. Vị ngọt thanh trường đoản cú cải ngọt hoà thuộc vị mặn vừa đủ của xúc xích cùng nước chấm khiến bạn càng ăn càng cuốn.

*
Thành phẩm món nui xào trứng xúc xích

2. Giải pháp làm nui xào trứng tếch sốt cay Hàn Quốc

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

200gr nui thô hình tùy sở thích20 quả trứng cút1 lá rong biển30gr cá cơm khô100gr tôm khôLá hẹGia vị: siro bắp, đường, nước tương dầu ăn, ớt bột nhỏ Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc
*
Nguyên liệu làm cho nui xào trứng tếch sốt cay Hàn Quốc

2.2. Các bước làm nui xào trứng cút nóng cay Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đun sôi 1 lít nước, cho nui vào luộc tầm 10 phút. Vớt nui ra, xả cấp tốc với nước lạnh cùng để ráo. Nui ráo, trút bỏ ra tô với cho thêm 1 muỗng canh nạp năng lượng dầu nạp năng lượng để tránh chứng trạng nui bị bám dính nhau.Trứng phới luộc, tách bóc sạch vỏ.Lá rong đại dương cắt nhỏ.Lá hẹ cắt từng khúc nhỏ vừa miệng.
*
Trứng cun cút luộc bóc sạch vỏ

Bước 2: làm nước sốt

Cho hỗn hợp gồm: 1 muỗng nhỏ canh bột ớt, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng nhỏ canh siro bắp, 1 muống nêm canh tương ớt nước hàn vào 1 loại tô với khuấy đều.

Bước 3: nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước sôi, 1 lá rong biển cả đã được giảm nhỏ, 30g cá cơm trắng khô, 100g tôm khô.Hầm vớ cả nguyên liệu trong 1/2 tiếng với lửa vừa. Sau 30 phút, lọc hỗn hợp qua rây chắt lấy nước.

Bước 4: Xào nui

Cho phần nước sử dụng và nước sốt vào chảo đảo đều với lửa vừa. Tiếp đến, đến trứng và nui vào xào bình thường đến khi nước cạn là được.Thêm hẹ đã cắt từng khúc một vào hòn đảo đều, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trình diễn ra dĩa là rất có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Tắc Ngon, Lạ Miệng, Top 10 Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Ngon Điên Đảo

Bước 5: Thành phẩm

Món nui xào trứng chim cút sốt cay nước hàn với màu sắc đẹp mắt, nui mượt béo không biến thành quá bở, và lại thấm đẫm nước nóng cay cay bắt miệng. Kề bên đó, hòa huyện cùng vị bùi của trứng cút càng làm cho sức hút không thể chối từ của món ăn.

*
Thành phẩm món nui xào trứng phới sốt cay Hàn Quốc

3. Biện pháp làm nui xào trứng với rau củ cải

3.1. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

200gr nui khô hình tùy sở thích2 trái trứng gà5 bó cải thìa1 củ hành tây1 củ cà rốt1 bịch nấm đông cô1 muỗng đường2 thìa bột nêm1 muỗng dầu hào½ muỗng coffe bột ngọt1 muỗng cafe dấm rượu5 muỗng nước tương5 trái ớt2 thìa tương ớt1 thìa đường
*
Nguyên liệu có tác dụng nui xào trứng với rau củ cải

3.2. Công việc làm nui xào trứng với rau xanh cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mát cải thìa, cắt từng khúc vừa ăn.Cà rốt rửa sạch, bào mỏng.Ngâm nấm đông cô cho đến khi mềm, cọ sạch cùng bóp mang đến ráo nước.Cắt hành tây thành các sợi nhỏ.
*
Cà rốt cọ sạch, bào mỏng

Bước 2: Luộc nguyên liệu

Luộc cải thìa và củ cà rốt với nước sôi tầm 3 đến 4 phút để giữ lại độ giòn.Nui luộc mềm toàn vẹn trong 10 phút. Vớt nui ra, xả nhanh với nước lạnh với để ráo. Cho thêm dầu nạp năng lượng để nui không biến thành dính vào nhau.

Bước 3: Xào nui 

Đổ dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó, cho lần lượt những nguyên liệu: cải thìa, cà rốt, hành tây, nấm đông cô và nui vào hòn đảo đều.Đập trứng vào tất cả hổn hợp trong chảo và hòn đảo đều tay. Thêm gia vị bỏ vào nêm nếm vừa ăn.

Bước 4: có tác dụng nước chấm

Cho các thành phần hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê dấm rượu, 5 thìa nước tương, 5 trái ớt, 2 thìa tương ớt, 1 muỗng mặt đường vào 1 dòng tô với khuấy đều.

Lưu ý: Có thể trộn thêm dấm rượu nếu như gia đình mình muốn ăn chua.

Bước 5: Thành phẩm

Một dĩa nui xào trứng với rau cải hấp dẫn, thơm ngon, thích phù hợp với những buổi sáng mắc không có khá nhiều thời gian. Vị khủng của trứng cùng nui phối hợp cùng vị ngọt thanh, giòn giòn từ các loại rau xanh củ đem lại sự trung hoà của món ăn. 

*
Thành phẩm món nui xào trứng với rau cải

4. Giải pháp làm nước tương nạp năng lượng nui xào trứng rất ngon

4.1. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nước tương (xì dầu)1 muỗng nhỏ canh giấm1 muỗng nhỏ canh nước dừaGia vị: đường, muối, ớt,…
*
Nguyên liệu làm nước tương ăn uống nui xào trứng

4.2. Các bước làm nước tương ăn nui xào cực ngon

Bước 1: trộn nước tương

Trút nước tương vào chén theo tuỳ khẩu phần ăn của gia đình. Ví dụ gia đình gồm 4 người, bạn có thể pha theo tỉ trọng 4:2:1:1, tức: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 1 muống nêm canh giấm, 1 muỗng canh cà phê đường.Khuấy đều hỗn hợp đến khi con đường tan hết, thêm vào 1 muỗng nhỏ canh nước dừa giúp các thành phần hỗn hợp nước tương vơi lại, không bị ngấy.Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu như ngọt quá có thể cho thêm muối bột để thăng bằng lại vị suôn sẻ muốn.

Lưu ý: giả dụ gia đình bạn có nhu cầu ăn cay, có thể thêm ớt giã nhỏ tuổi vào để cân xứng với khẩu vị hơn nhé!

Bước 2: Đun các thành phần hỗn hợp nước tương

Đổ tất cả hổn hợp đã trộn vào nồi, đun cùng với lửa nhỏ tuổi đến khi hỗn hợp nóng lên. Nêm nếm lại một lần tiếp nữa cho vừa nạp năng lượng và tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Cua Lột Chiên Giòn Ngon Mê Say, Cua Lột Tẩm Bột Chiên Giòn

Bước 3: Thành phẩm

Cho vào chén hỗn hợp sẽ đun nóng và để nguội là hoàn thành. Nước tương là linh hồn của các món nui xào, giúp tăng lên hương vị và giảm độ ngấy cho món ăn. Cách làm nước tương này vừa dễ dàng vừa dễ dàng phối hợp với nhiều món xào không giống nhau, trinh nữ gì mà không thử.

*
Thành phẩm nước tương ăn uống nui xào trứng

Hy vọng 3 cách có tác dụng nui xào trứng bên trên từ vt-gas.com.vn đã khiến cho bạn có thêm các lựa chọn mới mẻ và lạ mắt cho ăn sáng của gia đình. Một món ăn ngon sẽ luôn nhờ vào vào chất lượng của nguyên liệu, vì thế hãy mua nguyên liệu tươi không bẩn đạt chuẩn từ ẩm thực VinMart hoặc thuận tiện hơn với vận dụng vt-gas.com.vn nhé!