CÁCH NẤU NGÓ KHOAI KHÔNG BỊ NGỨA

     

vt-gas.com.vn từ bây giờ xin chia sẻ đến anh chị một món ăn dân gian nhưng không hề thua kém phần cuốn hút – Cách làm bếp canh ngó khoai

Nhắc đến ngó khoai (bồng khoai) được xem là phần không nhiều ngứa độc nhất vô nhị của cây khoai nước, chúng cung cấp hàm lượng chất xơ với nước cao.

Bạn đang xem: Cách nấu ngó khoai không bị ngứa

Khi nấu bếp canh ngó khoai đa số người thường sợ ngứa. Tuy nhiên có biện pháp và mẹo mà các bạn hãy vận dụng theo bản thân nhé. Chắc chắn là 100% sẽ không trở nên ngứa xuất xắc “gợn cổ” đâu.

Nào hãy thuộc mình bắt tay vào thực hiện nấu canh ngó khoai ngay bây giờ nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CANH NGÓ KHOAI KHÔNG NGỨA

Nguyên liệu chuẩn bị

Ngó khoai (bồng khoai)Mẻ (lọc qua lấy phần nước chua)Gia vị: mì chính, nước mắm, muối,….tùy nêm của từng ngườiMắm tôm, tỏi, tía tô và lá vệt (thái sẵn, thái nhỏ)
*

Bồng khoai/ngó khoai: vật liệu chính tất yêu thiếu


3 BƯỚC THỰC HIỆN CÁCH NẤU CANH NGÓ KHOAI

Bước 1: Nhặt ngó khoai

Ngó khoai sau khi lấy về làm cho ngay là giỏi nhất. Mọi người mua ở chợ về thì nhằm ngâm nước 10, 15 phút cho tươi lại để dễ làmTước hết những cái vỏ bao phủ ngó khoai, làm đến đâu thì ngắt khúc khoảng chừng 5 – 7 centimet rồi cho luôn luôn vào chậu nước muối dìm 15 phút (ngâm khiến cho ngó ra nhựa). đoạn này là bước lâu nhất và mất thời gian nhất.Ngâm xong xuôi thì mình rửa qua phần đông xơ vỏ còn sót lại rồi bỏ vô nồi luộc.

Xem thêm: Cách Hack Tài Khoản Facebook Đơn Giản Nhất 2021, Cách Hack Nick Facebook Đơn Giản Thành Công 100%

Bước 2: Luộc ngó khoai


*

Cách làm bếp canh ngó khoai: Ngó khoai sau khoản thời gian nhặt sạch


Cho nước vào ngập ngó khoai và cho 1 thìa muối vào luộc cùng. Luộc đến khi ngó sôi, sủi bong bóng tầm vài ba phút thì bắt ra, đổ nước này đi, đến nước bắt đầu vào luộc.Mình thường xuyên luộc 3 lần cho tới khi bọt nổi ít hẳn thì bắt ra, đổ ra rá nhằm ráo nước.Khi làm sao nước hết bọt bong bóng là ngó khoai sẽ không bị ngứa nữa.

Bước 3: thổi nấu canh ngó khoai

Đập tỏi phi thơm rồi cho ngó khoai vào xào sơ sơ 2 – 3 phútSau đó đến mẻ đang lọc và mắm tôm vào xào thuộc (mình nấu khoảng chừng 3 bát xe hơi ngó khoai thì đến ½ chén bát con (bát ăn cơm) nước mẻ và ¼ chén bát con mắm tôm) – cái này hầu như người hoàn toàn có thể cho từ bỏ từ, tiếp đến thử để phù hợp với khẩu vị công ty mình.Xào tiếp trong 2 -3 phút nữa thì bước đầu thêm mì chình, mắm,… tùy thuộc vào độ mặn nhạt nếm khiến cho phù hợpXào tiếp nối khi ngó ban đầu bị tước đoạt (nhũn thân) ra là được. Xem xét khi xào cho lửa vừa vừa, ko đun lửa dạn dĩ như xào rau xanh muống bởi sẽ dễ dính lại nồi cùng cháy.Cho nước vào nồi canh, lượng nước cho tùy mức ăn đặc tốt loãng của nhà mình. Nêm thêm các gia vị nếu cần.Nồi nồi canh sôi thì để lá lốt và tía sơn vào cùng để hòn đảo đều lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Bình Thủy Đơn Giản Tiện Lợi, Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

CHÚ Ý:

Từ đời bà, bà bầu em truyền lại nấu ăn ngó khoai thì không được phép cồn đũa, nghĩa là không cần sử dụng đũa khi nấu đề nghị em toàn sử dụng mui nhôm thôi. Bao gồm lần thử mang đến đũa vào mang đến lúc nấu kết thúc ăn cứ bị nhặng nhặng làm việc cổ. Mọi người nên né nhé!Một số khu vực nấu canh ngó khoai hoàn toàn có thể không nấu ăn với mẻ mà tất cả thể đổi khác để phù hợp với mái ấm gia đình và mùi vị như đun nấu ngó khoai với sườn, với tôm hoặc với đậu rán,…Mọi người có thể nấu theo sở thích. Mặc dù với phương pháp nấu canh ngó khoai quan trọng đặc biệt nhất là phương pháp xử lý ngó khoai để không xẩy ra ngứa trên nội dung bài viết đã phân tách sẻ. Chúc phần lớn người triển khai thành công
*

Canh ngó khoai làm bếp với tôm cũng khá ngon miệng. Bạn có thể thử nhé


=> THAM KHẢO: 3 BÍ QUYẾT LÀM GÂN BÒ TRỘN, GỎI GÂN BÒ NGON NUỐT LƯỠI

MỘT SỐ LƯU Ý lúc CHỌN NGÓ KHOAI NẤU CANH

vt-gas.com.vn tất cả một số để ý mọi tín đồ cần chăm chú khi chọn ngó khoai làm bếp canh như sau nhằm tránh bị ngứa khi ăn:

Ngó khoai này là ngó khoai của cây khoai ngứaTUYỆT ĐỐI KHÔNG LẤY NGÓ KHOAI lúc vừa mưa xong, hoặc mưa ngày hôm trước vì sẽ tương đối ngứa. Giống như như vậy với cây rọc mùng, cũng tránh việc cắt về nấu sau cơn mưa.Lấy ngó khoai thì chỉ việc chọn phần đông búp chìa ra từ cội (đây là phần đông dây khoai mọc ra để tạo thành cây mới)Nếu mọi người dân có mua nghỉ ngơi chợ thì chọn đa số dây tất cả búp to, không chọn dây khoai nhỏ, mảnh vày nó sẽ già rồi

Với share về cách đun nấu canh ngó khoai mẻ trên, chúc anh chị em có nhữnghttps://vt-gas.com.vn/cach-nau-canh-ngo-khoai bữa cơm ngon miệng.