Cách nấu cơm nếp đỗ đen

     

Xôi đỗ đen là món xôi thơm ngon đặc biệt vì gồm vị beo bự của tóp mỡ, vị bở của đỗ đen, vị bùi của muối vừng cùng không thể thiếu món hành phi vàng rộm. Một sự kết hợp vượt tuyệt vời của món xôi dân dã, ngon hết nấc!

Nguyên liệu làm Xôi đỗ đen

500 gram gạo nếp dòng hoa vàng5 gram muối tinh300 gram đỗ đen30 gram bột cốt dừa50 ml mỡ lợn (có lẫn nhiều tóp mỡ)Muối vừng, hành phi

Cách bước nấu Xôi đỗ đen

Rửa sạch đỗ đen, dìm nước 3 – 4 tiếng. Sau đó ninh đỗ đen đã ngâm bằng nồi áp suất tầm trăng tròn phút cho đỗ chín mềm. Vớt riêng rẽ hạt đỗ ra, để ráo

*
*
*
*
*
*
*
*

Bật mí: Bạn cần thử Xôi đỗ đen tại chợ Lương Văn Can ở Hải phòng nhé, khôn xiết phẩm thật sự đấy!