Cách nấu cháo đuôi bò

     

Món cháo đuôi bò tất cả cách làm vô cùng dễ dàng nhưng mang đến cho bạn món cháo vừa ngon vừa giúp bổ sung dinh dưỡng cho tất cả nhà. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận ra vị ngọt thơm của cháo cùng rất thịt đuôi trườn mềm vừa ăn uống rất kích mê say vị giác.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo đuôi bò

Nào chúng ta hãy nhanh tay thuộc vt-gas.com.vn vào phòng bếp và cùng học cách nấu cháo đuôi trườn ngon bồi bổ ngay tận nơi nhé!

*
Món cháo đuôi bò bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu nấu bếp cháo đuôi trườn giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng:Đuôi bò: 1 loại (khoảng 1 kg).Gạo: 200 gr.Đậu xanh: 100 gr.Đậu phộng: 50 gr.Khoai mì: 1 củ.Sả: 5 cây.Gừng: 1 củ. Cải bẹ xanh: 100 gr. Hành tím: 3 củ.Hành lá: 3 nhánh. Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuĐuôi bò mua về cạo sạch phần lông còn còn lại rồi chặt ra từng khúc vừa ăn. Sau đó bạn rửa không bẩn đuôi trườn với nước.
*
Đuôi bò rửa sạch mát chặt khúc vừa ănGừng gọt vỏ rồi đập dập, sả các bạn cũng đập dập.Hành tím lột gọt vỏ rồi cọ sạch nhằm hầm tầm thường với bò.Khoai mì chúng ta gọt vứt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt khúc khoảng chừng 1 đốt ngón tay.

Xem thêm: Chi Tiết 10 Tướng Vừa Thay Đổi Sức Mạnh Trong Lmht: Tốc Chiến

*
Khoai mì rửa sạch rồi giảm khúcHành lá với cải bẹ xanh chúng ta rửa sạch mát rồi cắt nhỏ tuổi vừa ăn.Đậu xanh với đậu phộng bạn ngâm với nước lọc trong khoảng 30 phút cho nở để nấu cháo.
*
Cải bẹ xanh thái nhỏBước 2: Hầm thịt trườn với sả với gừngBạn đổ vào nồi khoảng 2 lít nước, tiếp nối bạn đến đuôi bò, gừng cùng sả đập dập vào. Tiếp theo nêm vào trong nồi 1 muỗng coffe muối, 3 củ hành tím, chúng ta hầm đuôi bò trong khoảng 1 tiếng với lửa vừa nhé.
*
Hầm thịt bò với sả cùng gừngBước 3: Rang gạoBạn mang lại gạo vào chảo rồi rang gạo bên trên lửa nhỏ tuổi khoảng 15 phút, trong quá trình rang bạn đảo đều liên tiếp đến khi gạo có màu hơi kim cương và nặng mùi thơm là được.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Khoa Học Đơn Giản Với Chai Nước, Tự Làm Đồ Chơi Khoa Học Stem Tại Nhà

*
Rang gạoBước 4: cho đậu xanh, đậu phộng và gạo vào nấu ăn cháoBạn cho vô nồi khoảng 800 ml nước, kế tiếp bạn cho gạo, đậu xanh với đậu phộng đã ngâm vào. Bạn nấu cháo với lửa vừa trong tầm 30 phút, trong khi thấy gạo đang nở và hạt đậu xanh, hạt lạc mềm là được.
*
Cho các vật liệu vào nồi nấu bếp cháoBước 5: cho cháo vào nấu chung với đuôi bòBạn dồn phần khoai mì vào trong nồi hầm đuôi trườn trước, tiếp nối bạn cho chỗ cháo vẫn chín vào sau. Thường xuyên nấu bên trên lửa bé dại thêm khoảng 15 phút cho tới khi thấy phần khoai mì bắt đầu mềm vừa ăn.Bạn nêm vào nồi cháo 2 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 không nhiều muối mang đến hợp khẩu vị.Cuối cùng đến cải bẹ xanh cùng hành lá cắt bé dại vào chén rồi múc cháo lên ở trên trộn phần nhiều và trải nghiệm nhé!
*
Cho khoai mì vào trong nồi đuôi trườn hầm

Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


bí quyết nấu món cháo đuôi bò biện pháp nấu nồi cháo đuôi trườn món cháo đuôi bò nguyên liệu nấu nồi cháo đuôi bò trải nghiệm món cháo đuôi bò