Cách Nấu Cháo Trai Thơm Ngon Đơn Giản Không Bị Tanh

     
*
- mùa hè ăn cháo trai cực kỳ hợp và mát. Bạn hãy dành ra 1 chút thời gian, nấu ăn 1 nồi cháo thật ngon "đãi" anh chị em nhé!
giải pháp nấu cực cấp tốc món cháo đậu đỏ chén bát bảo thơm ngon, bồi bổ
5 nồi cháo an thai ngon bửa cho mẹ

 


 Nguyên liệu đun nấu cháo trai gồm: 

- Trai sống: 1kg

- rau xanh răm, hương thơm tàu, hành lá, mùi hương ta, rau xanh húng, hành tím

- hạt tiêu, bột canh, bột nêm, nước mắm, bột ớt 


 

Cách làm bếp món cháo trai như sau:

1. Sơ chế:

- ngâm trai vào nước vo gạo trường đoản cú 5-6 giờ, đến trai nhả hết chất dơ ra.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo trai thơm ngon đơn giản không bị tanh

- Rửa sạch sẽ trai, rửa kĩ phần vỏ trai nhằm khi luộc nước được trong.

- đến trai vào trong nồi hoặc chảo lớn, đổ vào một lượng nước vừa đủ ngập mặt trai, luộc cho đến khi thấy trai há miệng to là được.

- Vớt trai ra rổ, nhằm nguội. Phần nước luộc các bạn chắt ra bát, gạn cho phần cặn dưới mặt đáy đi. Lưu ý, áp dụng nước luộc trai để nấu cháo new giúp món cháo ngon chuẩn, đúng vị nhé! 

- lúc trai nguội, bóc tách giết thịt trai ngoài vỏ, kế tiếp bóp không bẩn phân trai, cọ sạch xong để ráo.


- Thái trai thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.

- rau củ răm, mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Cá Bống Kho Tương, Mách Bạn 'Ngốn' Cả Nồi Cơm

- hương thơm ta, rau xanh húng rửa sạch. Củ hành tím băm nhỏ nhỏ.

2. Nấu ăn cháo:

- Gạo vo sạch, để ráo rồi lấy xay bé dại hoặc giã hơi dập. Giải pháp làm góp cháo nhanh nhừ, sánh hơn, quyện vật liệu hơn. Nếu bạn thích ăn cháo nguyên hạt, thực hiện nồi áp suất nấu bếp cháo cũng nhanh chín lắm nhé!

- mang lại gạo đã giã nát vào nồi, đổ ít nước xâm xấp phương diện gạo, bật phòng bếp đun sôi. Sau khoản thời gian nồi cháo sôi, các bạn hạ bé dại lửa, tiếp tục khuấy để cháo không xẩy ra bén nồi.

- thấy lúc nước đun nấu cháo cạn, khuấy nặng nề tay, chúng ta đổ nước luộc trai vào nấu tiếp đến khi cháo sánh. Thời điểm này, bạn nêm nếm thêm chút gia vị để cháo mặn mà hơn.

- Đặt 1 chảo sạch mát lên bếp, đổ dầu vào, phi thơm hành khô rồi đã cho ra đĩa riêng. 

- Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, mang đến trai vào xào, thêm một ít hạt nêm agi ngon vào, đảo đều nhằm trai ngấm các gia vị rồi trút riêng biệt ra bát. Chăm chú không xào lâu, trai có khả năng sẽ bị dai nhé! 

- Thêm xíu mắm vào trong nồi cháo để cháo dậy mùi thơm thu hút hơn nhé! 

3. Thành phẩm:

- Múc cháo ra tô, xúc giết thịt trai vào bát, tiếp nối cho những loại rau củ răm, mùi hương tàu, hành lá cùng hành phi vào. Chúng ta cũng có thể cho thêm hạt tiêu hoặc bột ớt ăn với rất ngon nhé! 

Cháo trai là món ăn ngon, bổ, mát lành, bào chế hơi nhiều quy trình một chút nhưng cách làm không khó, nguyên vật liệu lại thấp tiền, dễ kiếm.

Xem thêm: Bài Tập Khoảng Cách Trong Không Gian Có Đáp Án, Tài Liệu Góc Và Khoảng Cách Trong Không Gian

Mùa hè nạp năng lượng cháo trai siêu hợp và mát. Các bạn hãy dành ra 1 chút thời gian, làm bếp 1 nồi cháo thật ngon "đãi" anh chị em nhé! 

Chúc chúng ta thành công với cách nấu bếp cháo trai. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên vt-gas.com.vn hằng ngày để sở hữu được cho mình những cách làm món ăn hấp dẫn.