CANH KHỔ QUA HẦM THỊT

     

Nếu ai đang loay hoay đắn đo nên sản xuất mấy quả quả khổ qua ở nhà thế nào thì mách bạn một bí quyết vô thuộc dễ tiến hành nhé! Đó là bí quyết làm canh mướp đắng nhồi thịt.

Bạn đang xem: Canh khổ qua hầm thịt

Khổ qua là tên người miền nam bộ gọi trái mướp đắng. Tên quả khổ qua nhưng không hẳn là vị đắng ngắt như thuốc đâu mà lại là vị đắng nhẹ, thanh mát. Sản phẩm hương vị đặc trưng này đủ cuốn hút để bất cứ ai một khi yêu mến khổ qua rồi thì đã muốn ăn thường xuyên trong những bữa cơm trắng hàng ngày.

Trong bài share lần này, thiệt Là Ngon sẽ giới thiệu tới chúng ta món canh quả khổ qua nhồi thịt cực kỳ phù hợp để ăn cùng với cơm trắng. Trong khổ qua đã có không ít dưỡng chất tốt cho sức khỏe, lại được nấu cùng nhau với giết mổ băm nữa thì nguyên tố dinh dưỡng đảm bảo an toàn nhân lên gấp đôi.

Cùng bắt tay vào nhà bếp nào chúng ta ơi!


*

Save
In Công Thức
No ratings yet

Cách làm Canh quả mướp đắng Nhồi Thịt


Thịt băm được nhồi vào thân miếng mướp đắng rồi rước nấu chín. Chả mấy chốc mà tất cả bát canh thơm ngon, nóng nực và bửa dưỡng.
Chuẩn bị20 phút
Nấu35 phút
Tổng thời gian55 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: canh khổ qua nhồi thịt
Khẩu phần: 3 người
Calories: 285kcal

Nguyên Liệu


3 trái khổ qua200 g thịt con heo xay1 trái trứng gà600 ml nước hầm xương heo1 thìa cafe bột canh/ phân tử nêm
Gia vị trộn thịt2 tép tỏi1 thìa cà phê tiêu xay

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua mua về cắt 2 đầu rồi cọ 2,3 lần với nước sạch.
Cắt đôi nạo ruột hoặc khứa dọc thân mướp đắng rồi nạo ruột.
Ngâm quả mướp đắng trong nước muối hạt loãng 15 phút cho bớt đắng.
Vớt quả mướp đắng ra, làm cho ráo nước.
Mộc nhĩ ngâm vào trong nước 15 phút mang đến nở, rửa lại cùng với nước sạch sẽ rồi cắt chân, thái nhỏ.
Hành khô, tỏi tách bóc vỏ, cọ qua rồi băm nhỏ.
Hành lá và rau mùi hương nhặt sạch, rửa vài lần nước rồi thái nhỏ.
Chuẩn bị sẵn nước hầm tự xương heo nguyên chất.
Bước 2: chuẩn bị nhân thịt
Thịt xay, trứng, hành tỏi, hương liệu gia vị trút vào trong 1 âu sạch.
Trộn cho thật đều xong để yên 15 phút đến ngấm gia vị.
Từ từ áp dụng thìa canh nhằm nhồi hỗn hợp thịt vào bên phía trong từng miếng khổ qua.
Bước 3: nấu canh quả mướp đắng nhồi thịt
Đun sôi nước hầm xương rồi đến từng miếng quả khổ qua vào nồi.
Khi nước sôi quay lại thì hớt bong bóng ra, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.
Để lửa đun liu diu trong vòng 30 phút cho quả mướp đắng chín mềm.
Bước 4: trả thành
Tắt phòng bếp và thêm hành lá, rau hương thơm vào nồi canh quả khổ qua nhồi thịt.
Múc ra chén và thưởng thức sau đó.

Nutrition


Calories: 285kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
vt-gas.com.vn hoặc tag #vt-gas.com.vn nhé!

Cách có tác dụng canh quả khổ qua nhồi thịt chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đã biết phương pháp chọn download khổ qua tươi chưa nhỉ? Nếu chưa chắc chắn thì bạn muốn nhấn mạnh dạn tới chúng ta phải thực sự cảnh giác khi chọn sở hữu khổ qua tươi.

Bởi vày khổ qua rất dễ dàng bị sâu bệnh gây hại bắt buộc nhiều vị trí trồng vẫn phun dung dịch trừ sâu với độ đậm đặc cao. Bạn nên chọn mua quả mướp đắng ở những shop bán rau xanh sạch, rau cơ học uy tín bao gồm nhãn mác bắt đầu xuất xứ rõ ràng.

Hình dáng khổ qua ko được bắt mắt cho lắm. Cố kỉnh nhưng bạn phải căn cứ vào lớp vỏ sần sùi này nhằm chọn tải khổ qua đấy!

Trên thị trường hiện bao gồm bán không ít loại khổ qua tuy nhiên tùy vào khẩu vị bạn có thể chọn một mua một số loại thịnh hành sau:


*

Save

Nếu thích ăn vị đắng thì các giống mướp đắng rừng (khổ qua sẻ), khổ qua tua xanh,… là "chân ái" của bạn. Những giống này thường sẽ có màu sậm, kích thước quả nhỏ, sợi dầy, nhọn, làm thịt mỏng, gồm vị đắng hoặc rất đắng.Nếu ăn đắng ít hoặc không nạp năng lượng được vị đắng thì bạn nên chọn mua khổ qua lai hoặc mướp đắng trắng. Những giống này thường vẫn có size lớn hơn một số loại trên một chút, tua nở to, thịt trái dầy mọng với vị gần như không đắng.

Thịt heo chúng ta chọn cài đặt phần thịt thăn nạc ngon nhé! bạn có thể chọn tải nạc vai hoặc phần ba chỉ nhiều nạc ít mỡ.

Khi mua bạn nhờ người chào bán thịt xay bằng máy chuyên được dùng luôn. Hoặc để bảo đảm sạch sẽ, bạn mua về cọ qua cùng với nước sạch nhiều lần rồi thấm khô cùng đem xay trong sản phẩm công nghệ xay đa năng.

Khổ qua sau khi mua về, các bạn cắt quăng quật hai đầu rồi cọ 2,3 lần cùng với nước sạch. Có hai cách để bạn cắt khổ qua để lát sau nhồi thịt bên trong.

Xem thêm: Top Những Game Hay Miễn Phí Trên Steam Hot Nhất Hiện Nay 2022

Bạn cắt đôi quả quả khổ qua thành 2 phần cân nhau hoặc thành từng khúc nhỏ dại chừng 2 đốt tay. Bạn áp dụng chiếc thìa nhỏ tuổi để nạo phần ruột ra.

Với hầu hết quả khổ qua tất cả kích thước nhỏ dại nhỏ, chúng ta cũng có thể để nguyên trái. Các bạn dùng bé dao nhỏ để rạch một mặt đường dọc thân quả cùng lấy mẫu thìa nhỏ nhẹ nhàng nạo không bẩn ruột mướp đắng ra.


*

Save

Để khổ qua bớt đắng, các bạn pha nước sạch với 1 thìa coffe muối white rồi đem ngâm khổ qua đang nạo ruột trong 10-15 phút. Ngâm quả khổ qua xong, bạn rửa lại với nước sạch sẽ rồi làm cho ráo nước nhé!

Mộc nhĩ các bạn ngâm cùng với nước sạch 15 phút mang lại nở. Lát sau bạn vớt ra, rửa lại cho sạch rồi cắt chân và băm nhỏ. Hành khô với tỏi bạn bóc tách vỏ, rửa qua nước sạch mát rồi băm nhỏ. Hành lá với rau mùi chúng ta nhặt sạch, rửa những lần cùng với nước rồi thái khúc hoặc thái bé dại tùy đam mê nhé!

Khổ qua nhồi thịt cần được nấu trong nước hầm xương heo để sở hữu được vị ngọt beo bự và thêm phần ngã dưỡng. Bạn chuẩn bị nước hầm xương heo như khuyên bảo trong bài viết Cách nấu nướng hủ tiếu thịt sườn heo nhé!

Bước 2: sẵn sàng nhân thịt

Bạn chuẩn bị một âu khủng rồi bỏ thịt xay, mộc nhĩ, hành tỏi băm, trứng cùng những loại gia vị trộn thịt vào âu. Bạn có thể sử dụng stress tay nilon để trộn thịt đến đều. Trộn làm thịt xong, các bạn ướp chừng 15 phút.

Bạn rất có thể dùng trứng hoặc không, nếu sử dụng trứng thì nên lựa chọn trứng gà đến khỏi tanh nhé. Còn nếu như bạn không sử dụng trứng tuy nhiên muốn tăng cường độ kết bám của nhân thì rất có thể cho thêm ½ thìa coffe bột năng hoặc bột bắp nhé!

Trong thời hạn chờ nhân thịt thâm nhập gia vị, chúng ta cũng có thể chuẩn bị một nồi nước, cho thêm 1 thìa cà phê đường hoặc baking soda cùng đun sôi. Lúc nước sôi, chúng ta thả quả mướp đắng vào chần cấp tốc chừng 1-2 phút rồi vớt ra thả vào âu nước đá lạnh. Thao tác này để giúp khổ qua sau thời điểm hầm ít bị ngả màu với giữ được độ giòn. Bạn suy nghĩ thực hiện làm việc này hoặc hóng phần nhân thịt ngấm gia vị, nhồi tức thì vào quả khổ qua sống cũng được.

Sau đó, chúng ta nhẹ nhàng thực hiện thìa canh nhằm múc tất cả hổn hợp thịt vào bên phía trong khổ qua. Bạn áp dụng ngón tay hoặc phương diện sau của thìa canh nhằm nén thịt cho chặt.

Phần giết mổ xay phải được nhồi gọn phía bên phía trong khổ qua để trông thẩm mỹ, gọn gàng.

Bạn nên nèn chặt nhân giết mổ vào phía bên trong khổ qua làm sao cho thật đầy đặn. Chính vì trong quá trình nấu cùng với khoảng thời gian dài sau này, phần nhân có thể bị teo lại một chút xíu.

Để huyết kiệm thời hạn thì trước khi sơ chế khổ qua, bạn có thể thực hiện bài toán trộn thịt và làm cho ngấm gia vị.


*

Mình tất cả mẹo bé dại giúp chúng ta khắc phục tình trạng “vỏ một nơi, ruột một ngả” thường thấy khi nấu món canh này, đó là: khi ướp thịt, chúng ta nêm thêm ½ thìa canh nước mắm. Khi nhồi nhân xong, các bạn chấm nước mắm, quẹt quanh các mép hở của khúc khổ qua. Nước mắm ko những khiến nhân thịt không bị rơi ra lại còn khiến cho nước canh ngọt đậm đà không chỉ có thế đấy!

Bước 3: đun nấu canh khổ qua nhồi thịt

Nước hầm xương bạn đem trút vào trong 1 chiếc nồi sạch mát rồi bắc lên nhà bếp đun sôi.

Khi nước sôi chúng ta gắp từng miếng quả mướp đắng nhồi thịt bỏ vào nồi. Các bạn đậy nắp lại trông chừng tới lúc nước sôi bùng trở về thì mở tức thì nắp rồi ra và hạ nhỏ tuổi lửa.

Bạn dùng muôi hớt hết bọt đục chan nước canh quả mướp đắng được trong với nêm nếm các gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé!


*

Định lượng gia vị bên trên ở mức toàn vẹn dùng. Canh khổ qua nhồi giết mổ nên thực hiện ít các gia vị để hoàn toàn có thể cảm nhận mùi vị ngọt thanh nguyên chất của khổ qua với ngọt khủng của giết mổ heo.

Bạn cứ nhằm lửa nhỏ dại đun nhỏ nhỏ trong 1/2 tiếng cho khổ qua nhồi giết mổ được chín mềm.

Trong quy trình đun, bạn để ý tránh đảo/ khuấy miếng khổ qua nhồi thịt nhưng mà làm giết bị bung ra bên ngoài nhé!

Nấu canh khổ qua bằng nước hầm xương là ngon duy nhất rồi, tuy nhiên nếu bạn muốn món canh ngọt vị thanh bạch thì rất có thể dùng nước dashi củ quả. Hoặc đơn giản là nấu bếp nước sôi thông thường và nêm nếm nước canh đậm vị hơn một chút.

Bước 4: bí quyết Làm Canh khổ qua Nhồi giết – hoàn thành

Khi canh quả khổ qua chín, trước thời điểm tắt phòng bếp bạn rắc hành lá với rau mùi lên trên rồi hẵng tắt bếp. Khá nóng sẽ làm cho chín và sút mùi hăng của hành, mặt khác tinh dầu trong rau mùi cũng được giải phóng khiến cho món canh thơm hơn.

Bạn múc canh ra một bát, rắc thêm chút tiêu xay là món canh khổ qua nhồi giết mổ đã sẵn sàng để anh chị cùng thưởng thức.


Nhắc mang đến khổ qua (mướp đắng) là mọi fan nghĩ ngay mang đến vị đắng ngắt, khó khăn ăn. Tuy vậy nếu canh quả khổ qua nhồi giết mổ thành phẩm không thể có vị đăng đắng ngắt thì chúng ta đã thổi nấu canh thành công xuất sắc rồi.

Đúng là lúc ăn sẽ có được chút vị đắng nhẹ. Nhưng sau đó dư vị ứ đọng lại hoàn toàn là mùi thơm cùng vị ngọt khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Canh quả mướp đắng nhồi thịt không chỉ ngọt thanh vị khổ qua mà còn ngọt thơm vị làm thịt heo.

Đây cũng là vấn đề thú vị của món canh mướp đắng nhồi thịt. Món ăn vừa miệng với những người cao tuổi khó chịu nhất. Bạn trẻ nào yêu thích, muốn tìm hiểu hương vị new lạ cũng trở thành tò dò nếm test món ăn uống này.

Tại sao món canh quả khổ qua nhồi làm thịt lại được yêu thương thích?

Rất nhiều tình nhân thích món ăn uống từ quả khổ qua trong những số ấy có món canh quả khổ qua nhồi thịt. Hãy cùng mình điểm qua 1 vài lý do lý giải cho việc tại sao canh khổ qua nhồi giết mổ lại được hâm mộ như vậy nhé!

Thứ nhất, quả khổ qua thể hiện mong muốn được hạnh phúc

Người Việt độc nhất là ở các tỉnh phía Nam có niềm tin rằng khi hưởng thụ món ăn uống từ khổ qua thì bao mệt nhọc mỏi, kham khổ đang qua đi một giải pháp nhanh chóng. Nụ cười mới, hạnh phúc sẽ cho tới với phần đông người hưởng thụ món ăn uống từ khổ qua.

Bởi vậy mà canh quả mướp đắng nhồi giết thịt rất tương xứng để hưởng thụ vào chiều 30 tết Âm lịch hoặc sáng sủa mùng 1 Tết. Tết đến xuân về vừa ăn uống bát canh nóng bức vừa nghĩ đến những niềm vui. Không khí váy đầm ấm, hạnh phúc tỏa khắp nhà bếp của gia đình.

Thứ hai, món canh được chế tao một phương pháp dễ dàng

Nguyên liệu của món canh khổ qua nhồi giết khá dễ ợt tìm mua. Đồng thời, giải pháp nấu canh khổ qua cũng không không ít thao tác phức tạp. Vậy nên, nếu khách hàng không phải là đầu bếp chuyên nghiệp thì vẫn có thể nấu được chén bát canh mướp đắng nhồi thịt thơm và ngon và chuẩn chỉnh vị.

Biết được công thức nấu món canh khổ qua không bị đắng, các bạn đừng ngại ngần tiết lộ tuyệt kỹ cho bằng hữu và người thân nhé!

Thứ ba, món canh cực kỳ bổ dưỡng so với sức khỏe

Trong quả quả khổ qua có chứa được nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức mạnh của bé người. Công dụng ưu việt phải nói tới của quả mướp đắng được các cụ ta truyền lại kia là tác dụng giải độc, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.

Thịt nạc heo cực kỳ lành tính, hỗ trợ hàm lượng hóa học đạm toàn diện cho chuyển động thể hóa học hàng ngày. Thịt nạc heo được xay rồi nhồi thuộc vào phía bên trong quả khổ qua nấu ăn thành món canh thơm ngon, dễ dàng thưởng thức.

Vậy nên các bạn hãy quan tâm đến thêm món canh khổ qua nhồi thịt một trong những bữa cơm mỗi ngày nhé!

Canh mướp đắng nhồi thịt là 1 thực đơn phù hợp với không hề ít dịp không giống nhau. Chúng ta có thể nấu món này một trong những bữa cơm trắng hàng ngày, khi nhà bao gồm khách hoặc trong bữa cỗ đông người.

Xem thêm: Phổ Biến 04 Thông Tư Số 15/2019/Tt, Thông Tư Số 15/2016/Tt

Khi đun nấu món này, lâu độc nhất là khâu chuẩn chỉnh bị. Vậy cần để máu kiệm thời hạn nấu nướng, bạn cũng có thể nhồi sẵn khổ qua, phân thành nhiều phần phần vừa bữa ăn rồi bỏ vào ngăn đá. Hôm nào nhà muốn ăn canh quả khổ qua nhồi thịt thì chỉ việc lôi ra hầm là xong.

Ngoài canh khổ qua nhồi thịt, thiệt Là Ngon còn rất nhiều menu #monngonmoingay để chúng ta trau dồi khả năng nấu nướng ngay tận nhà nữa đấy!