Cách nấu bún sườn chua

     

Nếu chúng ta là dân mê ẩm thực ăn uống Hà Nội, không thể bỏ dở món bún sườn chua thơm ngon, lạ miệng. Với những nguyên liệu đơn giản, các bạn sẽ nhanh chóng gồm tô bún thanh mát, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt. Lưu giữ ngay 2 cách làm cách có tác dụng bún sườn chua cực đỉnh sau nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bún sườn chua ngọt:

*
Nguyên liệu có tác dụng bún sườn chua ngọt500gr sườn heo1kg bún tươi3 quả cà chua5 quả sấu tươi1 nhánh gừng1 củ hành tím2 nhánh hành lá1 cây sả1 trái chanh tươi100gr rau sống nạp năng lượng kèm1 muỗng cafe nước mắm 1/2 muỗng nhỏ canh dầu ăn Gia vị thông dụng: bột canh, hạt nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm bún sườn chua cay:

*
Nguyên liệu có tác dụng bún sườn chua chua cay1 nhánh gừng10 – 15 lá chanh5 nhánh xả1 quả dứa7 – 9 tép tỏi2 trái cà chua1 trái bắp mỹ2 củ khoai lang ngọtHũ nước dừa nhỏGia vị thông dụng: mặt đường trắng, hạt nêm, nước mắm, bột canh

2. Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Trụng với ướp sườn

Nạo vỏ gừng, cọ sạch, cần sử dụng dao chẻ sả theo chiều dọc củ thành những cọng.Sườn heo cài về, rửa sơ qua cùng với nước muối hạt pha loãng rồi rửa lại cùng với nước giá buốt để khử mùi hôi.

Bạn đang xem: Cách nấu bún sườn chua

*
Sơ chế sườn heo sạch sẽ sẽ, không hôiDùng dao chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.Bắc nồi nước lên nhà bếp đun sôi, hóng nước sôi cho sườn vào trụng khoảng chừng 2 phút để khử mùi hôi rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Lưu ý: bạn cũng có thể thay thế thực hiện giấm gạo hoặc rượu trắng mang đến muối để làm bay mùi hôi của sườn hiệu quả. 

Bước 2: Ướp sườn cùng với gia vị

Ướp sườn vừa trụng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.Trộn phần nhiều để sườn ngấm gia vị trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 3: Sơ chế những loại rau thơm

Lột vỏ hành tím, đập dập cùng băm nhuyễn.Rửa sạch sẽ hành lá, loại bỏ gốc rễ với lá úa và thái thành khúc nhỏ.Cắt cho chỗ cuống sấu và ớt tươi, cắt ớt thành lát nhỏ, rửa sạch quả cà chua và vấp ngã múi cau.Rửa không bẩn hành sống ăn kèm, vớt ra nhằm ráo nước.

3. Bí quyết làm nước dùng bún sườn chua

3.1. Nước sườn chua ngọt

Bước 1: Phi hành tím

Bắc nồi lên bếp, cho vào 50% muỗng canh dầu ăn và hành tím giã nát vào phi thơm.

Bước 2: Xào cà chua

Khi hành phi đang thơm với hơi xém vàng, đổ quả cà chua vào xào rất nhiều tay trong vòng 2 – 3 phút.Đổ tổng thể sườn vào xào chung khoảng tầm 5 phút nữa, thêm khoảng chừng 1 lít nước vào, bịt nắp vung lại và liên tiếp đun sôi.
*
Bún sườn chua ngọt của sấu và nước xương ngọt

Bước 3: Hầm nước sử dụng với sấu

Khi nước vào nồi sôi, từ tốn hạ lửa nhỏ và nêm và nếm cùng:1/2 muỗng coffe hạt nêm 1/2 muỗng cà phê đườngCho sấu vào ninh cùng, hầm thêm khoảng 15 – đôi mươi phút nữa là hoàn thành.

Lưu ý chọn lựa sấu tươi ngon:

Nên lựa chọn download sấu vào mùa ngon nhất là thời điểm cuối tháng 5 đến thời điểm đầu tháng 9. Đây là thời khắc sấu bắt đầu có mọi quả sấu bánh tẻ thơm ngon.Sấu ngon nhất sẽ còn nguyên nhựa ở phần cuống, trái có greed color tươi, không biến thành thâm, vỏ bên cạnh sần sùi.Bảo quản sấu trong phòng đá tủ lạnh. Trước khi chế biến, chỉ việc lấy sấu thoát khỏi tủ lạnh với rã đông là được.Không buộc phải lựa chọn mua đông đảo quả bị dập nát, rã nước hoặc có tín hiệu bị hỏng.

Xem thêm: Cách Làm Socola Trắng Bằng Dầu Dừa Và Sữa Bột Đơn Giản Tại Nhà

3.2. Nước sườn chua cay

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Nạo không bẩn vỏ gừng, rửa sạch, sử dụng dao đập dập.Cắt phần rễ, sa thải lá úa, cắt làm đôi, bỏ vỏ tỏi với đập dập.Rửa sạch lá chanh, vò mang đến hơi nát, cà chua xẻ múi cau.Dứa, khoai lang, bắp cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào những nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, phi tỏi thơm đến khi hơi xém đá quý thì đến cà chua, dứa vào đảo đều cho mềm, chín tới.Thả gừng với sả vào hòn đảo đều cho đến lúc dậy hương thơm thơm rồi cho thêm nước sôi vào.Cho bắp và khoai lang ngọt vào trong nồi để chế tác vị ngọt thanh bỏ phần nước dùng.

Bước 3: nêm và nếm gia vị

*
Nước sử dụng chua cay món bún sườn chuaNêm nếm nước sử dụng theo tuỳ hương vị của mái ấm gia đình bạn cùng:2 muỗng hạt nêm 1/2 muỗng muối 1 thìa đường 1 thìa nước mắmĐổ nguyên lọ cốt dừa vào nước sử dụng cùng lá chanh đã vò vào sau cùng cùng.

Bước 4: ngừng nước dùng

Đậy nắp vung lại đung nóng trong 5 – 10 phút.Dùng muôi vớt xác của dứa, khoai, cà chua mềm nát thoát ra khỏi nồi là hoàn thành nước sử dụng bún sườn chua cay chuẩn chỉnh vị Thái thơm ngon.

4. Thành quả món ăn

Bước 1: Sau 15 – trăng tròn phút nấu bếp nước dùng, chúng ta cũng có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Bước 2: Trụng bún qua nước sôi rồi cho một lượng bún vừa ăn vào từng tô. Múc nước sử dụng cùng sườn, cà chua, rắc thêm hành lá, ớt cắt lát và 1 không nhiều tiêu nữa là món ăn uống đã kết thúc rồi.

*
Bún sườn chua thanh mát ăn cùng rau sống

Thành phẩm món ăn uống là đánh bún sườn nấu sấu chua chua ngọt ngọt, dậy hương thơm thơm sa tế đặc trưng của quả sấu. Bạn cũng có thể thêm dọc mùng giòn giòn sần sật cùng mọc thịt rất hấp dẫn.

Xem thêm: Lạ Miệng Với Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn Đặc Sản Vừa Ngon Vừa Bổ

Sườn nấu chín mềm, ngọt thịt, ăn lẫn nước cần sử dụng thanh mát, tương thích làm món ăn sáng không hề thiếu dinh dưỡng cho cả gia đình. Sơn bún nóng giãy ăn kèm với rau sống như xà lách, tía tô giỏi húng lủi thường rất hợp vị. Cố thêm chút ít nước cốt chanh cho đậm đà hơn.

Nếu là tín trang bị mê ẩm thực, đừng làm lơ cách làm bún sườn chua dịu nhẹ với quả cà chua om sấu hòa quyện cùng chất ngọt thanh của nước hầm xương trong nội dung bài viết này. Đừng quên cài đặt các vật liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn chất lượng trên vt-gas.com.vn với trổ tài tức thì nhé!