Cách Nấu Bún Đỏ Ngon

     

Bún đỏ là một trong những món ăn dân dã của bạn Đắk Lắk sở hữu đậm hương vị Tây Nguyên. Gai bún dai to hòa quấn với nước cần sử dụng đậm đà đã tạo nên sức thu hút khó lòng khước từ của món ăn uống này.

Bạn đang xem: Cách nấu bún đỏ ngon

Với phương pháp làm món việt ngon bên dưới đây, bạn có thể nấu được một nồi bún đỏ ngon miệng không không giống gì hồ hết gánh hàng ở góc cạnh phố Phan Đình Giót giao cùng với Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột). Vậy còn do dự gì nữa mà lại không bắt tay vào đun nấu nồi bún đỏ cho các bạn cùng thưởng thức!

*

Bún đỏ là món ăn đặc sản của vùng Tây Nguyên


Nguyên liệu có tác dụng bún đỏ

Xương ống heo: 1kgThịt nạc xay: 400 gramTôm khô: 100 gramGạch tôm: 100 gramBún gai to: 500 gramTrứng vịt: 2 quảTrứng cút: 15 quảRau cần, giá, cải ngọt, chanh, ớt, hành tímGia vị: muối tinh, muối hạt hạt, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu hạt điều, mắm tôm

Cách thổi nấu bún đỏ ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Xương heo bạn đem rửa sạch mát rồi vớt ra rá để ráo

– Trứng cút cho vào nồi luộc trong tầm 20 phút. Vớt ra rá hóng nguội thì bóc tách sạch vỏ.

– rau cải ngọt nhặt vứt những lá sâu rồi đem đi rửa sạch. Chuẩn bị một thau nước sạch, hòa 3 thìa muối phân tử rồi mang đến rau cải vào ngâm trong tầm 10 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo rồi rước luộc chín tới.

– giá bán rửa không bẩn với 3 lần nước rồi cũng vớt ra rá để ráo, chần sơ nước sôi.

– Ớt rửa sạch mát và cần sử dụng dao thái thành từng miếng mỏng.

Xem thêm: Tối Ưu Pubg Mobile Trên Pc Không Giật Lag, Tối Ưu Pubg Mobile Trên Pc

– Tôm khô các bạn đem dìm nước trong tầm 30 mang lại nở rồi cọ sạch.

– Bún chúng ta trụng qua dầu hạt điều để có màu đỏ bắt mắt

– Hành tím bạn tách sạch bỏ tiếp đến cho lên dầu phi vàng

Chế biến

– bạn cho một nồi nước béo lên bếp. Sau đó, mang đến xương heo vào ninh trong khoàng 1 tiếng. Trong thời gian đun, trên bề mặt nước sẽ mở ra những bọt bong bóng trắng và váng đen, bạn dùng muôi để vớt hết bọn chúng ra để nước cần sử dụng được trong nhé.

– Tôm sau thời điểm rửa sạch, các bạn cho chúng cùng thịt lợn xay cùng 2 quả trừng vịt vào trong 1 bát lớn. Mang đến muối, bột ngọt, tiêu vào tẩm ướp.

– sau khoản thời gian nước cần sử dụng đun đủ thời gian, bạn thả các thành phần hỗn hợp tôm, thịt xay cùng trứng vịt vào. Đợi nhân chín và nổi lên khía cạnh nước thì bạn tiếp tục cho gạch men tôm vào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thoa Kem Dưỡng Da Đúng Cách Thoa Kem Dưỡng Da Cực Chuẩn Từ A

Như thế, các bạn đã nấu chấm dứt nước sử dụng rồi. Bây giờ, các bạn lấy một lượng bún vừa nạp năng lượng cho ra bát, bỏ thêm một không nhiều cải ngọt đang luộc, giá đang trần qua nước sôi, vài quả trứng cút, hành tím đã đi phi xoàn lên rồi rồi chan nước sử dụng vào cùng thưởng thức.

*

Tô bún đỏ hấp dẫn

Trên đây là công thức chế tao của món bún đỏ. Để biết cách nấu của khá nhiều món nạp năng lượng khác, chúng ta cũng có thể tham khảo lớp học nghề nhà bếp tại phía Nghiệp Á Âu. Chúc bạn thực hiện món bún đỏ thành công!