Cách Nấu Bún Cá Kiên Giang

     

Bún con các lóc Kiên Giang là món đặc sản nổi tiếng Kiên Giang bình thường nhưng danh tiếng và thân thuộc nhất với người dân khu vực đây. Tuy thành phần đơn giản, tuy vậy mùi vị của bún lóc Kiên Giang rất riêng biệt so với những loại bún ở địa điểm khác. Hãy cùng Điện đồ vật XANH vào phòng bếp và tiến hành ngay món nước này nhé!

Nguyên liệu làm cho Bún con cá quả Kiên Giang đến 3 người

cá lóc 700 gr Tôm 300 gr Hoa điên điển 100 gr Hành tím 2 củ Hành tây 1 củ Rau ăn cùng 400 gr (bắp chuối/ cải con/ rau xanh thơm) phân tử màu điều 1 muống nêm canh Dầu ăn 2 muỗng canh nước mắm 1 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/ muối/ bột ngọt/ bột nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua cá lóc tươi ngon

Cá tươi nhất lúc còn sống, bạn hãy chọn những nhỏ bơi khỏe, gồm mắt vào suốt, với hồng, lớp vẩy óng ánh và da không tồn tại màu lạ.Cá lóc ngon thường có size vừa phải, không quá to hoặc thừa nhỏ. Thân cá thuôn dài, không thực sự tròn, sờ vào thấy chắc chắn tay, không trở nên nhũn.Không mua cá lóc bị trương phình, bơi lội yếu hoặc tất cả màu nhợt nhạt.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá kiên giang


Cách chọn tải tôm tươi ngon

Bạn nên chọn những loại tôm tươi cùng với vỏ kế bên trong xuyên suốt còn tương đối mùi của nước biển chứ không tanh.Không nên lựa chọn mua những nhiều loại tôm có màu buổi tối hay có màu sắc không đồng nhất.Nên chọn sở hữu tôm tất cả phần chân gắn chặt vào thân. Không mua những nhỏ tôm nhưng mà khi cầm lên thấy có hiện tượng lạ chảy nhớt.
Nguyên liệu món ăn bún cá kiên giang

Sơ chế những nguyên liệu 

Cá lóc download về bạn rửa sạch sẽ với nước muối với rửa lại cùng với nước sạch xong để ráo.Cắt cá quả thành từng khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

Cách sơ chế con cá quả sạch nhớt, làm bay mùi tanh

Cách 1: cần sử dụng muối (muối hột hoặc muối bột tinh)Bạn sử dụng muối cọ xát và mát xa dìu dịu lên mình cá khoảng chừng 2 - 3 phút.Sau kia rửa lại cùng với nước sạch, để cho ráo nước hoặc cần sử dụng giấy ăn, khăn sạch sẽ lau khô mình cá là có thể chế biến các món nạp năng lượng ngon.Cách 2: cần sử dụng chanh hoặc giấm và nước ấmBạn cho phần cá đã sơ chế vào 1 cái thau, cấp dưỡng 2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm cùng với cùng một chén nhỏ nước nóng rồi dìm cá trường đoản cú 3 - 5 phút.Sau đó mát xa lên toàn cục thân cá một lần tiếp nữa rồi rửa lại với vòi vĩnh nước không bẩn là hoàn thành.Cách 3: sử dụng vôi ăn trầuBạn lấy một không nhiều vôi để bôi lên da cá rồi sử dụng lá chuối chà mạnh, nhớt cá vẫn tuột đi theo lá chuối đôi khi khử được mùi tanh của cá.

Xem thêm: Phân Tích Bài Thơ Thu Vịnh Của Nguyễn Khuyến ), Phân Tích Bài Thơ Thu Vịnh Của Nguyễn Khuyến

Xem bỏ ra tiết: biện pháp sơ chế cùng khử mùi vị tanh của cá
Tôm bạn đem ngâm với nước muối bột loãng trong khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp kia tiến hành bóc tách vỏ với đầu tôm. Các bạn đặt tôm lên thớt, cần sử dụng dao khứa dọc theo sống sống lưng hoặc cần sử dụng tăm rút phần chỉ black trên sống lưng tôm rồi quăng quật đi.Rửa tôm qua nước sạch đợt nữa trước khi cướp đi chế biến.Bông điên điển và những loại rau đưa theo rửa sạch, nhằm ráo.Hành tây cọ sạch, lột vỏ, nhằm ráo và cắt làm tư.Hành tím cọ sạch, rửa vỏ đi và bào mỏng.
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Bún con cá quả Kiên Giang
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Bún con cá quả Kiên Giang
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bún con cá quả Kiên Giang
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Bún con cá quả Kiên Giang

Ướp cá quả và tôm 

Bạn bỏ thịt theo lớp cá vẫn sơ chế không bẩn ra đánh và sản xuất 1 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 không nhiều tiêu rồi trộn phần đông cho cá ngấm vào gia vị.Ướp cá khoảng tầm 15 phút.Bạn mang đến tôm sẽ sơ chế sạch sẽ ra một chiếc tô không giống và cấp dưỡng 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe muối, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 không nhiều tiêu rồi trộn hồ hết lên.Ướp tôm trường đoản cú 10 - 15 phút mang đến tôm ngấm gia vị.

Xào tôm

Bạn cho một muỗng canh phân tử màu điều thuộc 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng lên chảo rồi thổi nấu ở lửa vừa trong vòng 3 phút cho đến khi phân tử điều ra không còn màu thì vớt hạt ra.Lúc này, dầu đã và đang sôi, bạn cho tôm đã ướp vào xào cho đến lúc tôm chín với săn lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Để chuẩn vị hơn khi tôm vừa chín tới tới bạn đập vào 2 lòng đỏ trứng kê và đánh tan xào tầm thường với tôm.

Nấu nước dùng 

Bạn bắc 1 chiếc nồi lên bếp, tiếp tế 1 muống nêm canh dầu ăn, lúc dầu nóng, bạn cho một muỗng canh hành tím bào mỏng dính vào phi thơm.Tiếp theo, chúng ta cho cá lóc đã ướp vào xào mang đến khi cá săn lại.Cho vào trong nồi 3 lít nước lọc, 1 củ hành tây đã cắt và nấu đến lúc nước sôi khoảng chừng 15 phút.Thêm vào nồi nước 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, một nửa muỗng cà phê muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng nấu khoảng tầm 10 phút.Khi nước sôi, bạn vớt hết bọt bong bóng và nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Hàng Than, Cách Làm Sữa Chua Dẻo Ngon Bất Bại


Thành phẩm

Vậy là món con các lóc Kiên Giang thơm ngon, oi bức đã trả thành.Cho bún ra tô, thêm rau vào và mang đến cá, tôm lên trên. Tiếp theo bạn chan nước dùng và rắc 1 không nhiều tiêu lên là rất có thể thưởng thức được rồi.Tô bún thơm, đầy đủ color cùng thịt cá lóc dai, tôm săn, mềm. Gắp một miếng rồi trải nghiệm thì cảm giác như sẽ ở ngay lập tức tại Kiên Giang vậy! Món này ăn với sa tế cùng nước mắm ớt sẽ tạo thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều.
chỉ dẫn nấu nặng nề hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: phương pháp nấu bún con các lóc kiên giang, bún cá kiên giang, bún con cá quả kiên giang, bún cá lóc, bún cá