Cách nấu bò sốt tiêu

     
bò sốt tiêu black rất thơm ngon, thịt trườn mềm mềm, sốt đậm đà, cay cay vơi và đặc biệt thơm hương thơm tiêu đen. Phương pháp làm bò sốt tiêu đen cũng tương đối đơn giản với dễ nấu tại nhà cho những món ngón hấp dẫn.

Thịt trườn ngọt mềm, đậm chất thơm mùi gia vị tiêu đen ăn kèm cơm trắng thì rất đưa cơm hoặc ăn với bánh bao khôn xiết bùi béo đặc biệt thời ngày tiết se lạnh.

Bạn đang xem: Cách nấu bò sốt tiêu

Trước tiên, để làm món này thì bạn lưu ý, bắt buộc chọn thịt bò tươi ngon, không có mùi hôi hoặc màu sắc nhợt nhạt, thớ giết mịn, màu đỏ tươi. Ớt chuông thì hãy chọn loại ớt tươi, không dập nát hoặc bị héo, ớt còn nguyên cuống, vậy lên thấy nặng trĩu và chắn chắn tay, màu sắc tươi bóng là ớt chuông ngon. Dưới đó là hướng dẫn giải pháp làm chi tiết bò sốt tiêu đen.

Nguyên liệu làm trườn sốt tiêu đen

- 300g giết thăn bò

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây

- 10g tiêu black nguyên hạt

- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi

- 1 thìa canh bột mì

- Muối, phân tử nêm, dầu ăn, dầu hào, đường, nước tương hoặc xì dầu

- Dụng cụ: Chảo phòng dính, búa đập thịt đơn vị bếp



*

Nguyên liệu làm trườn sốt tiêu đen buộc phải có

Cách làm bò sốt tiêu đen ngon

Bước 1: Sơ chế giết mổ bò

- Thịt trườn rửa với nước muối hạt pha loãng rồi rửa lại cùng với nước sạch. Dùng khăn không bẩn thấm thô nước rồi thái thịt trườn thành miếng mỏng dính vừa, theo chiều ngang của thớ thịt.

Thịt bò thái miếng vừa ăn

- dùng búa đập dịu từng miếng thịt cho mềm ra khi ướp hương liệu gia vị thịt trườn sẽ cấp tốc ngấm và ăn không xẩy ra dai. Bỏ thịt bò vào sơn rồi rắc một thìa cafe bột mì vào kế tiếp trộn thật đều. Mục tiêu cho bột mì vào là để thịt bò không bị mất nước lúc ướp, xào, giết ăn không xẩy ra khô.

Đập mềm thịt bò

- Tiếp theo, thêm vào 1/2 thìa coffe muối, 1 thìa coffe bột nêm, ½ thìa coffe đường, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi trộn thật đầy đủ lại ướp khoảng tầm 20 phút mang đến ngấm gia vị.


Lưu ý: không thái thịt bò quá mỏng, lúc xào ăn bị nát vụn, không tồn tại độ ngọt.

Bước 2: Sơ chế củ quả

- Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, thái dồn phần núm cuống, bóc tách bỏ phân tử rồi cắt miếng dài (thái vuông hoặc nhiều năm theo sở thích) đã tạo ra tô.

- Hành tây bóc vỏ, rửa không bẩn thái múi cau nhỏ để riêng.

- Gừng, tỏi quăng quật vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ tuổi để riêng.

Sơ chế những loại trái cây còn lại

Bước 3: có tác dụng nước sốt tiêu đen

- Tiêu black cho vào chảo, rang thơm rồi bỏ vô cối, giã dập chứ không cần giã nhỏ.

- mang lại 2 thìa súp nước tương (hoặc xì dầu), 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước thanh lọc thêm tiêu đen vào chén bát rồi khuấy thật gần như hỗn hợp, mặt đường tan hết là được.

Chú ý: không nên cho rất nhiều tiêu đen, giết bò ăn uống vị cay hăng và đắng.

Nước sốt tiêu đen

Bước 4: Xào rau củ củ

- Đặt chảo lên bếp, làm cho nóng chảo thì mang lại 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào đun nóng lên thì dồn phần ớt chuông, hành tây miếng vào xào với lửa bự 4 - 5 phút đến chín là được. Trút rau quả ra đĩa thai dục, tãi những phẳng ra để lát nữa bày thịt trườn sốt tiêu đen.

Xào chín rau củ củ

Bước 5: có tác dụng thịt trườn sốt tiêu đen

- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muống nêm canh dầu lấn vào đun lạnh già lên thì trút bỏ thịt bò vào xào lửa to mang lại săn lại thì đã tạo ra đĩa, chỉ xào sơ qua qua lửa khổng lồ cho trườn mềm, ko xào chín.

- Vẫn sử dụng chảo đó, nếm nếm thêm ½ muỗng canh dầu ăn sâu vào đun nóng dần lên thì mang đến gừng tỏi xay vào phi thơm sau đó đổ nước sốt tiêu đen vào đun cho sôi.

- Nước sốt tiêu đen sôi thì trút toàn thể thịt trườn đã xào đến khi săn vào, đảo đều thịt trườn trong 2 phút mang đến thấm nước sốt. Rắc ít hạt tiêu black chưa giã vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

- loại trừ thịt bò sốt tiêu đen vào đĩa rau quả xào vừa nãy, trang trí mang lại món ăn thêm hấp dẫn.

Công đoạn xếp thịt bò vào sốt tiêu đen

Hoàn thành cùng thưởng thức

Bò nóng tiêu đen bao gồm nước nóng sánh, sền sệt với màu nâu đậm đặc trưng. Thịt trườn mềm, ngấm đều gia vị. Đặc biệt, tiêu black rất thơm nhưng không xẩy ra cay nồng.

Bò nóng tiêu đen thơm ngon đậm đà

Thịt bò sốt tiêu đen chấm bánh bao ăn hoặc ăn cùng với cơm trắng đều rất thơm ngon. Rau xanh củ xào cho chín tới gồm độ ngọt tự nhiên và thoải mái vô thuộc hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Cẩm Tú Cầu Bằng Giấy Lụa _ Hướng Dẫn Làm Cẩm Tú Cầu (090

Bò sốt tiêu black kiểu Âu (bò bịt tết)

Nguyên liệu làm trườn sốt tiêu đen kiểu Âu

- 400g làm thịt thăn bò

- tiêu đen

- 3 quả cà chua

- 2 thìa bột canh nước cốt hoa trái (nước trái cây hay được sử dụng cho món âu là nước cốt cam, xoài, dứa)

- 20g bột mì

- Hành tây, tỏi, hành khô, gừng rau củ mùi

- Dấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng

- Đường, muối, hạt nêm...

Cách làm cho bò đậy tết sốt tiêu đen kiểu Âu

Bước 1: Sơ chế thịt trườn và rau xanh củ

- Thịt bò mua về rửa với nước muối pha loãng, cọ lại với nước sạch mát rồi dùng giấy nấu nạp năng lượng lau thật khô, giảm thịt bò thành miếng to, dày khoảng tầm 0,5cm.

- hạt tiêu đen rang chín, giã dập làm đôi hoặc 3 không bắt buộc giã nhỏ. Hành tây bóc vỏ rửa sạch mát thái múi cau nhỏ. Tỏi, gừng, hành khô rửa sạch mát băm nhỏ.

- quả cà chua rửa sạch nhằm nguyên quả. Rau hương thơm nhặt rồi rửa sạch.

Bước 2: Ướp giết thịt bò

- Ướp thịt bò với 2 thìa cafe tiêu đen, 1 thìa canh rượu trắng, một nửa thìa canh nước cốt trái cây, xíu muối, hạt nêm, gừng, tỏi, hành thô băm nhỏ dại rồi bóp đều. Ướp giết bò khoảng tầm 15 - đôi mươi phút trong chống mát tủ lạnh.

Ướp giết mổ bò

Bước 3: giải pháp làm nước nóng tiêu đen

Bò bịt tết nóng tiêu black phần nước sốt không giống với trườn sốt tiêu đen ăn bánh bao hay ăn uống cơm.

- Đun sôi nồi nước, khía vỏ cà chua làm 4 rồi bỏ vào nồi nước sôi chần sơ. Vớt cà chua thả vào nước giá rồi tách bỏ vỏ, té ra vứt bỏ hết hạt. Tiếp đến cho tổng thể phần thịt cà chua vào thiết bị xay xay làm sao cho thật nhuyễn.

- bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa bột canh dầu hào, 1 thìa bột canh rượu trắng với phần cà chua xay nhuyễn đun mang đến sôi. Lúc sôi thêm xíu phân tử nêm cho đủ ăn. Hài hòa 1 thìa bột canh bột mì với xíu nước lọc, đổ rảnh vào nồi nước sốt đã sôi, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi nước sốt sền sệt lại là được.

Nấu quả cà chua xay để triển khai nước sốt

- Nước sốt bắc xuống, thêm tiêu đen giã dập vào là hoàn thành.

Bước 4: Áp chảo giết mổ bò

- rót dầu ô liu vào chảo phòng dính một lượng nhỏ, đun mang đến nóng rồi bỏ thịt theo lớp bò vào áp chảo. Áp chảo cho đến khi thịt bò chín đều những mặt thì gắp ra đĩa.

- đến hành tây vào xào mang lại chín tới.

Áp chảo thịt bò cho chín đều những mặt

Hoàn thành món bò bít tết nóng tiêu đen

- Đặt thịt trườn lên đĩa, thêm một không nhiều hành tây xào chín, rưới nước nóng tiêu black lên trên. Thêm một không nhiều rau mùi hương trang trí cho đẹp mắt.

Thịt bò chín tới, bên trong vẫn còn khá hồng hồng

- Thịt bò sốt tiêu black kiểu Âu hết sức thơm, thịt trườn mềm, chín tới, nước sốt đậm đà thanh mát có vị cay nồng nồng thân thuộc của tiêu đen.

Bò bịt tết sốt tiêu black thường ăn với với khoai tây cừu và rau củ củ

Thịt trườn sốt tiêu black kiểu Âu sử dụng cho bữa tối, thêm ly rượu vang hoặc nước ép củ quả vô thuộc hấp dẫn.

Một số chú ý khi làm trườn sốt tiêu đen

- giết mổ bò đưa ra quyết định đến unique món ăn. Mua thịt trườn chọn phần giết thịt có màu sắc đỏ tươi không biến thành sẫm, thớ thịt bò mịn, ấn tay vào tất cả độ bầy hồi tốt.

- rau củ chọn các loại tươi new nhất để gia công món thịt trườn sốt ngon hơn.

- Tiêu black cay nồng, tùy vào sở trường để tăng hoặc sút lượng tiêu đen.

Xem thêm: Ma Trận Đề Thi Tiếng Việt Lớp 4 Theo Thông Tư 22 (5 Môn), Ma Trận Đề Kiểm Tra Môn Tiếng Việt Lớp 4 Năm 2020

- phương pháp làm trườn sốt tiêu đen hoàn toàn có thể làm thịt bò chín kỹ hoặc chín tái phụ thuộc vào sở thích.