CÁCH MỞ ĐÈN BÀN PHÍM

     

Những dòng máy vi tính xách tay hiện nay đa phần đông đảo được vật dụng đèn keyboard laptop giúp chúng ta có thể gõ phím đúng chuẩn trong điều kiện thiếu sáng. Đây là công dụng vô thuộc hữu ích, Kim Long Center sẽ hướng dẫn chúng ta bật đèn keyboard thông qua nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

 

*

 

1. Đèn bàn phím là gì? bao hàm loại đèn bàn phím nào?

 

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ lý giải sơ qua cho đầy đủ bạn không hiểu biết nhiều đèn bàn phím laptop là gì? Đèn bàn phím máy vi tính chỉ đơn giản là các giải đèn led được thiết kế dưới các phím bấm của những dòng laptop bây chừ giúp cho bạn có thể sử dụng và làm việc trong môi trường thiên nhiên thiếu ánh sáng. 

 

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân chia ra làm 3 loại: đèn keyboard một màu, đèn bàn phím LED RGB, đèn bàn phím LED RGB Per Key. Cùng tò mò ngay ưu thế của từng loại bàn phím và cách mở đèn bàn phím laptop ngay dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách mở đèn bàn phím

 

1.1 Đèn keyboard một màu

 

Đây là loại đèn bàn phím phổ cập với gam màu LED trắng, xanh hoặc màu sắc đỏ rất có thể điều chỉnh được rất nhiều mức sáng và được trang bị ở những dòng máy tính xách tay phân khúc trung bình trung.

Xem thêm: Cách Đánh Phân Số Trong Word 2003,, Cách Đánh Phân Số Trong Word

 

*

Đây là đèn bàn phím laptop một màu phổ cập với gam sắc trắng

 

1.2 Đèn bàn phím LED RGB 

 

Đèn keyboard này được sản phẩm công nghệ ở những dòng laptop gaming và một số trong những dòng máy tính văn chống thuộc phân khúc thị phần tầm trung. Loại keyboard này thông thường sẽ sở hữu tổ phù hợp phím giúp cho bạn đổi color theo sở thích.

Xem thêm: Nhac Không Lời Sôi Động Bốc Lửa Nhất Quả Đất, Tải Nhạc Chuông Nhạc Không Lời

 

*

Với keyboard LED RGB rất có thể giúp bạn chuyển đổi màu tùy thích

 

1.3 Đèn bàn phím LED RGB Per Key

 

Với loại keyboard này, chúng ta có thể đổi màu từng phím một theo sở thích riêng của bản thân và được máy ở một vài dòng máy tính gaming cao cấp. 

 

*

Được xây dựng trên phần đa dòng máy vi tính gaming cao cấp

 

Dễ dàng thay đổi màu sắc bàn phím máy tính xách tay theo sở thích riêng của mình 

 

2. Cách bật đèn sáng bàn phím cho những dòng máy tính xách tay hiện nay

 

- Cách bật đèn sáng bàn phím laptop HP

 

Một số cái laptop hãng HP máy đèn keyboard như HP Envy X360,... Với dòng laptop HP bạn chỉ cần ấn tổng hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để bật đèn bàn phím, nếu muốn tắt đèn bàn phím bạn cứ ấn thêm nữa là được nhé!

 

- Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay Dell

 

Một số dòng máy vi tính Dell được thiết bị đèn keyboard như Dell Inspiron, Dell Vostro,... Cùng để bật bàn phím bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Alt + F10”, ví như như vẫn chưa được thì chúng ta cũng có thể ấn “Fn+10” hoặc Fn + mũi tên bên phải để bật đèn keyboard máy tính. 

 

Cách mở bóng đèn để bàn phím máy tính xách tay dell trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất đối kháng giản chúng ta có thể bật đèn keyboard trực tiếp trải qua cửa sổ Settings. Làm việc như sau: nhấp chuột phải vào biểu tượng windows ( hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X ) nhằm tìm và xuất hiện sổ settings => Ở cửa số Settings các bạn chọn Mobility Center => sau cuối bạn tìm cùng kích hoạt Keyboard Brightness để mở bóng đèn để bàn phím. 

 

cách tắt bóng đèn để bàn phím laptop dell cũng rất 1-1 giản, bạn chỉ cần nhấn thường xuyên tổ phù hợp phím mở led là được nhé!

 

- Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

 

Để mở đèn bàn phím laptop hãng asus rất đối chọi giản, tuy nhiên hãng Asus kiến tạo tổ hòa hợp phím bật, tắt đèn bàn phím hơi vấn đề một chút, nếu như bạn có nhu cầu bật đèn bàn phím thì nhấn tổng hợp phím Fn + F4 và ao ước tắt đèn LED yêu cầu nhấn tổ hợp phím Fn + F3. Nghe dường như hơi rối đúng không, nhưng mà đừng băn khoăn lo lắng nhé, làm việc nhiều rồi cũng sẽ quen thôi nhé :D.

 

- Cách nhảy đèn keyboard Macbook 

 

Tương tự với hãng sản xuất Asus, cái Macbook cũng khá được trang bị đèn ngơi nghỉ phím F5F6 và bạn phải kết hợp với phím Fn để bật/tắt đèn bàn phím laptop. Để bật đèn sáng LED bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + F6 và ngược lại Fn + F5 để tắt đèn LED bàn phím Macbook. 

 

- Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

 

Với dòng lắp thêm Acer bật/tắt đèn bàn phím laptop cực kì dễ dàng bởi những dòng Acer được sản phẩm công nghệ đèn LED đều có cùng tổng hợp phím Fn + F9 để mở đèn bàn phím laptop.

Hy vọng, bài viết trên đang cung cấp cho chính mình một số thông tin có ích giúp bạn cũng có thể bật/tắt đèn bàn phím laptop một cách dễ dàng.