Cách Luộc Cá Mè

     

Cá mè hấp bia là 1 trong món ăn đối chọi giản, thơm và ngon với mùi vị vô cùng lôi kéo với phần thịt cá ngọt, mềm. Hãy thuộc Điện máy XANH vào bếp triển khai ngay công thức sản xuất món hấp thơm ngon, hấp dẫn này tận nhà nhé!

Nguyên liệu làm cho Cá mè hấp bia cho 4 người

Cá mè 1 bé (khoảng 1.5kg) Bia 330 ml (1 lon) Nghệ 1/2 củ (giã nhuyễn) cà chua 3 quả (cắt múi cau) Ớt 3 quả Thì là/ Hành lá 5 nhánh (cắt khúc) Tương hột 1 muỗng canh Mẻ chua 1 muống nêm canh Nước màu sắc 1 muống nêm canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ Đường/ Tiêu/ phân tử nêm/ Bột ngọt)

Cách chọn tải cá mè tươi ngon

Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá mè còn tươi, mắt cá còn trong, khi thế vào có cảm giác nhớt bóng, có cá có màu hồng, vẩy chắc, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi.Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, với cá có màu trắng hoặc thâm, làm thịt mềm cùng không bầy hồi, nổi cùng bề mặt nước. Đó là điểm lưu ý của cá ươn, không nên mua.

Bạn đang xem: Cách luộc cá mè

Nơi download nước màu

Nước màu bạn có thể tìm cài đặt tại các chợ, ẩm thực ăn uống hoặc qua các trang thương mại điện tử. Hiện nay, Bách hóa XANH cũng đang kinh doanh sản phẩm này, chúng ta có thể tham khảo. Không tính ra, bạn cũng có thể thử tự làm tận nơi theo cách làm của Điện thứ XANH.
Nguyên liệu món ăn uống cá mè hấp bia

Sơ chế cá

Đầu tiên, đánh sạch vảy cá mè, loại bỏ phần ruột mặt trong, làm sạch lớp máu black trong bụng con cá rồi mang đi rửa với nước.Sau đó, để thải trừ mùi tanh của cá, sử dụng muối chà xát thân cá rồi đem rửa sạch 2 - 3 lần cùng với nước, cắt từng khúc một vừa ăn khoảng chừng 2 lóng tay.
Cách sơ chế cá mè sạch, ko tanhLàm không bẩn vây, vẩy, sở hữu của cá mè.Dùng dao rạch dọc sống sườn lưng cá từ đầu đến đuôi, tách đôi thân cá để đưa phần nội tạng mặt trong.Rửa cá với nước mang lại sạch hết phần máu và cắt khúc vừa ăn.Ngâm cá trong nước muối loãng, nước gừng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh.Xem bỏ ra tiết: 7 mẹo giúp đánh tan mùi tanh của cá dễ dãi và hiệu quả
Bước 1 Sơ chế cá Cá mè hấp bia
Bước 1 Sơ chế cá Cá mè hấp bia

Ướp cá

Ướp cá với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương hột, 1 muỗng canh mẻ chua (lọc rước nước cốt), 1 muỗng cà phê tiêu, gia vị mì chính và gia vị hạt nêm mỗi loại, phần nghệ giã nhuyễn rồi trộn đều.

Xem thêm: Top 12 Cách Làm Salad Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Ăn Nhất, 10 Cách Làm Salad Trộn Giảm Cân Đơn Giản, Giảm 3


Bước 2 Ướp cá Cá mè hấp bia
Bước 2 Ướp cá Cá mè hấp bia

Hấp món ăn

Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ phần cá và gia vị ướp vào. Xếp vào trong nồi phần quả cà chua đã cắt múi cau cùng 3 trái ớt vào, cho một lon bia vào trong nồi và đun sôi ở lửa vừa.Khi nồi cá đã sôi, các bạn đậy nắp, hạ lửa nhỏ dại và hấp trong khoảng 40 phút.Khi hấp được khoảng 35 phút thì bỏ phần hành lá với thì là còn sót lại lên bên trên, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để giảm bớp mùi hương tanh cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn, chúng ta cũng có thể cho phần gốc thì là và phía đầu hành lá vào hấp chung.

Thành phẩm

Cá mè hấp bia thơm lừng, ko tanh với hương thơm thơm của bia hòa quyện cùng cho nên và nghệ tươi. Giết cá mềm, đậm đà hương vị cùng cùng với vị chua chua, cay cay.Cá hấp bạn có thể ăn nghịch hoặc ăn cùng cùng cùng với bún, bánh tráng, rau thơm phần nhiều sẽ rất lôi kéo đấy.

Xem thêm: Cs:Go Cách Tải Cs Go Trên Steam, Hướng Dẫn Cài Đặt Game Counter


Vậy là cùng với vài làm việc đơn giản bạn đã sở hữu thể làm xong xuôi món cá mè hấp bia hết sức ngon rồi. Chúc các bạn thành công với bí quyết từ Điện đồ vật XANH nhé!*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ.
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm cho được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)