Cách Làm Yaourt Bịch Để Bán

     

Làm sữa chua ko khó, chiếc khó là làm thế nào sữa sánh vừa độ, để phòng đông ko dăm đá. Từ bây giờ Thật Là Ngon xin reviews cách làm cho sữa chua bịch đảm bảo an toàn hết các tiêu chuẩn trên mà lại nhàn tênh.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt bịch để bán

Ngày nay, chúng tôi đã quen với sữa chua Hy Lạp quánh ngậy như phô mai, sữa chua uống thơm mát giải nhiệt, sữa chua dẻo dai dai hấp dẫn,... Với đủ vươn lên là thể ngon lạ khác của sữa chua.

Nhưng hộp sữa chua bịch vẫn là món đá quý gắn với tuổi thơ các người. Tung trường về nhà, cắm một góc túi nhỏ, vừa đi vừa gặm, sữa dẻo mịn, non lạnh, đang khát. Ly nhựa, cốc thủy tinh đủ kiểu dáng dáng bây giờ chẳng thể thú vị bởi bịch kem hộp sữa chua ngày ấy.

Bọn trẻ em lại càng khoái sữa chua bịch!

Mình cùng vào nhà bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 5 votes

Cách làm Sữa Chua Bịch


Cách làm sữa chua bịch đối kháng giản, dễ thành công nhất thuộc nhiều biến tấu ngon miệng với mứt trái cây
Chuẩn bị10 phút
Thời gian chờ8 giờ
Tổng thời gian8 giờ 10 phút
Bữa ăn: Drinks
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: sữa chua bịch
Khẩu phần: 25 bịch
Calories: 72kcal

Nguyên Liệu


1 vỏ hộp sữa quánh 380 g4 bịch sữa tươi không con đường 220 ml1 hộp sữa chua không mặt đường 100 gNước sôi

Dụng Cụ


Thùng xốp dày
Bịch đựng sữa chua
Dây thun

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Sữa chua loại để nguội về ánh sáng phòng.
Đổ sữa đặc vào chén bát tô.
Đong 400 ml nước sôi. Đổ nước sôi vào sữa đặc, phối hợp sữa đặc.
Đổ sữa tươi vào các thành phần hỗn hợp sữa đặc, khuấy đều.
Bước 2: tổng hợp men cái
Khi các thành phần hỗn hợp sữa âm ấm khoảng tầm 40-43 độ C, nóng như nước tắm, thì thư thả rót sữa chua dòng vào, khuấy phần lớn cho tan trả toàn.
Bước 3: Ủ sữa chua
Rót sữa vào những bịch ni lông, cột chặt dây thun.
Xếp bịch sữa chua vào thùng xốp.
Ủ sữa trong môi trường xung quanh ấm rét trong 6-8 tiếng liên tục.
Bước 4: trả thành
Sữa chua sánh đặc. Sữa chua bịch thường cấp đông để nạp năng lượng như kem hoặc làm cho sữa chua tấn công đá.

Nutrition


Calories: 72kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
vt-gas.com.vn hoặc tag #vt-gas.com.vn nhé!

Chi tiết giải pháp làm sữa chua bịch

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Sữa chua cái chúng ta chọn cài đặt hộp sữa còn xa hạn sử dụng, không tồn tại hương liệu, bao gồm đường hoặc không đường đông đảo được nhé. Nếu gồm sữa chua tự làm cho bạn kéo ra làm sữa loại càng tuyệt.

Sữa cái rất cần được để nguội trọn vẹn về ánh sáng phòng, tránh sự cố men vi sinh trong sữa cái gặp mặt hỗn phù hợp sữa đặc ấm nóng bị “sốc nhiệt” chết. Đây là khâu chúng mình dễ sai sót nhất, khiến sữa ko đông được.

Bạn vứt sữa cái thoát khỏi tủ giá buốt 1 tiếng, sờ thấy vẫn lạnh thì cứ để hẳn vài giờ đồng hồ tới khi “nguội” hẳn new dùng nhé

Bạn cũng rất có thể dùng gói men sữa chua khô. Phương pháp này cần khoảng chừng 8 g men khô.

Sữa đặc chúng ta đổ vào chén bát tô. Thật Là Ngon sử dụng sữa sệt đóng gói trọng lượng 380 g, loại lon thiếc tuyệt hộp giấy phần nhiều được. Bạn dùng chủ yếu lon/hộp để đong nước sôi thì sẽ lấy được 400 ml nước.


*

Save

Cẩn thận rộp tay các bạn nhé!

Bạn hòa số đông nước cùng sữa đặc cho sữa tan trả toàn. Tiếp đến bạn rót sữa tươi vào tô, quấy đều.


*

Save

Chúng mình sử dụng nước sôi để hòa chảy sữa đặc tốt hơn. Sữa tươi ở nhiệt độ phòng rót vào vào có tác dụng hỗn hợp sút nhiệt, tạo thành môi trường ấm cúng thích hợp cho lợi trùng hoạt động.

Bước 2: hòa hợp men cái

Có người nói thiếu phụ đến mon không làm cho được sữa chua. Có tín đồ nói khi hòa men mẫu với sữa cần khuấy một chiều, khuấy thật dịu nhàng. Những vấn đề này đều không chính xác.

Làm sữa chua thực chất là quá trình lên men sữa bởi vi khuẩn. Vi trùng sữa chua ưa môi trường xung quanh ấm áp, chết ở nhiệt độ cao, hoạt động yếu ở ánh nắng mặt trời thấp.

Sữa chua sệt ngon, hợp khẩu vị hay không là chuyện nguyên liệu. Còn lên men hộp sữa chua thành tốt bại cốt ngơi nghỉ khâu canh nhiệt độ và dọn dẹp vệ sinh dụng nuốm đựng sữa chua.

Với cách làm sữa chua bịch này thì bạn không lo vấn đề sát trùng hũ lọ đựng sữa chua. Chúng ta chỉ cần bảo đảm bịch nilon sử dụng đựng sữa chua bắt đầu và là một số loại dùng mang lại thực phẩm là được.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Nướng Bbq, Cách Ướp Thịt Bò Nướng Bbq Ngon Mềm Chuẩn Vị

Sữa dòng ở nhiệt độ phòng, hỗn hợp sữa đặc ấm như nước tắm rửa (khoảng 40-43 độ C) thì bạn triển khai khuấy chảy sữa chua loại vào lếu hợp.


*

Save

Lúc này, lợi khuẩn đang có môi trường thiên nhiên sống phù hợp hợp. Câu hỏi ủ sữa chính là làm sao để gia hạn môi ngôi trường đó liên tiếp trong những tiếng.

Bước 3: Ủ sữa chua

Thật Là Ngon đã giới thiệu rất nhiều phương pháp ủ sữa chua: ủ bằng thùng xốp, ủ bằng nồi cơm điện, ủ bởi nồi ủ, ủ bằng máy,...

Bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể cách nào thích hợp với mình nhất. Tuy nhiên, sữa chua bịch hay tương đối nhỏ dại xinh, nếu bạn dùng cách thức ủ nước thì gồm thể gặp tình huống nước tràn vào bịch sữa.

Vì thế, bọn chúng mình thuộc ngó qua biện pháp ủ khô rất thông minh này nhé!

Thùng xốp dày bạn đục một cái lỗ nhỏ tuổi ở ở vị trí chính giữa nắp để luồn dây điện. Chúng ta gắn bóng năng lượng điện 9 W - 25 W vào nắp thùng, cố định và thắt chặt bóng.

Bóng đèn gai đốt tỏa nhiệt khôn cùng mạnh, đèn điện led dịu hơn. Tùy form size thùng chúng ta lựa chọn nhiều loại bóng và hiệu suất cho phù hợp nha.

Bạn xếp những bịch hộp sữa chua vào thùng, chừa không gian để bóng đèn phát nhiệt.

Bạn bít thùng, cắn điện, để đèn điện sáng tiếp tục 6-8 mang tai mang tiếng sữa chua ngon. Voa la! “Máy ủ sữa chua” phiên bạn dạng sơ cấp hoàn thành!


*

Save

Ủ sữa chua bằng bóng điện bao gồm mấy dòng lợi:

- sạch sẽ sẽ, khô ráo: Ủ hoàn thành bịch sữa thô cong.

- Nhàn: bạn không đề xuất cứ vài tiếng lại châm nước nóng một lượt như ủ nước.

- Năng suất: chúng ta có thể ủ một lúc các bịch sữa chua, xếp ông chồng lên nhau thoải mái.

“Hiện đại” rộng nữa, bạn cũng có thể mắc vào thùng thiết bị cảm ứng nhiệt để bóng đèn tự bật/tắt lúc trong thùng đạt nhiệt độ lý tưởng. Nếu như bạn dự định ủ sữa chua với số lượng rất cao thì nên lưu ý đến phương án này nhé.

Cách ủ này hoàn toàn có thể phải chuẩn bị nhiều “đạo cụ” hơn các cách ủ thường thì một tí, bù lại, chúng mình làm cho một lần là “hưởng” lâu năm dài.

Cách ủ hộp sữa chua bịch bằng thùng xốp theo phương thức ủ nước truyền thống cũng tương đối đơn giản. Bạn pha nước ủ theo công thức: 2 sôi 1 lạnh, được nước nóng nóng khoảng 70 độ.

Bạn rót nước ngập ½ - ⅔ bịch sữa, đậy kín nắp thùng, chờ 6-8 tiếng hoặc vĩnh viễn tùy mình muốn ăn chua mang lại đâu.


Save

Sau mỗi 4 tiếng bạn kiểm tra ánh sáng nước một lần xem còn lạnh không, ví như nước nguội thì chúng ta châm thêm nước nóng. Khí hậu mùa hè có thể thùng xốp sẽ lưu lại nhiệt được xuyên suốt 8 tiếng luôn, khỏi phải canh.

Bạn để ý đừng để bịch sữa chìm nghỉm nội địa nhé!

Muốn ủ nước nóng nhưng mà bịch sữa vẫn thô ráo, bạn có thể kê một cái giá cao vào thùng, xếp bịch sữa lên, rót nước xuống dưới.

Bước 4: cách Làm hộp sữa chua Bịch - trả thành

Sữa chua bịch đạt chuẩn sánh sệt ngay từ khi vừa ủ xong, chưa chứa tủ lạnh. Để tủ mát thì sữa xúc miếng được, mịn ngon; để tủ đông 4-6 giờ đồng hồ sữa dẻo mịn như kem, ko dăm đá.


Save

Bạn cứ cấp đông hộp sữa chua bịch thoải mái, trước khi ăn bỏ ra ngoài 10-15 phút mang lại sữa mềm ra chút là được.

Cách có tác dụng sữa chua bịch trái cây

Đang háo nước, mở tủ ra thấy như thế nào sữa chua bịch vị chanh dây, vị dâu tằm, vị thanh long đỏ, vị đào, mận,... Thì thu hút chừng nào!

Để tạo nên sự sữa chua bịch trái cây, phương pháp làm vẫn hệt như trên, chỉ thay đổi trình tự làm việc một tẹo.

Sau khi hòa tan hỗn hợp sữa với men cái, chúng ta đem ủ nguyên sơn sữa, chưa phân chia túi bé dại vội. Dịp này, bạn ủ bởi nồi cơm điện siêu lý tưởng đấy.

Cũng giống hệt như khi có tác dụng sữa chua uống trái cây, bạn chuẩn bị sẵn các loại mứt hoa quả theo ý thích, đến vào những túi bắt kem. Các bạn bơm mứt lên thành túi, chỉ việc một lượng nhỏ tuổi thui nha.

Xem thêm: Cách Tính Bán Kính Đường Tròn Ngoại Tiếp Tam Giác, Bán Kính Đường Tròn Ngoại

Sữa chua ủ đạt, chúng ta rót sữa vào bịch rồi cột chặt.


Save

Sữa chua bịch trái cây bảo quản ngăn mát không và để được lâu như hộp sữa chua thường, nhưng bảo quản ngăn đông thoải mái và dễ chịu nhé!

Và thiệt Là Ngon cũng tin tưởng rằng món hộp sữa chua bịch homemade sẽ ảnh hưởng diệt gọn ngay thôi! các bạn hãy thử biện pháp làm hộp sữa chua bịch siêu ngon này và chia sẻ thành phẩm với bọn chúng mình nhé!

*Ảnh: nguồn Internet


Sharing is caring:


0Shares
Bài viết vì chưng Rơm
Xin chào, mình là Rơm! Bếp luôn luôn là vị trí mình giải tỏa stress trong cuộc sống. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ sở hữu được những yên cầu thật vui cùng với Thật Là Ngon nhé!

Bài viết Khác


Món Ngon mỗi Ngày


Cách làm cho Bơ Đậu Phộng