Cách làm xôi mít dừa

     

Xôi mít là 1 trong món hấp siêu ngon được không ít người yêu thương thích. Bạn cũng có thể nấu món xôi mít bằng nồi cơm điện thật thuận tiện mà lôi kéo hết ý. Các bạn cùng vào phòng bếp với Điện thứ XANH tiến hành ngay 2 cách làm món xôi ngon từ fan dùng share nhé!
Xôi mít bằng nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu có tác dụng Xôi mít bởi nồi cơm trắng điện mang lại 4 người

Gạo nếp 200 gr Mít 400 gr Xoài 1 trái Lá dứa 8 nhánh nước cốt dừa 50 ml Mè rang 30 gr Dừa nạo 50 gr Muối/ đường 1 ít

Cách chọn vật liệu tươi ngon

Cách chọn gạo nếp dẻo ngonBạn nên chọn lựa mua phần đa hạt nếp đa số nhau, căng bóng và có white color đục. Khi ngửi cảm nhận được hương thơm thơm vơi của nếp mới.Bạn hoàn toàn có thể chọn một số loại nếp dòng hoa rubi để nấu ăn xôi, vị loại nếp này còn có độ dẻo cao và mùi thơm đặc biệt.Gạo nếp ngon là khi bạn nếm thử phân tử nếp sống sẽ có được vị ngọt nhẹ.Bạn nên chọn mua nếp ở đông đảo cửa hàng, ẩm thực uy tín, hóa học lượng. Bạn cũng có thể mua trên hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc đặt cài gạo nếp trực con đường tại trang web bachhoaxanh.com.Không nên chọn mua nếp lúc thấy hạt nếp đã chuyển sang màu quà nhạt hoặc lúc ngửi cảm thấy bám mùi thơm nồng nặc, vì chưng loại nếp này hoàn toàn có thể đã bị tẩm hóa chất.

Bạn đang xem: Cách làm xôi mít dừa

Cách chọn download mít chín ngonĐối với món xôi mít bạn hãy chọn mua mít vừa chín tới vàng, không nên lựa chọn mít sẽ chín vượt mềm vì thế sẽ ảnh hưởng đến quality món ăn.Những quả mít chín ngon thường nạm nặng tay. Mít chín cây có mùi thơm lừng cùng đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường xuyên không thơm như mít chín cây.Mít già chín cây ngon thì vỏ thường xuyên ngả gray clolor vàng, những gai mít không thể nhọn và khoảng cách các sợi thường xa nhau. Ví như vỏ mít xanh, sợi nhọn và khoảng cách các gai gần thì chính là mít còn non cùng bị chín ép.Mít chín cây ngon thì khi vấp ngã ra sẽ có được ít vật liệu nhựa và không tồn tại nhựa trắng. Lúc mít bị tiêm thuốc thì nhựa mít vẫn có white color và chảy nhiều lúc cắt mít do chức năng của thuốc.
Cách chọn cài xoài tươi ngonChọn rất nhiều quả chín đá quý và núm thật chắc chắn tay, vỏ bóng căng và mịn màng. Khi ấn nhẹ cảm giác được độ căng cứng của giết mổ xoài, không trở nên mềm xuất xắc dập nát là phần lớn quả xoài chín ngon.Hạn chế chọn mua đông đảo quả xoài bị thâm đen hoặc có bề ngoài cực kỳ bắt mắt.Trên thực tế, chưa hẳn loại xoài nào chín cũng có thể có màu đá quý và không phải xoài ko thơm là xoài ko chín. đề xuất bạn cũng cần phải quan tâm đến để chọn mua mọi quả xoài vừa lòng nhé.
tXem bỏ ra tiết: Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
Nguyên liệu món ăn xôi mít bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, đồ vật xay sinh tố, dao, tô, muỗng,...

Cách sản xuất Xôi mít bởi nồi cơm trắng điện

1

Xay lá dứa cùng nấu xôi

Lá dứa cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ, kế tiếp cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, dìm nút xay nhuyễn, rồi nạm lấy phần nước cốt.Tiếp đến chúng ta vo gạo nếp với nước mang đến sạch. Rồi dồn phần nước cốt lá dứa vào, thêm 1/4 muỗng coffe muối ngâm tối thiểu 4 tiếng.Sau thấy lúc nếp đã hút hết phần nước với có blue color đẹp mắt, các bạn vớt gạo nếp ra đến ráo nước.Cho 500ml nước vào nồi cơm trắng điện, đặt xửng hấp vào, bịt nắp lại rồi gặm điện, thừa nhận nút nấu. Đợi nước vào nồi sôi lên thì các bạn mở nắp ra cho gạo nếp vẫn ngâm vào xửng hấp và che nắp lại.Xôi hấp được khoảng 15 phút, bạn mở nắp nếm nếm thêm 50ml nước cốt dừa cùng chút nước lá dứa vào đảo đều rồi liên tục đồ xôi thêm 15 phút nữa.Sau kia mở nắp nếm nếm thêm 5 thìa canh mặt đường rồi lại nấu thêm 10 phút nữa cho tới khi xôi chín mềm dẻo là được.Bạn múc xôi ra một tô to nhằm nguội.
Bước 1 Xay lá dứa với nấu xôi Xôi mít bởi nồi cơm điện
Bước 1 Xay lá dứa cùng nấu xôi Xôi mít bằng nồi cơm điện
Bước 1 Xay lá dứa với nấu xôi Xôi mít bởi nồi cơm trắng điện
Bước 1 Xay lá dứa và nấu xôi Xôi mít bởi nồi cơm trắng điện

Sơ chế xoài và mít

Xoài gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn uống hoặc cắt tỉa tùy thuộc vào ý thích hợp nha.Mít bóc tách nguyên múi, bỏ sơ, vứt hạt.

Xem thêm: Cách Luyện Nội Công Nhanh Trong Cửu Âm Chân Kinh, Hướng Dẫn Nội Tu


Làm xôi mít

Bạn sử dụng muỗng, múc xôi vào múi mít đã tách bóc hạt, cẩn thận không nhồi những xôi quá đang làm rách rưới múi.Sau đó, rắc thêm ít vừng rang, dừa nạo lên rồi bày ra dĩa, khi sử dụng bạn chỉ việc cho thêm vài lát xoài, rưới thêm không nhiều nước cốt dừa lên xôi nữa là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Món xôi mít lá dứa có vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi, mùi thơm của lá dứa hòa cùng chút vị béo của nước cốt dừa, vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của xoài cực kỳ thơm ngon và thu hút đấy nha!

Nguyên liệu làm cho Xôi mít nấu bằng nồi cơm trắng điện tử mang đến 2 - 3 người

Gạo nếp 400 gr Mít 800 gr nước dừa 100 ml Dừa nạo 100 gr Lạc rang 100 gr Đường/ muối 1 ít

Nấu xôi

Gạo nếp download về vo sạch, kế tiếp cho vào thau ngâm với nước cùng 1 muỗng cà phê muối trong tầm 6 - 8 tiếng. Nếu bạn muốn màu xôi thêm phần đã mắt và cuốn hút thì bao gồm thể nhỏ tuổi 1 giọt màu hoa màu ngâm thuộc nhé!Sau lúc ngâm dứt thì các bạn đổ gạo ra mang lại ráo nước. Kế kia sẽ cho một lít nước vào nồi cơm điện tử, đặt xửng hấp vào (lót vải thiết bị xôi ở dưới xửng), bít lại dìm nút hấp trong vòng 30 phútHấp được 15 phút thì cho cốt dừa vào đảo đều rồi hấp thêm 15 phút nữa. Hấp đến lúc thấy xôi thật chín dẻo là đã đạt được yêu ước và rất có thể lấy ra nhằm nguội.

Sơ chế mít

Bạn nên chọn những múi mít chín quà đều, cùi dày với thơm để gia công món xôi được thơm ngon và chuẩn vị hơn.Dùng dao tách bỏ phân tử mít và giảm gọn gàng, trường hợp múi mít có size to thì chúng ta có thể chia thành 2 phần.Sau đó, bắc nồi lên bếp rồi sản xuất 100ml nước cốt dừa cùng rất 100gr mặt đường để rưới lên món ăn. Lượng đường chúng ta cũng có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của bản thân mình nhé!

Làm xôi mít

Khi xôi vẫn nguội cùng mít cũng đã sơ chế dứt thì bạn dùng muỗng múc xôi bỏ vào từng múi mít. Chú ý cần đến xôi đầy đủ để né bị tràn ra ngoài hoặc làm rách rưới múi mít.Sau đó rắc dừa nạo, lạc rang lên trên và rưới thêm 1 ít nước cốt dừa để cho món xôi thêm phần mập ngậy là sẽ hoàn thành.

Thành phẩm

Xôi vừa chín tới tới mềm dẻo được bảo phủ bên quanh đó là rất nhiều múi mít thơm ngon, ngọt thanh. Khi ăn với món xôi mít cùng với một ít dừa nạo, lạc rang với nước cốt dừa đã góp phần giúp tăng lên hương vị thơm ngon của món ăn.Món xôi mít nấu bởi nồi cơm điện tử tiến hành vừa nhanh lẹ vừa cực kì bắt mắt và hấp dẫn.

Xem thêm: Khéo Tay Học Ngay Cách Làm Người Gỗ Danbo Bang Que De Luoi, Cách Làm Danbo Bằng Que Đè Lưỡi, Học Đáng Yêu


Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Bạn Cẩm share cùng Điện trang bị XANH sản phẩm mà tôi đã thử làm theo công thức tự Điện đồ vật XANH gợi ý. Nấu bởi nồi cơm trắng điện vừa tiện lợi, xôi vẫn dẻo mềm có thể ăn kèm hạt lạc muối mè cũng khá hấp dẫn đó. Cùng thử ngay giải pháp làm và chia sẻ thêm đều thành phẩm từ chủ yếu bàn tay khéo léo của công ty nhé!
Hy vọng rằng với 2 cách làm làm món xôi mít bởi nồi cơm điện vừa thơm và ngon vừa bào chế siêu dễ dàng ngay trên nhà sẽ giúp cho bữa tiệc của mái ấm gia đình bạn thêm ngon miệng, hấp dẫn và đa dạng mẫu mã nhé! Cùng cấp tốc tay vào bếp thực hiện cùng Điện lắp thêm XANH thôi nào.