Cách Làm Xoài Ngâm Chua Ngọt, Giòn Ngon, Ăn Cực Ghiền

     

Bỗng dưng muốn nạp năng lượng thứ gì đó chua chua ngọt ngọt? Hãy cùng Điện sản phẩm XANH vào bếp làm món xoài non dìm chua ngọt dùng để tráng miệng hoặc để ăn uống vặt cũng tương đối tuyệt theo bí quyết cực dễ sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Xoài non ngâm chua ngọt cho 1 kg

Xoài non 1 kg Ớt 2 trái Giấm 300 ml Đường 500 gr
Nguyên liệu món nạp năng lượng xoài ngâm chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Xoài non rửa sạch, hoàn toàn có thể gọt không còn vỏ hoặc nhằm vỏ cũng được. Sau đó để thật ráo nước rồi xắt miếng vừa ăn.Rửa không bẩn ớt sừng, ngắt vứt cuống, thái lát dọc. Bạn cũng có thể dùng bột ớt để sửa chữa cho ớt tươi.

Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm chua ngọt, giòn ngon, ăn cực ghiền


Chần sơ xoài

Chuẩn bị một nồi nước đun nấu sôi và một thau nước đá.Nấu nước sôi thì vứt xoài đã cắt lát vào. Đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh xoài ra rồi đổ ngay lập tức vào thau đá.Ngâm xoài với nước đá khoảng 15 phút (giữ nước luôn lạnh như lúc đầu để xoài được thiết kế lạnh thọ nhất). Tiếp nối vớt xoài ra rổ mang đến ráo nước.
Mách nhỏ:Việc trụng xoài qua nước sôi và vớt vào nước đá sẽ có tác dụng ức chế những enzyme trong xoài, giúp xoài non đỡ chua, bỏ mủ xoài, sút chát hơn và giữ mang đến xoài giòn lâu, không biến thành thâm đen và thấm đều.Nếu bạn không muốn đun sôi xoài thì chúng ta cũng có thể ngâm xoài với nước pha trộn loãng muối với giấm để giúp đỡ xoài đỡ chua, giảm mủ kế tiếp cho vào thau nước đá càng giá buốt càng tốt nhé.

Xem thêm: Top 8 Cách Làm Đèn Trời Mới Nhất Năm 2022, Cách Làm Đèn Khổng Minh ( Đèn Trời )


Nấu nước dìm xoài

Cho 300ml giấm vào nồi hâm nóng rồi đổ 500 g con đường vào đến tan hết. Đun cho đến lúc thấy các thành phần hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để dung dịch giấm đường cho thật nguội.

Ngâm xoài

Xếp xoài vào lọ chất liệu thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Nếm nếm thêm ớt thái lát hoặc ớt xay bột tùy thích.Tiếp theo đổ hỗn hợp giấm mặt đường vào lọ chất thủy tinh cho ngập xoài thì được. Đậy kín nắp rồi bỏ vào ngăn non tủ giá để nạp năng lượng dần.Sau khoảng chừng 3 ngày thì bạn cũng có thể mang ra sử dụng được rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn 22 Cách Thắt Nơ Đơn Giản Siêu Xinh, Cách Làm Nơ Bằng Ruy Băng


Thành phẩm

Xoài ngâm chua chua ngọt ngọt là món nạp năng lượng vặt cân xứng cho mọi lúc thanh nhàn hoặc tụ tập chúng ta bè.
Với vài cách làm món xoài non dìm chua ngọt cực kì đơn giản này, Điện đồ vật XANH chúc bạn có món tiêu hóa miệng với vui vẻ bên gia đình, bạn bè nhé!
khuyên bảo nấu nặng nề hiểu, không làm cho được công thức nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
mức độ vừa phải • làm cho trong 1h Cách làm bánh bông lan phô mai bởi nồi chiên không dầu thơm ngon khủng mịn
Từ khóa: xoài non, xoài non dìm chua ngọt, xoài dìm chua ngọt, vào bếp, biện pháp làm xoài dìm chua ngọt