2 CÁCH LÀM TẮC XÍ MUỘI CHUA NGỌT GIẢI NHIỆT CHO NGÀY HÈ

     

Tắc xí muội là món thức uống khôn cùng thơm ngon, đặc biệt trong ngày oi bức, có tác dụng một ly đá tắc xí muội thì còn điều gì khác bằng. Hôm nay hãy cùng vào phòng bếp làm món tắc xí muội chua ngọt, không trở nên đắng giải khát cho ngày lễ hội Tết nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Tắc xí muội chua ngọt mang lại 4 người

Trái tắc 500 gr (trái hạnh) Muối hạt 100 gr Đường phèn 400 gr Mật ong 2 muỗng canh Muối/đường 1 không nhiều

Cách chọn cài tắc ngon làm mứt

Nên chọn cài đặt vào thời điểm cuối năm là dịp tắc rộ mùa, tắc bây giờ sẽ chín, ngon.Chọn rất nhiều quả căng tròn, chín xoàn để khi làm cho tắc xí muội có màu sắc đẹp mắt hơn.Không chọn rất nhiều quả dập, úng do sẽ làm mứt thành phẩm bị hỏng hoăc không ngon.

Bạn đang xem: 2 cách làm tắc xí muội chua ngọt giải nhiệt cho ngày hè

Nguyên liệu món ăn uống tắc xí muội

Sơ chế tắc

Trái tắc bạn đưa đi rửa sơ với nước lạnh, để ráo nước.Sau đó bạn cho tắc vào một cái thau nhỏ, bỏ vào 100gr muối bột hạt, cho vào tầm khoảng 1/3 chén ăn uống cơm nước cùng bạn chà xát tắc với muối bột thật kĩ trong tầm 10 phút.Cuối cùng bạn rửa sạch sẽ lại với nước những lần.
Mẹo sơ chế tắc không biến thành đắng:Chà xát tắc với muối hạt hạt góp tắc sạch hơn và không xẩy ra đắng khi có tác dụng tắc xí muội.Sau khi chà tắc, bạn có thể ngâm tắc cùng với nước loài muỗi loãng trong khoảng 10 - đôi mươi phút rồi xả lại với nước lạnh.
Bước 1 Sơ chế tắc Tắc xí muội chua ngọt
Bước 1 Sơ chế tắc Tắc xí muội chua ngọt
Bước 1 Sơ chế tắc Tắc xí muội chua ngọt
Bước 1 Sơ chế tắc Tắc xí muội chua ngọt

Vắt nước cốt tắc

Bạn sẵn sàng 1 cái rây cùng 1 mẫu tô, cắt đôi trái tắc theo hướng ngang, tiếp đến vắt nước cốt tắc qua rây để quăng quật hạt. Chúng ta nên gắng tắc thiệt kĩ nhé.Cho vào phần nước cốt tắc vừa vắt ngừng 1 muỗng cà phê muối, khuấy gần như cho muối tan.

Xem thêm: Cách Làm Món Mắm Tép Chưng Thịt Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm


Bước 2 chũm nước cốt tắc Tắc xí muội chua ngọt

Sơ chế vỏ tắc

Phần vỏ tắc bạn đưa theo cắt tua nhuyễn rồi cọ qua với nước.Sau lúc rửa, bạn cho vào phần vỏ tắc 1 muỗng canh muối, 1 thìa canh đường và 1 không nhiều nước, trộn phần đông và giữ khoảng 5 phút.Sau đó bạn bước đầu bóp to gan lớn mật và đông đảo tay lếu hợp trong vòng 5 - 10 phút rồi rửa lại những lần cùng với nước.

Luộc vỏ tắc

Bắc lên phòng bếp một nồi nước, đun trộn nước sôi bùng lên thì cho vỏ tắc vào trụng cùng với nước sôi khoảng 5 phút.Cho ra 1 mẫu rổ cho thật ráo nước, nếu gồm nắng bạn tranh thủ phơi nắng nhằm vỏ tắc nhanh ráo nước nhé.

Đun nước cốt tắc

Cho hết phần nước cốt tắc đã chuẩn bị vào nồi, cho thêm 400gr mặt đường phèn. Bật bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều để cho đường phèn tan hết.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Đại Số 10 Chương 3 Violet, Bài Tập Trắc Nghiệm Đại Số 10 Chương 3


Sên tắc xí muội

Sau khi đường phèn tan hết thì chúng ta cho vỏ tắc vào, để ý khi mang đến vỏ tắc vào mức 2 phút thì tắt bếp để vỏ tắc vẫn giữ được độ mềm, dẻo.Cho tiếp vào nồi 2 muống nêm canh mật ong, đợi cho tắc nguội hoàn toàn thì bỏ vào hũ chất thủy tinh để sử dụng từ trường đoản cú nhé.

Thành phẩm

Như vậy là họ đã bao gồm ngay món tắc xí muội chua chua, ngọt ngọt nhằm giải nhiệt cho một ngày oi bức rồi. Chỉ việc pha một lượng vừa đủ tắc xí muội cùng với nước đá, uống vào một ngụm bao nhiêu lạnh ngắt sẽ mau tung biến. Cấp tốc tay giữ giàng công thức tuyệt vời này thôi nào!

Cách bảo vệ tắc xí muội

Bạn nên khiến cho tắc hoàn toàn nguội thì bạn cho vào hũ chất thủy tinh đậy kín đáo để ở ánh nắng mặt trời phòng hoặc phòng mát tủ lạnh cần sử dụng dần.Hũ thủy tinh dùng để làm đựng tắc các bạn nên lau chùi thật kĩ để bảo quản tắc xí muội thọ hơn
lí giải nấu khó hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm tắc xí muội, làm tắc xí muội, giải pháp làm tắc xí muội ngon, cách làm tắc xí muội không biến thành đắng, đợt nghỉ lễ Tết