Cách Làm Sấu Ngâm Đường Ngon, Giòn, Không Bị Đóng Váng

     

Mùa quả sấu đang đến, bạn nhanh tay chọn mua vài cân sấu tươi về làm nguyên liệu pha nước sấu chua ngọt thơm ngon. Cách có tác dụng nước sấu dìm đường chuẩn chỉnh vị thành phố hà nội sẽ được chia sẻ ngay bên dưới. Mời các bạn cùng dạy dỗ Pha Chế Á Âu xem thêm nhé!

*
*

Cách trộn nước sấu đá chua ngọt, lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Nước sấu là giữa những đặc sản khét tiếng của Hà Nội. Những khác nước ngoài ngoại quốc đến Hà Nội cũng bị món đồ vật uống quan trọng đặc biệt này chinh phục. Nước sấu có mùi vị chua chua, ngọt ngọt, non lạnh cần rất tương thích để giải khát, kích mê say khẩu vị giúp đỡ bạn ăn ngon mồm hơn.

Bạn đang xem: Cách làm sấu ngâm đường ngon, giòn, không bị đóng váng

Mùa quả sấu thường xuyên chỉ kéo dài từ 2 – 3 tháng yêu cầu nếu muốn hưởng thụ món đồ uống này cả năm, bạn hãy đọc ngay cách ngâm nước sấu giòn ngon, không trở nên nổi váng sau đây.


Mục lục nội dung


ẨnHiện
2 giải pháp Pha Nước Sấu cùng với Đá mát Lạnh, Thơm Ngon

Nguyên Liệu làm cho Nước Sấu ngâm Đường


1kg sấu tươi.1kg đường mèo trắng.1 củ gừng.Muối.Dụng cụ: vại thủy tinh có nắp đậy, nồi, dao, thớt…

*
*

Chọn gần như quả sấu vừa già tới nhằm ngâm (Ảnh: Internet)


Tìm phát âm Ngay
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm hiểu Ngay
Khóa học Barista
Tìm phát âm Ngay
Khóa học tập Bartender
Tìm đọc Ngay
Khóa học Kem Ý
Tìm gọi Ngay
Khởi Sự kinh doanh Nhà mặt hàng - Cafe
Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm đọc Ngay

Cách trộn Nước Sấu với Đá mát Lạnh, Thơm Ngon

Để làm cho được phần nước sấu ngâm đường giòn ngon, bạn phải biết cách lựa chọn quả sấu. Bạn nên chọn lựa những trái sấu vừa già tới, vỏ khá sần, không bị thâm hay bị dập. Quả sấu già sẽ có được phần cơm trắng dày, độ chua vừa đủ, lúc ngâm không biến thành úng.

Sơ Chế Sấu

Sấu download về, các bạn dùng dao cạo vỏ, khứa những đường quanh quả và ngâm ngay lập tức trong thau nước muối pha loãng để sấu không biến thành thâm rồi rửa sạch, để ráo nước.

*
*

Sấu cạo vỏ và ngâm nước muối bột để không biến thành thâm (Ảnh: Internet)

Đặt một nồi nước lên bếp, hâm nóng thì mang lại sấu vào trụng sơ khoảng tầm 30s rồi trút ra dìm với nước lạnh mang đến sấu nguội với được giòn. Sau đó, bạn vớt sấu ra rổ, nhằm ráo nước. Bạn chú ý là ko trụng sấu quá lâu sẽ có tác dụng thịt quả bị mềm.

Cách ngâm Sấu cùng với Đường

Cho toàn bộ sấu vào một cái âu, thêm đường mèo vào. Cứ 1kg sấu, bạn sẽ cho 1kg đường. Tiếp theo, các bạn dùng vá đảo đều mang đến đường phủ phần nhiều lên trái sấu rồi để qua đêm cho đường tan và ngấm vào trái sấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Áo Vest Nam, Hướng Dẫn Cách Chọn Size Áo Vest Nam Cực Chuẩn

Khi con đường đã tan, chúng ta vớt quả sấu bỏ vô vại thủy tinh. Phần nước con đường lọc quăng quật cặn, bỏ vô nồi làm bếp sôi với một củ gừng gọt vỏ, đập dập. Các bạn để nước đường nguội thì rót vào vại sấu, đậy bí mật nắp, đặt tại nơi thô ráo, loáng mát.


Cách trộn Nước Sấu

Sấu vẫn ngâm xong, bạn chỉ việc múc vài trái sấu và nước mặt đường ra ly. Tiếp theo bạn rót vào một ít nước lọc, khuấy các và nếm lại cho đủ khẩu vị rồi thêm đá viên vào thường xuyên thức.

Món sấu ngâm thành công xuất sắc là phần nước mặt đường chua ngọt, quả sấu nạp năng lượng giòn sần sật, không chua, thâm nhập đường, thơm mùi hương của sấu gừng vô cùng hấp dẫn vị giác.

*
*

Quả sấu ngâm giòn thơm, ngấm mặt đường chua ngọt ngon mồm (Ảnh: Internet)

Nước Sấu dìm Bao thọ Thì Uống Được?

Sấu sau khi ngâm khoảng 5 ngày là bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu như muốn quả sấu không còn chát, giảm bớt chua thì các bạn ngâm khoảng tầm 15 ngày.

*
*

Sấu ngâm khoảng 15 ngày là uống vừa ngon (Ảnh: Internet)

Công Dụng Của Nước Sấu Ngâm

Nước sấu ngoài tác dụng giải khát thì còn mang chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong quả sấu chứa được nhiều vitamin C, acid hữu cơ, hóa học xơ, calcium, sắt, phốt pho và các chất khoáng khác. Thiếu phụ mang thai rất có thể sử dụng nước sấu nhằm giảm những triệu hội chứng thai nghén, giúp thai phụ tiêu hóa miệng hơn.

Xem thêm: Cách Thống Kê Tin Nhắn Trên Messenger, Cách Xem Số Lượng Tin Nhắn Trên Messenger

Nếu các bạn bị nhiệt miệng, lạnh trong người, nổi mụn thì gồm hãy tiếp tục uống nước sấu hoặc những món ăn uống từ sấu. Sấu cũng là 1 vị thuốc chữa trị ho hết sức hiệu quả, chúng ta lấy quả sấu tươi ngâm với muối, ngày ngậm 3 – 5 lần sẽ nhanh lẹ đẩy lùi những cơn ho.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng nước sấu như một bài thuốc giải rượu, giải nhiệt độ khi cơ thể bị nóng cùng kích thích hợp hệ tiêu hóa…

Bên cạnh phương pháp làm nước sấu dìm đường, nhiều loại quả này còn được dùng làm chế biến hóa nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn như: vịt om sấu, canh chua sấu, canh cá lóc nấu sấu, canh sấu rau củ nhút…

Vậy là bạn đã hiểu phương pháp làm cách làm nước sấu dìm đường cơ mà Dạy pha chế Á Âu chia sẻ. Để mày mò chương trình học điều chế đồ uống đang chiêu sinh, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 (miễn tầm giá cước). Ở nội dung bài viết tiếp theo, shop chúng tôi mời bạn khám phá thêm biện pháp nấu nước sâm rong biển giải nhiệt nhé!