Cách Làm Vịt Rang Me

     

Thịt vịt rang me cuốn hút với hương vị đậm đà đặc trưng riêng của món ăn. Là hòa quyện tuyệt vời của giết mổ vịt ngọt, dai, vị hơi chua chua thanh thanh của trái me, cùng những gia vị đi kèm theo ngon khiến bạn khó khăn cưỡng lại được. Với cách nấu vịt rang me dưới đây để giúp bạn có thêm một món nạp năng lượng thật giỏi vời.

Bạn đang xem: Cách làm vịt rang me


*
Vịt rang me cùng với nước nóng đậm đà

Các món ăn chế biến hóa từ thịt vịt luôn luôn được search kiếm. Vì chưng thịt vịt ngon ngọt cùng dễ chế biến. Trong các số ấy món vịt rang me cũng đều có công thức có tác dụng khá đơn giản cùng mùi vị lôi cuốn tới lạ thường.Vào phòng bếp ngay triển khai cách nấu ăn vịt rang me này tức thì nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Với món vịt rang me bạn phải chuẩn bị các vật liệu dưới đây.

Thịt vịt: 1 conMe tươi: 2-3 quảNước sốt me: Nửa bát conGừng tươi: 2 củHành khô: 1 củTỏi khô: 1 củỚt: 2 tráiRượu trắng: 500mlGiấm ăn.Các nhiều loại gia vị yêu cầu thiết: phân tử tiêu, nước mắm, mì chính,…

Cách làm cho vịt rang me

*
Cách làm cho vịt rang me cực kì đơn giản

Vịt rang me với giải pháp làm cực kỳ dễ dàng. Biện pháp nấu dễ ợt là tuy nhiên mùi vị của món nạp năng lượng thì không còn đơn giản. Cùng với sự thu hút đặc trưng của thịt vịt cùng với sốt me đậm đà. Chỉ cần nhắc cho tới thôi là các bạn đã muốn ăn uống ngay.

Xem thêm: Đề Giao Lưu Học Sinh Giỏi Lớp 8 Cấp Huyện Năm Học 2014, Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán 8 Năm 2014


Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu cần thiết

Việc làm bay mùi tanh với hôi của giết vịt là sự việc vô thuộc quan trọng. Bởi còn nếu như không khử được trọn vẹn sẽ có tác dụng món nạp năng lượng có mùi hương vị nhát hấp dẫn.Thịt vịt trước tiên chúng ta rửa qua với nước. đem muối trắng cọ xát lên tổng thể thân vịt. Rửa qua 1 lần nữa rồi liên tục lấy gừng đã đập dập nát chà lên một lượt nữa. Đổ giấm ăn uống và rượu gạo trắng từ trong ra bên ngoài vịt để một số loại bỏ bụi bẩn và mùi hăng tanh.Hoặc bí quyết khác bạn cũng có thể ngâm vịt với các thành phần hỗn hợp giấm với rượu white thay vì đổ trực tiếp. Ngâm khoảng chừng 3-4 phút thì vớt ra rửa sạch mát với nước với để ráo.Chặt giết thịt vịt thành đa số miếng nhỏ dại vừa ăn. Cho tổng thể thịt vịt vào xoong ướp cùng với 3 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe muối cùng nước sốt me. Ướp cùng khoảng 30-35 phút mang đến ngấm hồ hết gia vị.Hành, tỏi thô bạn bóc tách vỏ, rửa không bẩn với nước rồi băm nhỏ.Hành lá chúng ta bỏ rễ, nhặt lá kim cương úa rồi thái khúc nhỏ khoảng 0,5-1cm. Ớt bạn rửa không bẩn rồi thái lát chéo.

Bước 2: bí quyết làm món vịt rang me

*
Xào giết vịt mang đến săn lạiTrước tiên bạn bê chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn uống phi hành tỏi cho thơm. Trút hết thịt vịt đã được ướp trước đó vào xào cho săn lại, giết vịt sẽ vàng giòn. Cùng với đó phần mỡ thừa vịt bị ép chảy ra khi ăn sẽ bớt ngán.Tiếp tục bỏ thêm nước thanh lọc vào nồi. Đổ xâm xấp mặt phẳng thêm me tươi vào, nêm nếm chút gia vị rồi nấu tính đến khi gần cạn nước. Chăm chú đảo rất nhiều tay cho không xẩy ra cháy. Thêm hành lá vào đun 1-2 phút rồi tắt bếp.Nếu thích ăn cay bạn nên cho thêm vài lát ớt tươi vào.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Sau khi món vịt rang me kết thúc xong bạn múc ra đĩa. Trang trí theo sở thích của mình. Món vịt rang me ăn với cơm nóng vẫn ngon hơn. Cùng với phần nước sốt tương đối sệt, thịt vịt săn lại, đậm đà lôi cuốn vô cùng.

*
Trình bày vịt rang me theo sở thích

Nếu bạn không tồn tại sẵn nước nóng me thì chớ lo bạn có thể chế biến đổi như sau:

Đối với me chín các bạn cho vào chén bát rồi cho ít nước nóng. Sử dụng dĩa nhọn dằm nát rồi lược quăng quật hạt me rồi nếm thêm một chút đường.Về việc sơ chế thịt vịt chúng ta có thể sơ chế với quá trình như trên. Xào giết mổ vịt mang lại săn vàng đều hai mặt. Nếu không thích mỡ bụng vịt chúng ta cũng có thể gắp thịt vịt ra nồi khác rồi chan nước vào.Bạn sử dụng nước cốt me đó bỏ vô nồi giết mổ vịt vừa xào rồi thêm chút nước xào tính đến khi cạn nước. Các bạn nêm nếm cho đủ miệng và hưởng thụ ngay.Bạn cũng rất có thể cho thêm 2 quả cà chua thái múi cau vào xào cùng. Vừa chế tạo vị khá chua cho món ăn vừa tạo color hấp dẫn cho món vịt rang me.

Xem thêm: Cách Luộc Gà Nhanh Chín ? Mẹo Luộc Gà Da Giòn Không Khô 5 Cách Làm Gà Luộc Nguyên Con Vàng Giòn Như Tiệm

Với công việc làm đơn giản như trên mong muốn đã mang đến bạn cách có tác dụng món vịt om me của riêng mình.