Cách Làm Tôm Chiên Bột

     
Tôm chiên bột giòn ngon với lớp bột giòn tan, giết thịt tôm thật chín ngấm gia vị. Dưới đó là hướng dẫn cách làm tôm rán bột giòn ngon và bí quyết chiên tôm giòn lâu.

Tôm cừu bột là 1 trong món ăn được không ít người yêu thương thích, đặc biệt là trẻ em. Tôm tươi tẩm bột cừu giòn tan, vừa thơm vừa dễ ăn lại nhiều dinh dưỡng. Nhà bếp vt-gas.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm tôm chiên bột giòn lâu tại nhà ai nạp năng lượng cũng thích.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên bột

1. Tôm tẩm bột rán giòn

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 1 gói bột rán tôm

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột nêm gà, bột tỏi, rượu nấu nạp năng lượng và dầu ăn

Cách làm tôm tẩm bột cừu giòn

Bước 1: Tôm sú tươi giảm đầu, vứt vỏ, mang chỉ sườn lưng (giữ lại vỏ khấc sau cùng của đuôi tôm và đuôi tôm). Tiếp đến rửa sạch sẽ với nước muối loãng để khử tanh. Cọ lại với nước sạch sẽ rồi vớt ra dùng giấy nấu nạp năng lượng thấm sạch sẽ nước.*

Tôm sú quăng quật đầu, quăng quật vỏ, mang chỉ sống lưng và rửa sạch

Bước 2: dùng dao khía dịu trên thân tôm vài mặt đường để lúc tẩm bột sẽ được thấm dễ dàng sâu vào trong.

Bước 3: mang lại tôm vào 1 chén to, chế tạo 1 thìa coffe đường, 1/3 thìa coffe muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cafe bột tỏi cùng 1 thìa bột canh rượu nấu nướng ăn, trộn mọi và ướp tôm 30 phút cho ngấm.

Nêm hương liệu gia vị để ướp tôm

Bước 4: Đong 1 cup (250g) bột cừu tôm bỏ vô bát, nêm vào 1 thìa cà phê bột nêm gà, 1/2 thìa cafe muối, một nửa thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột tỏi, 50% thìa coffe đường rồi trộn đều. Đong 2/3 cup nước rồi đổ ung dung vào chén bột, vừa đổ vừa khuấy cho đến lúc thu được tất cả hổn hợp bột quánh sệt là được.

Pha bột rán tôm

Bước 5: chuẩn bị thêm 1/2 cup bột cừu tôm đặt lên trên đĩa. Lấy từng con tôm nhúng ngập vào chén bát bột, tiếp nối nhấc lên lăn qua phần bột khô. Xếp ra đĩa. Triển khai đến khi hết tôm.


Nhúng tôm vào bột ướt, nhúng qua bột khô

Bước 6: Đổ ngập chảo dầu ăn, đung nóng già rồi thả theo lần lượt từng bé tôm đang tẩm bột vào và chiên với lửa lớn. Khi tôm chín được khoảng một nửa thì vớt tôm ra, nhằm nguội bớt. Sau đó tiếp tục chiên tôm lại 1 đợt tiếp nhữa thì tôm rán bột sẽ được giòn thọ hơn. Vớt tôm ra nhằm ráo dầu.

Chiên tôm

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm chiên bột giòn cực kỳ lâu. Tôm ngấm đủ gia vị, gồm vị mằn mặn và nạp năng lượng chấm cùng rất tương ớt cùng sốt mayonnaise tuyệt sốt chua ngọt đều rất ngon.

Tôm rán giòn dễ dàng mà ngon

2. Tôm chiên bột chiên xù

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 quả trứng gà

- 200g bột cừu xù

- 150g bột rán giòn

- Gia vị: phân tử nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách làm tôm tẩm bột rán xù

Bước 1: Tôm sú tươi quăng quật đầu, quăng quật vỏ, vứt chỉ lưng rồi rửa không bẩn với nước muối loãng. Sau đó rửa lại cùng với nước sạch với thấm khô nước.

Bước 2: mang lại tôm vào tô, phân phối 2 thìa cafe hạt nêm, một nửa thìa coffe tiêu xay trộn đều và ướp tôm 15 - nửa tiếng cho ngấm.

Ướp tôm trước lúc tẩm bột chiên

Bước 3: Đập 2 quả trứng ra đánh rồi tấn công tan. Đổ bột chiên xù ra 1 đĩa to, bột chiên giòn ra 1 đĩa to khác.

Xem thêm: Học Cách Đăng Xuất Tài Khoản App Store, Cách Đăng Xuất Id Apple Trên App Store

Bước 4: Lăn theo lần lượt từng con tôm đã ướp qua lớp bột chiên giòn, nhúng chìm trong trứng gà, sau đó lăn hầu như qua lớp bột cừu xù xong để ra đĩa riêng. Thực hiện lăn tôm cho tới khi hết.

Tôm tẩm bột

Bước 5: Đổ ngập dầu ăn sâu vào chảo và đun chảo sôi già. Thả theo lần lượt từng con tôm tẩm bột vào chảo, chiên với lửa vừa cho đến khi thấy tôm chín được khoảng một nửa thì gắp ra. Để tôm nguội rồi lại chiên thêm một lượt nữa để tôm chiên bột được giòn đều, đá quý óng. Gắp tôm ra nhằm ráo đầu.

Chiên tôm rubi giòn

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm cừu bột cừu xù tiến thưởng óng, lớp bột giòn, bọc kín tôm và rất thơm. Tôm tẩm bột rán xù chấm cùng với tương ớt ăn uống rất hấp dẫn.

Tôm tẩm bột rán xù rubi giòn hấp dẫn

3. Giải pháp làm tôm rán bột mì cốm xanh

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 trái trứng gà

- 200g bột mì

- 300g cốm xanh

- Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Cách có tác dụng tôm rán bột mì cốm xanh

Bước 1: Tôm rửa sạch, tách bóc vỏ, bỏ đầu, đem chỉ lưng. Rửa qua với nước muối bột loãng rồi rửa lại cùng với nước sạch, để ráo nước trả toàn.

Bước 2: cho tôm vào tô, chế tạo 2 thìa cà phê hạt nêm, xíu tiêu xay, trộn gần như và ướp 15 phút.

Bước 3: Đập trứng gà ra bát, đánh bông. Đổ bột mì ra bát riêng. Cốm xanh lè đổi ra tô riêng. Nếu làm bởi cốm xanh thô thì dìm nước mang lại cốm mềm rồi để ráo nước.

Bước 4: Lăn từng nhỏ tôm qua 1 lớp bột mì, nhúng ngập trong trứng kê rồi lăn tôm qua cốm làm sao để cho cốm phủ những lên tôm là được. Xếp tôm ra đĩa riêng cùng thực hiện cho tới khi không còn tôm.

Lăn tôm qua bột, trứng gà và cốm xanh

Bước 5: bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu đun dầu nóng lên già rồi mang đến tôm vào cừu với lửa nhỏ. Trong khi thấy tôm có màu vàng, cốm sẽ chín thì gắp ra để ráo dầu. Khi ăn chiên lại 1 đợt nữa cho tôm chín hoàn toàn thì tôm sẽ tiến hành giòn ngon hơn.

Hoàn thành với thưởng thức

Tôm rán bột mì cốm xanh giòn, color cốm xanh rất đẹp mắt, giết thịt tôm thơm với lớp bột giòn thọ khi chiên qua 2 lần nửa. Tôm cừu bột mì cốm xanh ăn uống chấm cùng với tương ớt siêu hấp dẫn.

Tôm cừu bột mì cốm xanh chấm tương ớt giòn ngon hấp dẫn

Bí quyết có tác dụng tôm rán bột giòn lâu

- Để tôm rán bột giòn lâu hơn thì buộc phải chiên tôm qua gấp đôi lửa. Lần đầu tiên tôm chín 50%, lần thứ hai chiên tôm chín hẳn sẽ tương đối giòn, nhằm nguội cũng vẫn giòn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Bài Miêu Tả Trong Văn Bản Tự Sự (Chi Tiết), Môn Văn Lớp 9

- Tôm cừu bột ngon nên mua tôm sú còn tươi, nhảy tanh bóc tách sẽ cho thịt tôm tươi, ngọt ngon hơn.