Cách Làm Thịt Đà Điểu Nướng

     

Thịt đà điểu cực kỳ giàu dinh dưỡng tương đương với thịt trườn và rất đơn giản chế biến thành các món nạp năng lượng ngon khác nhau như: nướng, xào sả ớt, chả đà điểu cuốn lá lốt, giò đà điểu, đà điểu thổi nấu đông… các món ngon từ đà điểu có vị ngon quánh trưng, lôi cuốn thực khách với trở thành giữa những đặc sản trong các nhà hàng, nhất là món giết thịt đà điểu nướng. Cùng học cách ướp thịt trước đà điểu nướng xiên qua nội dung bài viết dưới đây

*

Cách ướp thịt đà điểu nướng xiên đúng vị như nhà hàng

Chuẩn bị:

500g làm thịt đà điểu. Không nên chọn lườn đà điểu sẽ tương đối khô, cần lựa lựa chọn phần thịt đùi đà điểu để tạo ra món thịt xiên nướng ngon nhất.2 quả ớt ngọt. Hãy lựa chọn mua 1 quả màu sắc xanh, 1 quả màu đỏ để tăng thêm phần bắt mắtHành tím, tỏi, gừng, sả mỗi loại từ một -2 củGia vị tẩm ướp: đường, mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, mật ong.

Bạn đang xem: Cách làm thịt đà điểu nướng

Cách ướp thị đà điểu nướng xiên

Thịt đà điểu cọ sạch, thái lát gồm độ dày khoảng chừng 0,5cm rồi dùng chày hoặc gáy dao khổng lồ đập dập bỏ thịt mềm với thấm gia vị nhanh hơnHành, tỏi, gừng, sả bóc vỏ, cọ sạch, bằm nhuyễn hoặc dùng máy xay nhỏ.Ớt ngọt cọ sạch, cắt quăng quật ruột, moi hạt cùng xắt thành miếng vuông có form size 2cm*2cmƯớp thịt trường đoản cú 25-30 phút để hương liệu gia vị ngấm mọi vào từng thớ thịt. Bắt buộc đeo bức xúc nilon và bóp giết mổ để gia vị thấm hầu hết và sâu rộng vào trong thịt.Sử dụng xiên que kèm theo trong bếp nướng thịt xiên để xiên thịt đã tẩm ướp. Xiên xen kẽ thịt với ớt ngọt để nước trường đoản cú thịt và ớt thấm đều, tăng vị ngọt cho cả 2 nguyên liệu. Bật mí, cần rắc thêm vừng lên trên bề mặt xiên thịt để tăng thêm phần lôi cuốn cho món ăn, mang lại hương vị đúng mực nhà hàng.Sau lúc xiên không còn thịt, cắm xiên vào khay nướng, hứa giờ và hóng đợi.Khi nhà bếp nướng giết mổ xiên vận hành xong, dỡ thịt ra khỏi xiên và xếp vào đĩa.

*

Một trong những bí quyết để tạo thành món giết thịt đà điểu xiên nướng như bên hàng đó là sử dụng dầu hào cùng mật ong trong quy trình tẩm ướp, vừa tăng thêm độ ngọt cho món ăn, vừa tạo cho thịt có độ mềm mọng, tránh bị khô rạn khốc.

Xem thêm: Vẻ Đẹp Mộng Mơ Và Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Bài Thơ Mây Và Sóng Của Ta-Go

Món giết thịt đà điểu xiên nướng sẽ hoàn thành. Giác quan qua thấy mùi thơm của giết thịt xen lẫn với hương thơm của gia vị ướp, vị giết mổ ngọt, đậm đà, hương liệu gia vị thấm đa số trong từng thớ thịt, thịt không tồn tại vị cháy khét hoặc lớp cháy đen bám ngoài bề mặt là đã dành tiêu chuẩn.Món nướng này ngon rộng khi ăn lúc đang nóng và ăn lẫn với rau xanh thơm và dưa góp.

Xem thêm: Mẫu Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Nghề, Văn Bản Hợp Nhất 3699/Vbhn

Trên đây, họ đã khám phá cách ướp thịt đà điểu nướng xiên đúng đúng vị nhà hàng. Tự nay, chúng ta có thể trổ tài nướng món giết đà điểu thiết đãi cả gia đình. Chúc bạn thực hành thực tế thành công.