CÁCH LÀM THỊT CÒ NGON

     

Thịt cò là đặc sản nổi tiếng vùng Quảng Xương – Thanh Hóa, không những ngon hơn nữa giá trị dinh dưỡng cao. Cùng học cách bào chế thịt cò đầy đủ món, với hương vị đặc trưng không thua kém gì quán ăn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt cò ngon

Bạn đang xem: Cách bào chế thịt cò

Hàng năm, cứ vào mức tháng 8, tháng 9 mùa lúa trổ đòng đòng cũng chính là lúc cò kéo về từng đàn. Giết cò thơm, ngon rộng thịt vịt hay thịt chim nhiều. Cách chế tao thịt cò cũng phải đúng chuẩn thì mới không trở nên tanh. Cò sau khoản thời gian nhổ hết lông, dùng rơm thui đến vàng da và cháy xém hết phần lông tơ. Sau đó, dùng chiếc dẻ sạch vệ sinh hết phần tro bám cho sạch. Hoàn hảo không cần sử dụng nước rửa bởi vì sẽ làm thịt cò bị tanh. Mổ cò, vứt bỏ hết nội tạng mặt trong, rửa cho sạch đẹp rồi lọc đem 2 phần thịt lườn. Phần cổ, canh, xương hoàn toàn có thể băm nhỏ dại chế trở thành nhiều món khác.

Nội dung

1 Cách sản xuất thịt cò xáo măng2 giải pháp làm giết cò rang bánh đa3 biện pháp làm giết cò xào sả ớt4 cách làm giết thịt cò xào khế5 biện pháp làm giết thịt cò nướng

Cách bào chế thịt cò xáo măng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ giết cò: 5-6 nhỏ tùy rất nhiều người ăn+ Măng củ tươi: 500g+ Hành tím: 1 củ+ Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ+ Hành lá, rau xanh ngò+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Các bước thực hiện

– làm thịt cò sau khi làm thịt, rước phần giết ra và thái thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, gừng băm nhỏ.– Ướp giết mổ cò cùng với chút gừng băm, thìa bột nêm, thìa nước mắm, gia vị bột canh tùy khẩu vị. Ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm trước khi chế biến.– Măng tươi thái miếng mỏng, cho lên phòng bếp luộc để đào thải độc tố. Khi luộc, các bạn nhớ thêm chút muối hạt hạt cùng mở vung nhé. Tiếp nối vớt măng ra, cọ lại cùng với nước mang lại sạch.– Phi thơm hành tím, bỏ thịt theo lớp cò đã được ướp trước đó vào xào săn. Nhúng măng xào cùng.– Đổ nước vào sâm sấp thịt. Đun bé dại lửa cho đến khi thịt cò mềm là được.– Răc thêm hành lá, rau xanh ngò vào cùng.


*

Như vậy, bạn đã chấm dứt món giết mổ cò xới măng rồi. Giết thịt cò mượt thơm, nước sử dụng đậm đà. Măng hơi chua chua, giòn giòn. Bạn có thể ăn kèm bún rối hay cơm trắng trắng hồ hết được.

Xem thêm: Kể Chuyện Về Tình Yêu Thương, Những Câu Chuyện Cảm Động Về Tình Yêu Thương

Cách làm thịt cò rang bánh đa

Nguyên liệu chuẩn bị 

+ giết cò: 5 bé béo+ Hành tăm: 1 nhúm nhỏ+ Hành tím: 1 củ+ Bánh nhiều sống: 2 cái+ Lá lốt+ Gia vị

Các bước thực hiện

– giết thịt cò làm cho thịt sạch, lọc lấy phần thịt riêng. Chặt làm thịt cò thành từng miếng bé dại vừa ăn. Cò hãy lựa chọn những con béo, không già thừa cũng không non quá.– củ hành tím băm nhỏ nhỏ, hành tăm băm nhỏ. Lá vệt rửa sạch, thái nhỏ– Bánh đa ngâm nước khoảng tầm 5 phút cho nở mượt rồi cắt nhỏ, để ráo nước– Ướp thịt cò với hành tím, hành tăm, chút bột nêm, mắm, tiêu, ớt. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.– Phi thơm hành tím, bỏ thịt cò vào rang đến khi thịt săn lại, ngả màu xoàn thì cho tiếp tục bánh đa vào. Đảo cấp tốc tay khoảng tầm 3 phút là bánh đa chín.– để lá lốt vào đảo đều là được

Cách có tác dụng thịt cò xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ giết thịt cò: 2-3 con+ Sả: 3 cây+ Ớt sừng: 2 quả+ Hành tím: 1 củ+ Gừng: 1 nhánh+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

Các bước thực hiện

– giết thịt cò sơ chế chấm dứt thái thành miếng mỏng. Ướp làm thịt cò cùng với gừng băm nhỏ, bột canh, bột nêm, nước mắm theo khẩu vị– Sả, ớt rửa sạch sẽ rồi thái chéo cánh mỏng vừa– Phi thơm hành tím. Xếp thịt cò vào xào khổng lồ lửa đến lúc thịt săn lại, tương đối ngả kim cương thì đến sả cùng ớt vào– Đảo phần đa tay, to lửa khoảng chừng 2 phút. Nêm nếm lại hương liệu gia vị là trả thành


*

Cách làm cho thịt cò xào khế

Tiếp theo là một trong những cách chế tao thịt cò ngon không kém phần hấp dẫn. Giết cò xào khế thân thuộc gì với người dân vùng quê nông nghiệp. Cách chế biến cùng đơn giản như đông đảo món giết thịt xào khác. Cùng bắt tay thực hiện ngay bậy tiếng nhé.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ thịt cò: 2-3 bé tùy lượng người ăn+ Khế chua: 2 quả+ Sả: 2-3 cây+ Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ+ Hành tím: 1 củ nhỏ+ Gia vị

Các bước thực hiện

– Đầu tiên cũng là bước sơ chế giết mổ cò như phía dẫn mặt trên. Làm thịt cò làm cho thịt sạch, được thui bên trên rơm ko chỉ vứt bỏ mùi tanh mà còn hỗ trợ thịt có mùi thơm đặc thù của tro với khói hương vị khó tả.Lọc lấy phần thịt ức với đùi cò. Thái thành phần đa miếng mỏng dính khi xào mang lại dễ chín.– Khế chua thái mỏng. Gừng, sả, hành tím rửa sạch mát rồi băm nhỏ– Ướp làm thịt cò với ít sả băm, gừng băm và hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị– Phi thơm hành tím, cho thịt cò vào xào cho đến khi thịt săn lại thì cho khế chua vào. Đảo phần đông nhanh tay khoảng tầm 2 phút, tất cả nguyên vật liệu chín số đông là được


*

Cách làm cho thịt cò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị 

+ giết thịt cò đã có tác dụng sạch: 5 con

+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Mật ong nguyên chất: 2 thìa

+ Gia vị: mắm, muối, bột nêm, bột canh, bột nêm, dầu ăn,…

+ Hành khô, sả.

Các cách thực hiện

– giết mổ cò làm thịt sạch, mổ đôi con– Hành, tỏi, sả rửa sạch mát rồi băm nhỏ– Ướp giết mổ cò cùng với ngũ vị hương, hành, sả, mật ong, chút bột nêm, bột canh, dầu ăn. Dùng bít tất tay xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm đầu gia vị. Tiếp đến cho giết cò vào bát to, dùng màng quấn thực phầm bọc kín đáo lại rồi để vào tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng.– Bạn chuẩn bị bếp than hoặc rất có thể nướng bằng lò nướng. Nếu cần sử dụng lò nướng, các bạn làm lạnh lò trước đôi mươi phút ở 180 độ, tiếp nối nướng cò nghỉ ngơi 180 độ trong tầm 25-30 phút. Trong quy trình nướng, nhớ chất vấn vào đảo để cò chín đều.Một cách đơn giản và dễ dàng nữa là có thể dùng chảo dầu, chiên ngập giết thịt cò trong chảo đến lúc vàng đều.

Xem thêm: 25 Mẫu Origami Vũ Khí + Hướng Dẫn Xếp Kiếm Giấy Đẹp, Tổng Hợp Gấp Vũ Khí Bằng Giấy Cực Đỉnh


*

Ưu cầu thành phẩm của món cò quay là giết thịt cò rubi bóng, bên phía ngoài phủ lớp mật ong óng ánh. Giết thịt cò mượt chứ không trở nên khô, thịt ngọt thơm mùi hương sả ớt.

Trên đấy là 5 cách sản xuất thịt cò ngon, cực hấp dẫn. Không nhất thiết phải đi đâu xa, bạn cũng có thể trở thành đầu bếp ngay tại nhà với share của bếp Mina. Chúc chúng ta thành công!