3 cách làm mắm tép đơn giản tại nhà

     

Ở nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn bí quyết làm mắm tép chua, ở khu vực miền bắc món ăn uống này có tên gọi không giống là mắm tôm chua. Chỉ với những bước vô cùng dễ dàng và đưa ra tiết bài viết này sẽ giúp đỡ bạn tự làm được mắm tép chua ngon và đơn giản và dễ dàng tại nhà.

Bạn đang xem: 3 cách làm mắm tép đơn giản tại nhà

*

Hướng dẫn làm cho mắm tép chua


1. Nguyên liệu

Món mắm tép chua được gia công và ăn phổ cập nhất ở quanh vùng miền Tây nước ta, nguyên vật liệu chính của món nạp năng lượng này là tép (tôm) khu đất sông, nếu không có sẵn thì bọn họ cũng có thể sử dụng tôm bạc bẽo để thay thế sửa chữa cũng được. Các nguyên liệu bọn họ cần sẵn sàng gồm có:

– Tép đất sông: 700g 

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: khoảng 2 quả

– Mắm: 400ml (nên lựa chọn những nhiều loại mắm ngon, sẽ giúp cho món mắm tép sản phẩm thơm ngon rộng nhiều)

– Đường: 300g 

– Rượu Trắng: 100ml

– Lá chùm ruột hoặc 2 mang lại 3 thanh gỗ nhỏ dại để nén tép đến nhập nước mắm

*

Cây chùm ruột

– Một hũ vật liệu bằng nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy đậy

2. Biện pháp bước làm mắm tép chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau lúc mua tép về thì họ cần rước cắt cho phần đầu tép rồi cọ sạch cùng để ráo nước. Sau đó, mang lại tép ra chén bát rồi ngâm cùng rất rượu trắng khoảng chừng 30 phút để khử hết mùi tanh của tép.

*

Sử dụng rượu nhằm khử tanh cho tép

– Tỏi bóc tách sạch vỏ rồi thái thành từng lát mỏng

– Đối với ớt thì chúng ta thái có tác dụng đô dọc theo quả ớt, một quả còn sót lại thì thái ngang nhằm thành phần lớn thanh tròn.

*

Thái ớt với tỏi rồi để vào bát riêng

Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt để ngâm với tép

– Đầu tiên họ cần bê chảo lên bếp, bỏ thêm vào vào nước, nước mắm nam ngư và đường rồi đun sôi. Trong lúc đun họ đồng thời áp dụng đũa hoặc thìa khuấy số đông nước trong nồi lên để nhanh làm chảy đường.

*

Pha nước mắm dìm tép

– nếm nếm thêm ⅓ phần tỏi với ớt đã chuẩn bị từ trước vào nồi rồi để nguội.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đậu Xanh Hoa Quả, Bánh Đậu Xanh Hình Trái Cây, Thú Cưng Dễ Thương

– Tép vớt ra ngoài, rửa lại 1 lần cùng với nước sạch. Sau khoản thời gian tôm ráo nước thì trộn đều tôm cùng với tỏi và ớt còn lại.

Bước 3: biện pháp nén tép chua ngọt

– Cho hỗn hợp tép vừa trộn vào vào hũ đã chuẩn bị từ trước rồi rưới đều hỗn hợp nước mắm đường vừa chuẩn bị, thế nào cho nước mắm chỉ ngập quá mặt tép một chút.

*

Nén mắm tép chua ngọt

– sử dụng lá chùm ruột hoặc sử dụng những thanh gỗ đã sẵn sàng trước để đè lên trên mặt tép.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Giáo Dục Công Dân Lớp 6 Sách Kết Nối Tri Thức

Với cách làm mắm tép chua với những cách làm vô cùng dễ dàng và đơn giản trên thì bạn sẽ có thể từ tay có tác dụng được hầu như hũ mắm tép chua vừa thơm vừa ngon để trải nghiệm tại đơn vị rồi. Sau khoảng chừng 20 ngày để từ ngày nén thì bạn có thể thưởng thức được thành quả nhé. Chúc các bạn thành công.


hướng dẫn làm cho mắm tép chua đánh tan mùi tanh đến tôm> làm bay mùi thanh cho tép có tác dụng mắm tép chua mắm tép chua mắm tôm chua