Cách Làm Sườn Rim Mắm

     

Sườn là bộ phận “cao cấp” của heo và trườn với giá thành lúc nào thì cũng cao rộng các thành phần khác. Đây là hoa màu vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Từ sườn, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món sườn rim vô cùng đối kháng giản, đậm đà và ngon miệng. Dưới đó là 10 cách làm sườn rim thơm ngon “đưa” cơm giúp cả gia đình thay đổi món ăn mỗi ngày.

Bạn đang xem: Cách làm sườn rim mắm


Cách làm cho sườn rim nước mắm

Nguyên liệu

Sườn non: 700grNước cốt chanh: 2 muỗng canhHành tím: 1 củĐường: 3 muỗng canhTương cà: 2 muỗng canhMuối: 1 thìa cà phêỚt: nửa tráiNước mắm: 3 thìa canhHạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm món sườn rim nước mắm nam ngư như sau:

Sườn non cài về, rửa sạch sẽ rồi chặt khúc vừa ăn. Đem sườn chần qua nước sôi để loại trừ chất không sạch và mùi hương hôi.Cho sườn vào chén to, cho thêm tí phân tử nêm, tiêu, nước mắm, hành băm cùng ít dầu ăn vào ướp trong vòng 20 phút nhằm sườn thâm nhập gia vịTrong cơ hội ướp sườn thì tiến hành pha nước sốt: đến 2 muỗng nhỏ canh nước mắm vào chén, bỏ thêm 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, 3 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 1 thìa coffe muối và nửa trái ớt băm nhỏ vào với trộn đa số cho các nguyên liệu tan ra.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn uống vào, dầu nóng lên thì cho sườn vào rán đến cháy cạnh thì tắt bếp, rước sườn ra đĩa.Cho một loại chảo khác lên bếp, chan nước sốt chua ngọt đang pha vào đun sôi. Tiếp sau cho sườn vào rim lại. Từ bây giờ nên cho vào ít nước lọc bỏ thịt sườn không biến thành khô. Rim cho đến lúc nước dẻo lại thì tắt bếp.Lấy sườn ra đĩa, dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên, thêm vài phân tử mè rang vào và thưởng thức.
*

Sườn rim dứa (khóm)

Nguyên liệu

Sườn non: 500grCà chua: 1 quảDứa (khóm): ½ quảHành tím: 1 củGia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…

Cách làm sườn ngon dễ dàng và đơn giản như sau:

Tương tự như cách có tác dụng sườn rim mắm mặn chua ngọt ngơi nghỉ trên, sườn non download về sơ chế rồi ướp với những gia vị có hành băm, mắm, phân tử nêm, tiêu, dầu ăn.Cà chua thái phân tử lựuDứa (khóm) gọt vỏ, đem mắt và cắt lát nhỏBắc chảo lên bếp, cho dầu lấn vào đun sôi, mang lại sườn vào đảo đều để sườn săn lại.Cho nước chế tạo ra màu, đường, gia vị hạt nêm vào và rim trong khoảng 2 phút.Cho lượng nước lọc, cà chua, dứa (khóm) vào nồi sườn rồi đun bé dại lửa. Đun tới thấy lúc nước rim sườn gửi sang color vàng, sền đặc thì tắt nhà bếp và bày biện ra đĩa với thưởng thức. Món sườn rim rất hợp với cơm nóng.

Sườn rim me

Nguyên liệu

Sườn non: 600grHành tím: 2 củNước cốt me: 1 muỗng canhTỏi: 6 tépNước mắm: 1.5 muỗng canhDầu ăn: 2 thìa canhGia vị: phân tử nêm, bột ngọt, tiêu, đường…

Cách rim sườn mặn ngọt đơn giản và dễ dàng với me như sau:

Sườn non rước sơ chế với ướp gia vị như trênCho chảo lên trên bếp, đổ vào không nhiều dầu nạp năng lượng rồi đun nóng. Khi khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp nối cho sườn vào, hòn đảo đều để sườn quà xém cạnh.Cho cốt me vào trong chảo sườn. Nêm thêm 2 muống nêm canh đường, ½ muỗng nước mắm với rim bé dại lửa. Rim cho đến khi nước sườn quánh lại thì họ tắt bếp. Vậy là bạn đã ngừng cách làm sườn rim me chua chua, đậm vị rồi đấy.
*

Rim mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn bò: 500grMật ong: 3 thìa cà phêHành tím; 1 củTỏi: 5 tépHạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, nước tương, nước mắm…

Cách làm sườn rim mật ong

Sườn bò sau khoản thời gian mua về cũng sơ chế tựa như như với sườn heo. Tiếp nối ướp với những gia vị như: nước mắm, nước tương, phân tử nêm, dầu ăn trong vòng 25 phútĐặt chảo lên bếp, cho một chút ít dầu lấn vào làm nóng. Khi dầu sôi thì cho sườn vào chiên rubi hết mặt phẳng sườn rồi tắt bếp. Chắt phần dầu thừa ra bát.Cho 3 thìa coffe mật ong vào chén rồi thêm 3 thìa cafe nước thanh lọc vào khuấy đều. Đổ các thành phần hỗn hợp trên vào trong chảo sườn. Nhảy lửa nhỏ, rim đến bao giờ nước sườn quánh lại thì tắt bếp.

Làm sườn rim dừa

Nguyên liệu

Sườn heo: 500grNước cốt dừa: 250mlHành tím: 2 củTỏi: 4 tépDầu hào: 1 thìa cà phêNước mắm: 1 muỗng canhDầu ăn: 2 thìa canhĐường: 1 muỗng canhMuối: 1 ít

Cách làm cho sườn non rim mượt với nước cốt dừa như sau

Sườn cài đặt về lấy ngâm vào nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 5 phút mang đến sườn hết mùi hôi rồi vớt ra cọ lại bằng nước sạch, chặt khúc vừa ăn.Ướp sườn với cùng một muỗng coffe dầu hào, một ít hành tím, tỏi băm bé dại và ½ muỗng coffe muối.Đặt chảo lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào rồi đun sôi, khi dầu đã sôi, cho 1 muỗng canh mặt đường vào để khử color đường. Cần sử dụng đũa khuấy phần nhiều đường trong dầu, khi đường tan ra và gửi sang color cánh gián thì cho sườn vào lăn đều.Khi sườn đang săn lại thì trộn nước dừa vào cùng hạ bé dại lửa. Nêm nếm hương liệu gia vị và rim đến lúc nào nước sườn sệt lại là được. Cách làm cho sườn rim nước dừa tươi thật đơn giản mà lại hết sức “đưa” cơm.

Sườn rim Coca

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 400grNước coca: 1 lonDầu ăn: 1 muỗng cà phêĐường: 1 thìa cà phêNước mắm: 2 thìa cà phêHành tím: 1 củHành lá, tiêu, ớt…

Cách rim sườn non nềm với Coca

Sườn non sở hữu về sơ chế cùng ướp như những món sườn rim đã bào chế ở trênĐặt chảo lên bếp, nhảy lửa, cho vào ít dầu ăn. Lúc dầu sôi mang lại sườn vào hòn đảo đều để các mặt sườn hầu như ướm vàng và săn lại.Cho coca vào trong nồi sườn. Để lửa nhỏ, rim lại. Kế tiếp gia vị mắm, muối, đường cho vừa khéo ăn.Lấy sườn rim ra đĩa, cho một chút ít lá hành thái nhỏ, tiêu cùng ớt lên trên để trang trí
*

Rim cháy tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

Cốt lết: 5 miếngDầu ănHành tím, tỏi băm nhỏTiêu, muối, nước mắm

Cách làm sườn cốt lết rim cháy tỏi

Cốt lết rửa sạch chấm dứt để vào rổ đến ráo nướcĐặc chảo lên bếp, bỏ thêm ít dầu rồi cho lên đun nóng. Khi dầu đã nóng, mang lại cốt lết vào rán chín.Hành tím, tỏi xay nhỏ, bỏ vô bát, cho thêm ít tiêu, nước mắm. Nếu bạn ăn cay thì cho thêm ít ớt bộtDùng muỗng hòa hợp hỗn hợp hương liệu gia vị trênKhi cốt lết đã kim cương đều cả hai mặt thì để nhỏ tuổi lửa, cho chén bát gia vị bên trên vào và rim lại khoảng 3 phút rồi tắt bếp.Với cách làm cho sườn rim cháy tỏi này, chúng ta có thể ăn với cơm nóng cùng mùa giá rất cuốn hút và ngon miệng.

Rim xì dầu, dầu hào

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 400grXì dầu: 1 thìa canhDầu hào: 1 thìa canhHành lá: 3 nhánhHành tím: 2 củTỏi: 4 tépTương ớt: ⅓ muỗng canhỚt bột: ½ muỗng cà phêChanh: 1 tráiDầu ăn: 1 thìa canhGia vị: hạt nêm, đường, muối

Cách bào chế món sườn rim xì dầu, dầu hào

Sườn non sở hữu về, các bạn nên cọ xát với chanh và rửa vào nước muối hạt pha loãng để làm bay mùi hôi rồi cọ lại với nước sạch và để ráo.Hành lá: phần đầu hành màu trắng, cắt riêng, thái lát mỏng rồi băm nhỏ; phần lá hành thái nhỏTỏi, hành tím làm cho sạch vỏ rồi băm nhỏLàm nước sốt: cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ canh xì dầu, ½ muỗng coffe ớt bột, ½ muỗng coffe hạt nêm, 1 muống nêm canh dầu hào, ½ muỗng coffe muối, ⅓ muỗng canh tương ớt vào cùng trong một cái bát rồi sử dụng muỗng hòa tan các gia vị trên.Cho hỗn hợp nước nóng trên vào thau sườn, mang stress thực phẩm vào tay rồi sử dụng tay trộn đa số sườn cùng với nước sốt và để như vậy trong khoảng chừng 25 phút để sườn thấm gia vịĐặt chảo lên bếp, bỏ vào chảo 1 muỗng canh dầu rồi đun sôiTiếp đến cho sườn đã được ướp trước đó sốt vào chảo, trở phần lớn để sườn săn lạicho 100ml nước vào thau dịp nãy ướp sườn, tráng rất nhiều rồi bỏ phần nước kia vào chảo sườn. Rim lửa nhỏ tuổi cho sườn mềm. Bao giờ nước sườn sệt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Lan Hồ Điệp Pha Lê Đá Nghệ Thuật 3 Tầng Cao 1400Mm

Cách có tác dụng sườn rim xì dầu, dầu hào này không thật cầu kỳ lại đưa về mùi vị kỳ lạ miệng và hết sức hao cơm.
*

Sườn rim sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn sụn: 500grSả băm: 3 muỗng canhỚt băm: 1 muỗng canhHành tím: 3 củdầu mè: ½ muỗng canhDầu hào: ½ muỗng canhTương ớt: 1 thìa canhTương cà: 1 thìa canhBột cừu giòn: 50grDầu ăn: 200mlNước dừa: 300mlCác loại các gia vị như đường, muối, tiêu, phân tử nêm..

Cách làm cho sườn rim sả ớt

Sườn heo mua về đem chặt khúc vừa ăn rồi rửa sạch.Nấu một ít nước sôi, nêm thêm vào kia củ hành tím và gừng làm cho dập rồi dùng nước này trụng sơ qua sườn để khử mùi hôi xong để ráoCho bột rán giòn ra bát, gắp từng miếng sườn, lăn vơi trên bột rán giònCho sườn vào trong chảo dầu vẫn sôi để chiên vàng. Chú ý cho sườn ngập trong dầu.Khi thấy sườn đã tiến thưởng đều những mặt thì vớt raBắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muống nêm canh hành tím băm, 2 muỗng canh sả băm nhỏ, 2 muỗng nhỏ canh tỏi băm nhỏ dại rồi phi vàng.Để lửa nhỏ, bỏ vào chảo 1 muống nêm canh đường, ½ thìa canh phân tử nêm, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, ½ muỗng nhỏ canh dầu mè cùng 300ml nước dừa rồi trộn đều.Khi tất cả hổn hợp sôi thì đến sườn vào, sử dụng đũa đảo đều rồi rim trong vòng 20 phút.Cuối cùng mang đến sả băm cùng ớt băm vào là xong xuôi xong cách làm cho sườn rim sả ớt.Món sườn này sẽ sở hữu màu vô cùng đã mắt và kích thích vị giác vì chưng vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt với thơm lừng mùi sả.

Rim trứng cút, tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 300grTôm: 300grTrứng cút: 10 quảMuối, đường, dầu điều, hành lá, phân tử nêm, nước mắm, tiêu, hành tím

Cách chế tao món sườn rim trứng cút, tôm

Sườn download về sơ chế với ướp giống như những món làm việc trênTôm cắt quăng quật đầu, thân tôm lột vỏ, đem chỉ lưngTrứng cun cút luộc chín rồi tách bóc vỏĐặt chảo lên bếp, cho chút dầu điều vào đun nóng rồi mang lại hành tím băm nhỏ dại vào phi vàng. Tiếp theo sau cho sườn sẽ ướp với tôm vào hòn đảo đều mang lại săn lại.Cho một ít nước vào chảo tôm, sườn rồi cho vào 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muống nêm canh nước mắm rồi cần sử dụng đũa hòn đảo đều đến tôm, sườn ngấm gia vịCho trứng chim cút vào rim cùng. Vặn nhỏ tuổi lửa thì nêm lại mang lại hợp khẩu vị. Rim khoảng chừng vài phút đến thấm hương liệu gia vị và nước rim sệt lại thì tắt bếp.

Vậy là vt-gas.com.vn sẽ hướng dẫn hoàn thành 10 cách làm sườn rim vô cùng lôi cuốn và đơn giản dễ dàng mà bạn có thể thực lúc này nhà. ý muốn rằng qua đây, các bạn sẽ có thêm những món ngon tự sườn heo, sườn trườn để giúp anh chị có những bữa ăn ngon mồm và ấm áp.


Cách có tác dụng sườn rim nước mắm như thế nào?

Các nguyên liệu để làm sườn rim nước mắm gồm những: sườn, nước mắm, gia vị, tiêu, hành băm, tỏi băm. Sau thời điểm rửa sườn sạch, các bạn cho vào nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, để chảo lên bếp, cho dầu lấn sâu vào và phi thơm hành. Tiếp theo, chan nước mắm vào, thêm một chút ít đường khuấy hầu hết rồi mang đến sườn vào, hòn đảo đều. Đổ 1 chút nước vào sườn rồi nêm và nếm gia vị. Khoảng tầm 10 phút thì tắt bếp.


Cách rim sườn mặn ngọt như vậy nào?

Nguyên liệu: sườn, nước cốt me, hành tỏi băm, gia vị. Sườn cọ sạch, chần sơ nước sôi trong 2 phút. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, chan nước mắm, đường và nước cốt me vào. Tiếp theo, bỏ sườn vào và đảo đều. Khi sườn săn lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Sms Miễn Phí, Gửi Tin Sms Miễn Phí Bằng Phần Mềm


Cách làm sườn non rim mềm như vậy nào?

Làm sườn non rim mềm cần những nguyên liệu: sườn, nước dừa, hành băm. Sườn non chần qua nước sôi vào 2 phút. Đặt chảo lên bếp, mang lại dầu ăn sâu vào rồi phi thơm, tiếp nối cho sườn vào xào, thêm các vật liệu vào. Trộn nước dừa vào rim cùng sườn. Đến lúc sườn săn lại thì nêm nếm các gia vị rồi tắt bếp.