Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin cắt miếng đơn giản nhất

     

Cách làm sữa chua dẻo mềm mịn, mát giá buốt hấp dẫn, giải nhiệt ngày hè là một công thức nấu ăn được rất nhiều người cần sử dụng yêu thích. Nếu như bạn chưa biết đến món ăn ngon miệng này, đừng quăng quật qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

1. Phía dẫnlàm hộp sữa chua dẻo truyền thống lâu đời tại nhà

Nguyên liệu có tác dụng sữa chua dẻo truyền thống

*

- 1 lít sữa tươi (có mặt đường hoặc không đường phần lớn được)

- 50% hộp sữa đặc gồm đường

- một hộp sữa chua để triển khai men

- 20g lá gelatin hoặc bột gelatin

- phương pháp làm hộp sữa chua dẻo gồm: chén bát tô, chim cút đánh trứng nạm tay, nồi đun, vỏ hộp đựng, nồi ủ sữa chua (nồi áp suất hoặc nồi cơm trắng điện)...

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin cắt miếng đơn giản nhất

Các bước làm sữa chua dẻo truyền thống lịch sử dẻo ngon, mịn trên nhà

Bước 1: Trộn với đun láo hợp những loại sữa

- Rửa sạch nồi đựng rồi cho 1 lít sữa tươi và 2 thìa sữa đặc gồm đường hòa phần nhiều rồi làm cho nóng ở ánh sáng 40 cho 50 độ C cùng khuấy rất nhiều tay đến khi hơi gợn bong bóng lăn tăn thì các bạn tắt bếp.

- Đổ sữa chua để triển khai men vào tất cả hổn hợp rồi khuấy vơi nhàng nhằm sữa chua chảy đều.

*

Bước 2: Cách có tác dụng sữa chua dẻo truyền thống: dìm lá gelatin với hòa các hỗn hợp

- Lá hoặc bột gelatin các bạn hòa tan dìm với nước lạnh lẽo khoảng

5 phút thì đổ vào tất cả hổn hợp sữa còn nóng khuấy mọi các vật liệu tan vào nhau.

*

Bước 3: Ủ sữa chua:

- nếu như khách hàng dùng thứ ủ sữa chua thì xếp các thành phần hỗn hợp hộp đựng với đặt thời hạn theo máy sẽ quyđịnh.

- nếu như không dùng máy chúng ta cho hỗn hợp vào hộp đựng rồi xếp vào nồi áp suất hoặc nồi cơm trắng điện. Đổ nước sôi làm thế nào để cho nước ngập 2/3 độ cao của hộp đựng rồi ủ trong khoảng 8-10 giờ đồng hồ ở cơ chế ấm, tránh việc ủ quá thọ sẽ khiến sữa chua bị hỏng.

- đem hộp đựng sữa chua bỏ vô ngăn non tủ lạnh để khoảng tầm 4-5 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

*

Sữa chua dẻo truyền thống cuội nguồn thành phẩm có dạng mềm mịn, trắng với dẻo. Khi nạp năng lượng có vị hơi chua chua ngọt vơi dễ ăn hòa quyện thuộc vị béo ngậy của sữa.

Bạn có thể cho thêm bột cacao lên trên nhằm trông hấp dẫn hơn. Hãy thửlàm hộp sữa chua dẻo này ngay lập tức tại nhà để có những bữa tiệc ngon mồm nhé!

*

2. Biện pháp làm hộp sữa chua dẻo không đề xuất gelatin

Nếu không thực hiện bột gelatin, bạn cũng có thể thay thế bằng bột rau xanh câu. Món hộp sữa chua dẻo thạch rau xanh câu nguyên liệu rất gần gũi với phương pháp làm dễ dàng như sau:

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo không bắt buộc gelatin

- 1 lít sữa tươi không đường

- 1 hộp sữa chua ko đường

- 15g bột rau củ câu

- 200ml sữa đặc

*

Hướng dẫnlàm hộp sữa chua dẻo không đề xuất gelatin

Bước 1: cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đông đảo và đun bé dại lửa. Đun cho đến lúc sữa có ánh sáng 50-60 độ C thì tắt bếp

Bước 2: mang lại sữa chua không con đường vào nồi, khuấy nhẹ tay

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho 15g bột rau câu vào nồi cất các nguyên vật liệu trên cùng khuấy những để bột tan trả toàn

Bước 4: cần sử dụng thìa múc các thành phần hỗn hợp trên vào cốc hoặc hộp kế tiếp cho vào nồi, đổ nước nóng ngập 2/3 hộp sữa chua

Bước 5: Ủ sữa chua lên men trong 8-9 tiếng, sau đó bạn để vào tủ rét mướt 5-6 tiếng

Bước 6: giảm sữa chua thành miếng vừa ăn

*

Đến đây giải pháp làm hộp sữa chua dẻo không đề xuất gelatin vẫn hoàn thành. Thành phẩm nhấn được bạn cũng có thể cảm thừa nhận rõ vị dai dai của thạch kết phù hợp với chua ngọt lôi cuốn từ sữa chua. Thêm một tí bột cacao hoặc bột trà xanh để giúp món hộp sữa chua dẻo bởi bột rau củ câu thêm phần lôi kéo hơn.

3. Những bướclàm hộp sữa chua dẻo hoa quả

Nguyên liệu làm cho sữa chua dẻo hoa quả

- 400ml sữa tươi không đường

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml sữa chua

- 100ml sữa đặc

- 30g mặt đường trắng

- 6.5 lá gelatine

- một trong những loại hoa quả như: Kiwi, cam, dâu tây,...

*

Cách làm sữa chua dẻo hoa quả

Bước 1: ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng tầm 15 phút cho mềm. Có tác dụng chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 2: mang đến sữa tươi, sữa đặc, nước dừa vào nồi, khuấy những rồi đem nấu cùng với lửa nhỏ. Trong quy trình nấu lưu giữ khuấy tiếp tục và liên tục đến thấy lúc sữa nóng, bốc tương đối nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 3: sau đó cho lá gelatine với sữa chua vào, trộn đều. Đổ tất cả hổn hợp vào khuôn, để trong ngăn mát tủ rét mướt từ 5 mang đến 6 giờ hoặc để qua đêm mang lại sữa đông dẻo lại.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, thưởng thức.

*

4. Hướng dẫnlàm sữa chua dẻo vị xoài

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị xoài

- 400ml sữa tươi không đường

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml sữa chua

- 100ml sữa đặc

- 30g con đường trắng

- 6.5 lá gelatin

- 180 – 200 gr xoài

*

Cách làm cho sữa chua dẻo vị xoài

Bước 1: Xoài cắt thành từng miếng nhỏ. Mang lại xoài vào nồi. đến 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi. Trộn đều. Sau khoảng tầm 1.5h thì bê chảo lên bếp, vặn lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun đến khi các thành phần hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả tương đối mềm và bao gồm chút nước trong nồi, cơ mà quả không bị nát là được

*

Bước 2: dìm gelatine nội địa lạnh khoảng tầm 15 phút mang đến mềm. Làm cho chảy gelatine bởi lò vi sóng.

Bước 3: mang đến sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đa số rồi lấy nấu cùng với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc khá nước tuy vậy không sôi thì tắt bếp.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Trên Trời Cao Muôn Vì Sao " (Kiếm Được 2 Bài)

Bước 4: tiếp nối cho lá gelatin cùng sữa chua, xoài vào trộn đều. Đổ tất cả hổn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo vệ trong tủ ạnh 5-6h là rất có thể thưởng thức.

*

5. Phía dẫnlàm hộp sữa chua dẻo vị lựu tại nhà

Nguyên liệu có tác dụng sữa chua dẻo vị lựu

- 3 hũ sữa chua

- 2 trái lựu

- 110g con đường trắng

- 1 muỗng vani

Cách có tác dụng sữa chua dẻo vị lựu

Bước 1: Lựu bóc tách vỏ, lấy hạt, cho vô máy ép đem nước, quăng quật bã. Tiếp đó, trộn nước ép lựu, đường trắng trong nồi với bắt lên bếp đung nóng ở lửa nhỏ dại khoảng 3 phút xong để nguội.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, mang lại sữa chua vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn rau xanh câu, nhằm trong phòng mát tủ lạnh 2 giờ cho đông lại.

Bước 3: Khi ăn chỉ việc lấy sữa chua dẻo thoát khỏi khuôn và thưởng thức.

*

6. Hướng dẫnlàm sữa chua dẻo vị phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị phô mai: Tương tụ nguyên liệulàm sữa chua dẻo truyền thống cuội nguồn + thêm phô mai

Cách có tác dụng sữa chua dẻo vị phô mai

Bước 1: bạn nghiền nhão phô mai tấn công tan thuộc sữa đặc tiếp đến đun sữa tươi mang đến vừa nóng nóng, không đun sôi ở nhiệt độ cao vị sẽ làm chết men. Rồi cho tất cả hổn hợp phô mai đặc khuấy tan.

Bước 2: thường xuyên cho sữa chua với lá hoặc bột gelatin đang ngâm nước vào khuấy phần lớn nhẹ nhàng để tất cả hổn hợp tan ra.

Bước 3: các bạn dùng rây lọc bỏ cặn còn sót lại. Các bạn ủ sữa chua như thể với phương pháp làm sữa chua dẻo.

Thành phẩm: hộp sữa chua phô mai có vị đặc trưng béo ngậy, mịn, độ chua vừa phải. Lúc ăn rất có thể trộn cùng trái cây để tăng thêm vị thơm ngon xẻ dưỡng.

*

7. Phía dẫnlàm hộp sữa chua dẻo sầu riêng

Nguyên liệu có tác dụng sữa chua dẻo sầu riêng: Tương tụ nguyên liệulàm sữa chua dẻo truyền thống + thêm 2-3 múi sầu riêng biệt chín vàng.

Cách có tác dụng sữa chua dẻo sầu riêng

Bước 1: đến sữa đặc cùng sữa tươi vào nồi khuấy hầu hết đun đến khi sữa ấm, tương đối gợn thì tắt bếp.

Bước 2: Sầu riêng tách bóc lấy phần cơm trắng vàng rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào hỗn đúng theo sữa vừa đun khuấy đều.

Bước 3: chúng ta bật nhà bếp đun mang đến hỗn hợp nóng đến khoảng 40 độ C thì mang đến sữa chua cùng lá gelatin đã ngâm nước khuấy hồ hết đến khi các thành phần hỗn hợp tan hết.

Bước 4: bạn rót hỗn hợp ra hũ đựng rồi thực hiện ủ như các bước đã giải đáp ở trên.

*

Thành phẩm: hộp sữa chua dẻo có vị thơm to ngậy của sầu riêng cùng vị chua vừa đủ. Hương vị ấy khi thưởng thức ai ai cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon.

Xem thêm: Cách Lập Phụ Lục 03-3A/Tndn, Quyết Toán Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp (03/Tndn)

Với cách làm cho sữa chua dẻo mượt mịn, mát lạnh lẽo trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.