BÍ QUYẾT LÀM MÓN LÀM MÓN ỐC XÀO SẢ ỚT THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

     

Ốc xào với hương vị thơm ngon hấp dẫn, được không ít gia đình yêu thích. Cùng khám phá những biện pháp làm món ốc xào chuẩn vị đậm chất – được những đầu bếp của phòng hàng lừng danh chia sẻ. Cùng #vt-gas.com.vncom tìm hiểu ngay nào!


Cách làm cho món ốc xào sả ớt ngon tuyệtNguyên liệu làm cho ốc xào sả ớtHướng dẫn biện pháp làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nhà vừa dễ vừa ngonCách làm cho món ốc xào măngHướng dẫn giải pháp làm ốc xào măng tận nhà ngon tuyệt cú mèoCách làm ốc móng tay xào rau muốngCách làm ốc móng tay xào rau muốngBí quyết chọn ốc ngon (có thể chúng ta chưa biết)

Cách làm cho món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Nguyên liệu làm ốc xào sả ớt

Phần ốc xào1 kg ốc nứa3 cây sả1 cố gắng lá chanh1 củ gừng2 trái ớt hiểmNước mắm, hạt nêm, đường, mì chính, dầu ăn
*
Sơ chế ốc

Phần nước chấm

2 muỗng nhỏ canh nước mắm1/2 muống nêm canh nước sôi để nguội½ quả chanh1 trái ớt hiểm thái mỏng½ muỗng canh đường1 thìa gừng tỏi băm

Hướng dẫn biện pháp làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nhà vừa dễ dàng vừa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên bạn ngâm ốc với nước vo gạo có đập 1 – 2 trái ớt nhằm ốc nhả bùn cùng chất bẩn ra ngoài. Sau khi ngâm khoảng tầm 1 – 2 giờ bạn vớt ốc ra rồi rửa những lần dưới vòi nước sạch. Tiếp đó chúng ta dùng dao chặt phần chóp nhọn bên trên vỏ ốc. Bí quyết làm này giúp ốc lúc xào thấm hơn với khi ăn rất có thể hút ruột ốc ra dễ dàng.

Bạn đang xem: Bí quyết làm món làm món ốc xào sả ớt thơm ngon tuyệt đỉnh

– Gừng tươi cạo vỏ, đập dập rồi băm nhỏ dại hoặc thái chỉ. Lá chanh chúng ta rửa không bẩn rồi thái chỉ. Tỏi tách vỏ rồi băm nhỏ.

*

Bước 2: phương pháp xào ốc sả ớt

– Đặt chảo lên phòng bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho sả, ớt, tỏi vào phi thiệt thơm.

– các bạn cho 2 muỗng sốt quả cà chua vào chảo. Tiếp đó bạn nêm hút đường, nước mắm với muối rồi đảo đều cho các gia vị hòa quyện.– chúng ta đổ ốc vào chảo nước sốt, đảo đều để ốc ngấm gia vị. Kế tiếp bạn cho vô 1 – 2 chén nước, đậy nắp làm bếp với lửa vừa.

– Chảo ốc sôi khoảng tầm 10 phút các bạn tắt bếp. Um ốc thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức được.

*
Làm nước mắm chấm ốc là 1 nghệ thuậtBước 3: làm cho nước chấm ốc

– vong hồn của món ốc chắc hẳn rằng là nước chấm. Biện pháp làm gia vị chấm ốc không nặng nề nhưng cũng ko phải ai cũng có thể làm cho được.

– hay thì tín đồ ta đã pha gia vị chấm chua ngọt cùng pha sệt một chút, chấm ốc vẫn đậm đà hơn. Bạn chuẩn bị nguyên liệu với liều lượng trên rồi trộn phần đông với nhau là được.

Bước 4: Thưởng thức

Bạn múc ốc xào sả ớt ra bát. Lưu giữ rưới phần nước sốt nấu nướng lên bên trên để bé ốc được đậm đà, Khi ăn bạn sử dụng tăm lễ phần giết thịt ốc ra cùng chấm với nước mắm pha sẽ rất ngon.

Món ốc xào sả ớt rất dễ chế biến. Món ăn uống cay cay, mặn mặn ăn vào ngày lạnh hay ngày mưa phù hợp lắm luôn. Vào cuối tuần trổ tài món này cho anh chị em cũng hay lắm!

Cách có tác dụng món ốc xào măng

Nguyên liệu có tác dụng ốc xào măng

1 kg ốc nhồi hoặc ốc bươu½ kg măng chua1 củ tỏi1 thay lá mùi hương tàu2 – 3 nhánh hành lá3 trái ớt hiểmRượu trắng, nước tương, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu…
*
Ốc xào măng

Hướng dẫn biện pháp làm ốc xào măng tận nơi ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: có tác dụng sạch ốc

– Ốc sống ở khu vực sình lầy nên phía bên trong chứa tương đối nhiều bùn bẩn, không làm cho sạch thì không nạp năng lượng được. Phương pháp làm sạch sẽ rất đơn giản. Chúng ta dùng nước vo gạo dìm ốc vào 2 – 3 tiếng. Nếu không tồn tại nước vo gạo chúng ta có thể dùng nước lạnh bao gồm đập 2 – 3 trái ớt cay nhằm ngâm ớt. Sau khoản thời gian ngâm kết thúc bạn rửa vài lần nước lạnh mang đến ốc sạch mát hẳn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– bạn nấu một nồi nước, nước sôi các bạn cho chút muối rồi thả măng chua vào chần sơ trong 1 – 2 phút rồi vớt ra rổ. Giải pháp này giúp làm giảm bớt mùi hăng của măng và giúp cho măng mềm dễ dàng xé. Chúng ta xé măng thành các sợi nhỏ.

– mùi hương tàu và hành hoa giảm gốc, rửa sạch mát rồi thái nhỏ. Ớt hiểm, tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: làm sạch lưỡi ốc

– Ốc sau thời điểm làm sạch các bạn thả vảo nồi nước ối nấu chín rồi ném ra rổ đến nguội. 

– bạn dùng tăm hoặc kim khều phần lưỡi ốc ra. Nếu bạn dùng ốc bươu thì nhớ cắt vứt đi cả phần nhân ốc.

– các bạn dùng rượu trắng cùng muối bóp phần lưỡi ốc cho sạch sẽ nhớt và hóa học tanh rồi cọ lại với nước lạnh cho thật sạch.

Xem thêm: Iphone Không Kết Nối Với Itunes, Itunes Không Nhận Iphone

*

Bước 4: Xào ốc cùng với măng

– Bạn bê chảo lên bếp, cho một muỗng dầu lấn sâu vào chảo rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn cho măng xào xào. Nêm chút hạt nêm agi ngon rồi đảo đều nhằm măng chín rất nhiều thì loại trừ ra đĩa.

– Tiếp đó chúng ta cho dầu lấn vào chảo và thường xuyên phi thơm tỏi lần nữa rồi mang lại ốc vào xào. Các bạn nêm chút nước mắm rồi đảo đều chảo ốc. Lúc ốc săn lại các bạn cho măng vào xào chung. Nếu khoảng tầm 3 phút các bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. 

– lúc ốc với măng gần như chín, các gia vị vừa ăn bạn cho mùi tàu và hành hoa vào đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Bạn buông bỏ ốc xào măng ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu lên ở trên để ngày càng tăng độ cay nồng món nạp năng lượng sẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Món ốc xào măng ăn kèm cơm giỏi xúc bánh tráng phần lớn ngon. Bạn nên chuẩn bị thêm đĩa nước mắm nam ngư chua cay ăn kèm nữa nhé!

Món ốc xào măng không hề khó làm. Món này dùng chuyển đổi bữa ăn mái ấm gia đình hay làm món nhậu những thích hợp.

Cách có tác dụng ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu làm cho ốc móng tay

Ốc móng tay: 1 kgRau muống: 1 bóHành tím: 2 củTỏi: 1 củĐậu phộng rang: 1 bát nhỏGia vị nấu bếp ăn: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường…

*

Cách làm ốc móng tay xào rau củ muống

Làm sạch sẽ ốc móng tay với giấm và ớt

Giống như nhiều loại ốc khác, trước khi chế biến bạn phải sơ chế sạch ốc móc tay. Đầu tiên bạn rửa qua ốc cùng với nước lạnh. Tiếp đến bạn ngâm ốc với nước tất cả pha giấm và vài trái ớt giảm trong 2 – 3 tiếng để ốc nhả hết mèo bùn và đào thải mùi tanh. Ốc móng tay đã ngâm xong xuôi bạn rửa những lần bên dưới vòi nước lạnh đến khi ốc sạch sẽ là được.

Rau muống xào ốc các bạn nhặt bỏ phần lá với chỉ bảo quản phần cọng non. Cọng rau xanh muống chúng ta bứt khúc chừng 1 ngón tay là được.

Trụng sơ rau xanh muống

Rau muống sau khi rửa sạch bạn chần sơ rau củ muống cùng với nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cùng vớt ra để ráo. Giải pháp làm này góp rau muống giữ được độ giòn và màu xanh da trời đẹp mắt.

Luộc sơ ốc móng tay

Bạn cũng luộc ốc trước, kế tiếp vớt ra nhằm nguội rồi khều đem thịt ốc.

*

Cách xào ốc móng tay xào rau củ muống

Bạn phi thơm hành tím và tỏi rồi đến ốc móng tay vào xào nhanh tay dưới lửa lớn. Khi ốc chín săn lại bạn cho rau muống vào. Nêm gia vị bao gồm nước mắm, muối, đường, mì chủ yếu cùng chút ớt cho vừa nạp năng lượng rồi xào cho đến lúc rau khá mềm, ốc chín thấm hương liệu gia vị thì tắt bếp.

Bí quyết chọn ốc ngon (có thể các bạn chưa biết)

Món ốc ngon đầu tiên phải chọn lựa được ốc chuẩn. Giải pháp chọn ốc tương đối cầu kỳ, không hẳn loại nào cũng ăn được hay thích hợp để phối phù hợp với các vật liệu khác. Một vài mẹo nhỏ tuổi sau sẽ giúp bạn chọn lựa được ốc ngon.

– Trước tiên bạn cần chọn những bé ốc còn sống. Các bạn kiểm tra coi ốc còn sinh sống không bằng phương pháp chạm vào mài của nó, trường hợp nó rụt vào thì gồm nghĩa nó còn sống. Chúng ta có thể quan giáp phần nước bao phủ con ốc, nếu gồm bọt khí nhỏ nhặt nổi lên tức thị nó vẫn đang còn hô hấp.

– Những bé ốc chết nặng mùi hôi rất khó tính như cá ươn. Những nhỏ ốc còn sống vẫn đang còn mùi nhưng sẽ là mùi tanh của bùn đất chúng ta thử ốc chết bằng phương pháp thả không còn ốc vào chậu nước, những bé ốc bao gồm phần lỗ đít xoay lên trên, cố gắng lên thấy vơi thì sẽ là ốc chết, không ăn được.

Xem thêm: Đăng Nhập Nhiều Tài Khoản Gmail Cùng Một Lúc, Đăng Nhập Vào Nhiều Tài Khoản Cùng Lúc

– bạn có thể kiểm tra bằng cách thả ốc vào chậu nước, nếu như ốc chết sẽ có phần chóp nhọn xoay lên trên, cố kỉnh lên thấy vơi tay. Các bạn con hãy chọn những con bao gồm phần mài ở sát bên rìa ngoài nạp năng lượng sẽ giòn và chắc hẳn thịt.

Món ốc xào không nặng nề làm đúng không ạ nào! Chúc bạn thành công với các món ốc xào ra mắt ở bên trên nhé!