CÁCH LÀM ỐC MỠ XÀO SA TẾ

     

Nếu ai đã từng hưởng thụ qua món ốc mỡ thừa xào sa tế này thì chắc hẳn sẽ nặng nề mà quên được mùi vị thơm ngon mặn mà của gia vị, nhất là vị cay tổng vừa lòng của ớt bột, một hương thơm vị đặc thù khiến cho tất cả những người khó tính độc nhất trong việc siêu thị nhà hàng cũng phải hài lòng.

Bạn đang xem: Cách làm ốc mỡ xào sa tế


Ốc mỡ xào sa tế lôi cuốn mang hương vị đặc trưng của ốc mỡ thừa xào cay

Ngoài đông đảo món được chế biến với ốc ngấn mỡ khá phổ cập như ốc mỡ bụng xào sả ớt, ốc mỡ chảy xệ rang muối, ốc mỡ chảy xệ xào me chua ngọt... Thì món ốc sa tế cũng để lại cho tất cả những người dùng một tuyệt hảo sâu sắc, đó đó là vị cay tổng hợp của ớt bột, một hương vị đặc trưng của của món ốc ngấn mỡ xào cay. Với món ốc mỡ bụng xào sa tế này chúng ta có thể dễ dàng bào chế ngay tại nhà mình để sở hữu một món ăn uống vặt tốt món nhậu lôi kéo ngon ấn tượng cho mái ấm gia đình mà không thất bại kém gì quán ăn đâu nhé, đặc trưng bạn cũng không cần phải mất thời gian làm thêm nước chấm, vị gia vị sản xuất ốc đã khôn cùng đậm đà thơm ngon mang lại từng từng miếng thịt dai phía bên trong của ốc rồi, như thế nào cùng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu: 

- 500g ốc mỡ

- 2 thìa bột canh sả băm

- Hành lá


- Gia vị: Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột với ớt quả

Cách làm:

*
Ốc mỡ ngâm với nước tất cả pha một ít ớt đập dập mang lại ốc nhả hết nhớt và bùn đất ra ngoài

Bước 1: Ốc mỡ mang đi rửa sạch và ngâm vào nước vo gạo hoặc nước tất cả pha với một không nhiều ớt dùng dao đập dập hay ớt bột khoảng chừng nửa ngày làm cho ốc nhả hết cát đất và nhớt ra ngoài.

*
Rửa lại ốc những lần với nước sạch

Bước 2: lúc ngâm ốc xong, tiếp tục rửa lại ốc những lần với nước sạch, sau đó cho ốc vào nồi với luộc khoảng tầm từ 5 – 8 phút rồi đổ ra rổ nhằm ráo nước.

Xem thêm: Đây Là Cách Nấu Chè Sắn Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Ngày Đông, Cách Nấu Chè Sắn Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Ngày Đông

*
Phi thơm hành tỏi sả

Bước 3: Tỏi với hành thô đem bóc vỏ cùng băm nhuyễn, còn hành lá thì cọ sạch với thái nhỏ.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Cây Lúa Nước Lớp 9 Hay Nhất, Top 18 Bài Thuyết Minh Về Cây Lúa Ngắn Gọn

Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm hành tỏi kế tiếp cho thêm sả vào xào cùng. 

*
Đổ từ tốn ốc vào và nêm nếm hương liệu gia vị và xào trong khoảng từ 5 - 10 phút
*
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếpMúc ốc ra đĩa với thưởng thức

Bước 4: Đổ ốc đàng hoàng vào chảo và mang lại thêm một chút nước mắm, một chút ít đường cùng ớt bột vào xào cùng, hòn đảo đều tay và liên tục xào khoảng tầm từ 5 – 10 phút cho đến khi các thành phần hỗn hợp sả và gia vị hòa quyện và bám cùng vào ốc. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống và tắt bếp, thêm chút hành lá thái nhỏ vào trộn đều, múc ra bát và cần sử dụng nóng.