CÁCH LÀM Ổ ĐẺ CHO BỒ CÂU

     

Chim nhân tình câu đã với đang trở thành bạn bạn của không ít người chăn nuôi. Tình nhân câu mang lại lợi nhuận tốt, giá trị bồi bổ cao, nuôi chim nhân tình câu cũng khá dễ. Vậy nếu muốn tăng năng suất để người yêu câu đẻ những hơn thông thường thì đề nghị làm sao, yêu cầu cho bồ câu nên ăn gì để mau đẻ trứng? bài viết sau phía trên sẽ cung cấp cho bà bé kỹ thuật nuôi ý trung nhân câu mau đẻ.

Bạn đang xem: Cách làm ổ đẻ cho bồ câu


*

Cách nuôi tình nhân câu cấp tốc đẻ trứng

Chim người tình câu hay đẻ 5-8 lứa; mỗi lứa 2 trứng tuy thế bà nhỏ nếu biết áp dụng một vài kĩ thuật thì người tình câu có thể nhanh đẻ trứng hơn.

Trước tiên để chim đẻ trứng bọn họ cần nên ghép song chúng, chọn những bé đực khỏe mạnh mạnh, ít bệnh tật, lanh lợi; các con mẫu cũng đề nghị khỏe mạnh, lông bụng dày mượt, không dị dạng đuôi nhọn; hãy lựa chọn những nhỏ đã được ghép song và có khả năng sinh sản tốt.

Sau lúc ghép dứt thì chim mẹ sẽ đẻ trong ổ, bắt buộc cho chim bà bầu quen cấp tốc với chuồng trại sớm bằng phương pháp làm sẵn tổ cho chim. Tổ được làm bằng rơm rạ khô sạch nhiều năm để lót. Sau đó dùng một không nhiều rơm khô thêm vòng lại sao để cho vừa với 2 lần bán kính của ổ. Nơi nhân tình câu đẻ ấp trứng thì kiêng ồn ào, sút tầm nhìn chuyển động, ánh nắng để chim chuyên tâm đẻ trứng.


Lưu ý thêm là bà bé không được làm ổ quá nhỏ vì vẫn làm sút sự dễ chịu và thoải mái khi đẻ làm thời gian đẻ trứng lâu bền hơn hoặc chim xoay xở dễ làm vỡ trứng. Ổ đẻ có thể là hộp vuông cạnh 25cm, rổ tròn 2 lần bán kính 25cm; độ cao khoảng 15cm, 7-8 mặt dưới là rơm rạ vải (nền ổ đẻ). đề nghị giữ dọn dẹp và sắp xếp sạch đang ổ để tránh mầm bệnh thời hạn đẻ cấp tốc hơn. Nếu trứng đẻ bị vỡ vạc thì người yêu câu đã đẻ lứa tiếp vào thời gian nửa mon sau., nếu thông thường thì khoảng 40-60 ngày người thương câu đã tạo ra 1 lứa mới.

Xem thêm: Cach Lam Lợn Quay Lạng Sơn Thơm Ngon, Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Lạng Sơn Thơm Ngon

Nếu bà nhỏ nào tất cả kinh phí nhiều hơn thế nữa và hy vọng thu tác dụng tốt hơn bà con rất có thể mua sản phẩm công nghệ ấp trứng khi chim đã đẻ trứng nhằm tỉ lệ trứng nở cao và vậy vào kia là sử dụng trứng giả bỏ vô tổ nhằm chim đẻ nhiều lứa hơn. Giải pháp này một vài hộ đã vận dụng và chiếm được 30-40 lứa chim từng năm.

Khi nuôi tình nhân câu đẻ cần bảo vệ lượng thức ăn khá đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho chim lúc ở tổ. Trong quá trình đẻ đề xuất theo dõi thời hạn đẻ trứng.

*


Cho ý trung nhân câu nên ăn những gì để cấp tốc đẻ trứng?

Khi tình nhân câu đã được ghép song và bắt đầu vào tổ thường xuyên. Chúng ta nên đảm bảo lượng thức ăn mỗi khi cho chim ăn nhất là lượng protein.

Khi chim đẻ buộc phải cho chim ăn uống nhiều đậu ví dụ là đậu xanh, gạo lức, lúa ngô, thóc,… tuyển chọn chọn; giảm các loai hoa màu cám cò để chim mau phục hồi kĩ năng sinh sản và gồm sức khỏe tốt hơn nhằm gia hạn được nhiều lứa đẻ.

Xem thêm: Top 7 Bài Cảm Nhận Của Em Về Tình Cha Con Trong Bài Chiếc Lược Ngà


Yêu ước thức ăn phải sạch, quality tốt. Khi đến ăn rất có thể kết hợp những loại thức ăn với nhau tuy vậy ưu tiên vẫn chính là những thức ăn kể trên. Cho chim ăn 2 lần/ ngày (sáng và chiều cách nhau khoảng chừng 8 tiếng), mang lại chim nạp năng lượng đúng dụng cụ để chim sinh đẻ xuất sắc trong thời gian này. Nên theo dõi liên tiếp để bổ sung thức nạp năng lượng cho chim cũng như các thể hiện xấu trong thời gian sinh đẻ nhằm kịp thời xử lí.