CÁCH LÀM NƯỚC SỐT ME ĂN BÁNH TRÁNG

     

Nếu Thị Nở làm cho xiêu lòng Chí Phèo bằng bát cháo hành thì tức thì trong nội dung bài viết này, vt-gas.com.vn sẽ làm xiêu lòng bạn bằng 5 cách làm nước chấm bánh tráng cực ngon. Bánh tráng dẻo dẻo, dai dai chấm cùng những loại sốt kèm theo cực “dính”. Hãy cùng vt-gas.com.vn tìm hiểu các nhiều loại “nước chấm thần thánh” bạn nhé!


1. Nước sốt me chấm bánh tráng2. Nước mắm chấm sa tế cùng với tắc3. Nước mắm chấm sốt trứng cút4. Nước chấm sốt bơ5. Nước mắm nam ngư chấm bánh tráng

1. Nước sốt me chấm bánh tráng

*
Nước sốt me cực kì dễ có tác dụng và tiết kiệm chi phí thời gian

Nguyên liệu

Me ngào chín: 300g.Ớt xay: 20g.Nước ấm.Gia vị: Dầu hào, nước mắm, con đường trắng.Rây lưới.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt me ăn bánh tráng

Các cách thực hiện

Đổ nước nóng vào 300g me ngào chín, dùng tay bóp nhẹ đến me tơi ra. Để me nở ra, dìm me nội địa ấm khoảng chừng 15 đến 20 phút.Dùng rây để lấy phần nước me với lọc vứt hạt.
*
Nước me chuẩn chỉnh là nước me sệt, gồm vị chua chua, ngọt ngọtCho nước me vào nồi, hoà thuộc 200g mặt đường trắng, 30ml nước mắm, 1 thìa coffe dầu hào, ¼ thìa cà phê hạt nêm cùng ớt xay. Đun hỗn phù hợp với lửa vừa. Khi các thành phần hỗn hợp sôi, vặn nhỏ dại lửa lại, dùng thìa đảo nhẹ và đun cho đến lúc nước sốt keo dán lại thì tắt bếp.Đổ nước sốt ra bát và ăn với một ít bánh tráng xé nhỏ. Nước me chua chua, ngọt ngọt, tất cả một không nhiều vị cay bảo phủ bánh tráng dẻo dẻo cực kỳ kích yêu thích vị giác.

2. Nước để chấm sa tế cùng với tắc

Nguyên liệu

100g tắc. 15g muối bột tôm.20g tương ớt.5g ớt băm.5g ớt bột.20g hành lá.30g hành tím.10g đậu phộng.20g bơ lạt.10 quả trứng phắn luộc (có thể tăng sút tùy ý).10g đường.2 thìa bột canh dầu ăn.

Các bước thực hiện

Vắt tắc đem nước cốt, thanh lọc qua rây để vứt hạt. Bóc tách vỏ, rửa không bẩn hành tím, thái lát mỏng. Rang chín đậu phộng, vứt vỏ, nhằm nguội. Trứng phắn lột vỏ, để nguội.
*
Trứng cút tạo nên thêm độ bự cho món ănCho 2 thìa canh dầu ăn sâu vào chảo, nấu nóng rồi mang đến hành tím vào phi vàng, thơm. Vớt ra để riêng. Đổ hành lá vào chảo khi dầu còn nóng để làm dầu hành.Trộn đầy đủ tất cả vật liệu gồm: nước cốt tắc, 50g đường, 20g tương ớt, 15g muối hạt tôm, 5g ớt bột, 5g ớt băm.Rắc lên mặt phẳng sốt một ít hạt lạc rang, hành phi, một ít bơ, trứng cút cắt đôi, tắc thái lát mỏng dính và dầu hành là đã xong món nóng tắc chua chua, cay cay thơm sa tế.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Vàng Trong Pubg Mobile Để Làm Gì ? Vàng Trong Pubg Mobile Để Làm Gì

*
Màu sắc bắt mắt là giữa những điểm cùng của các loại sốt này

3. Nước chấm sốt trứng cút

Nguyên liệu

Trứng chim cút luộc (số lượng tùy ý).Hành lá: 20g.Hành tím: 30gỚt băm: 5g.Ớt bột: 5g.Tương ớt: 20gTắc (quất): 10 trái.Dầu ăn: 2 muỗng canh.Bơ lạt: 20g.Đậu phộng rang: 10gGia vị: muối hạt tôm, con đường trắng.
*
Một số nguyên liệu cần thiết cho món sốt

Các bước thực hiện

Cắt song 8 trái tắc, nỗ lực lấy nước. 2 quả sót lại thái lát mỏng.Hành tím thái lát mỏng, phi rubi thơm cùng với dầu ăn. Vớt hành ra để riêng, giữ giàng phần dầu ăn.Hành lá cắt nhỏ, để vào bát. Phần dầu thừa phía trên còn nóng, rót vào làm cho mỡ hành.Khuấy số đông hỗn hợp có mỡ hành, nước cốt tắc, tương ớt, đường,ớt băm, ớt bột cùng muối tôm.Cho một không nhiều đậu phộng, bơ, hành phi, trứng phắn luộc cắt đôi cùng vài miếng tắc thái mỏng manh lên hỗn hợp trên là món sốt đã hoàn thành. 
*
Các mùi vị hoà cùng mọi người trong nhà với món nóng thơm bơ, bự trứng

4. Nước chấm sốt bơ

Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 2.Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê.Dầu ăn: 150ml.Đường trắng, muối.Phới tiến công trứng.

Các cách thực hiện

Cho vào bát 2 lòng đỏ trứng, 15g con đường trắng, ¼ thìa cafe muối, 1 thìa coffe nước cốt chanh. Dùng cút đánh trứng tiến công đều hỗn hợp theo một chiều đến khi các thành phần hỗn hợp được đều.Rót dầu ăn uống từ từ vào các thành phần hỗn hợp trứng. Vừa rót vừa đánh phần lớn theo một chiều đến khi hết dầu ăn. Tiếp tục đánh cho khi tất cả hổn hợp sốt trứng sánh lại, mịn như bơ là dứt món sốt. 
*
Màu bơ vàng ưa nhìn với vị mặn mặn của muối khiến cho dấu ấn riêng chan nước sốt

5. Nước mắm nam ngư chấm bánh tráng

Nguyên liệu

1 muỗng coffe nước cốt chanh.4 muỗng coffe đường.5 muỗng cà phê nước mắm.6 muỗng cafe nước lọc.Tỏi, ớt băm tuỳ ý.

Các bước thực hiện

Cho tỏi với ớt vào cối, giã nhuyễn. Tỏi khi giã nhuyễn sẽ tạo thêm hương vị trộn nước chấm hơn tỏi băm.Cho vào chén những nguyên liệu: tỏi, ớt, đường, bột ngọt. Rót nước ấm vào khuấy đông đảo đến khi đường tan hết, cho vô 5 muỗng coffe nước mắm.Có thể nặn thêm một hoặc 2 miếng chanh tùy theo sở thích.

Xem thêm: Cách Chữa Tắt Tiếng - 10 + Cách Chữa Khan Tiếng, Mất Tiếng Cấp Tốc

*
Nước mắm chua ngọt là một số loại nước chấm “huyền thoại”, đoạt được hầu không còn tín đồ ẩm thực

Thông qua nội dung bài viết trên, vt-gas.com.vn tin rằng chúng ta đã đầy đủ xiêu lòng trước số đông cách có tác dụng nước chấm bánh tráng khôn xiết đậm đà mùi hương vị. Đừng quên tải ứng dụng vt-gas.com.vn hoặc mang lại ngay nhà hàng siêu thị VinMart để mua những nguyên liệu chuẩn chỉnh sạch mang lại món ăn bạn nhé.